วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564
แม่ ควัก 6 ล้าน สร้างสะพานลอยให้ลูก เพื่อข้ามถนนไปโรงเรียน อย่างปลอดภัย
SHARE

แม่ ควัก 6 ล้าน สร้างสะพานลอยให้ลูก เพื่อข้ามถนนไปโรงเรียน อย่างปลอดภัย

โพสต์โดย Petch Jarm เมื่อ 29 เมษายน 2564 - 12:45

หญิงชาวจีนรายหนึ่งได้สร้างกระแสฮือฮาบนโลกออนไลน์ หลังลงทุนสร้างสะพานลอยให้ลูกข้ามถนนเพื่อเดินทางไปโรงเรียนได้อย่างปลอดภัยด้วยตัวเอง

แม่ ควัก 6 ล้าน สร้างสะพานลอยให้ลูก เพื่อข้ามถนนไปโรงเรียน อย่างปลอดภัย

นางเมิ่ง คุณแม่ชาวจีน จากมณฑลเหอหนาน สังเกตว่าบริเวณถนนหน้าโรงเรียนมัธยมเขตเซี่ยะอี้ ที่ซึ่งลูกของเธอศึกษาอยู่นั้นไร้ซึ่งสัญญาณไฟจราจร อีกทั้งช่วงเวลาเช้าถือเป็นช่วงเวลาเร่งด่วนที่ผู้คนออกไปทำงานและเด็กๆ ก็เดินทางไปโรงเรียน เห็นว่าอาจเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันได้ เธอเลยตัดสินใจควักเงินตัวเองกว่า 1.3 ล้านหยวน (ราว 6 ล้านบาท) สร้างสะพานลอยข้ามถนนให้ลูกและเด็กๆ คนอื่น ใช้ข้ามถนนได้อย่างปลอดภัย

จากคำบอกเล่าของชาวบ้านในพื้นที่เล่าว่า ถนนแห่งนี้มักจะเกิดจราจรติดขัดอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะในช่วงเวลาเช้าที่ผู้คนเดินทางไปทำงาน และผู้ปกครองพาเด็กนักเรียนมาจอดรถส่งลูกๆ ยิ่งทำให้การจราจรติดขัดหนักเข้าไปใหญ่ อีกทั้งยังไม่มีไฟจราจรที่แน่ชัดทำให้ผู้ขับขี่รถอาจไม่ทราบว่าต้องปฏิบัติตัวอย่างไร รวมถึงมีเด็กนักเรียนอีกหลายคนที่ต้องเสี่ยงชีวิตในทุกเช้าเพื่อข้ามไปเข้าโรงเรียนที่อยู่อีกฝั่งหนึ่ง ต้องขอบคุณนางเมิ่งสำหรับการตัดสินใจในครั้งนี้

ทางด้านนางเมิ่งให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า ตัวเธอเพียงแค่อยากให้ทุกคนใช้ถนนกันด้วยความปลอดภัย เด็กนักเรียนและผู้คนทั่วไปสามารถข้ามถนนด้วยสะพานลอยนี้อย่างสบายใจ เธอไม่ต้องการให้ลูกรู้สึกว่าเป็นเพราะตัวเขาถึงทำให้แม่ต้องเสียเงินมากมายขนาดนี้เลยไม่คิดอยากจะอ้างว่านี่เป็นสะพานของตนเอง "ฉันจะตั้งชื่อมันว่า สะพานลอยปัญญา เด็กๆ ที่ข้ามสะพานลอยนี้จะฉลาดยิ่งขึ้นไป เพราะฉันไม่อยากให้ลูกรู้สึกไม่ดีที่แม่ต้องมาเป็นธุระให้ขนาดนี้ อีกอย่างตายไปเราก็เอาเงินไปด้วยไม่ได้อยู่แล้ว และฉันก็ไม่อยากเก็บเงินไว้ให้ลูกมากขนาดที่เขาไม่ต้องออกไปเรียนรู้ชีวิตเลย" นางเมิ่ง กล่าว...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : South China Morning Post


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com