วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563
5 ข้อ ที่ส่งสัญญาณว่า ฝ่ายชายหมดรักแล้ว
SHARE

5 ข้อ ที่ส่งสัญญาณว่า ฝ่ายชายหมดรักแล้ว

โพสต์โดย Ameey Berry เมื่อ 27 เมษายน 2563 - 14:10

หลาย ๆ คู่ ที่คบกันมาได้ระยะหนึ่ง ซึ่งหมดช่วงโปรโมชั่นไปนานแล้ว ..เลยช่วงข้าวใหม่ปลามันไปแล้ว เริ่มมีอาการตึง ๆ หรืออีกฝ่ายมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งจากสถิติคู่รักในประเทศไทย ฝ่ายชายจะมีแนวโน้มเริ่มหมดรักได้เร็วกว่าฝ่ายหญิง  ..ดังนั้น เมื่อสาว ๆ เริ่มมีคำถามวนเวียนเข้ามาในหัวแล้วว่า “นี่เขายังรักฉันไหมเนี่ย”  ให้รีบเข้ามาดูกันเลยว่า ถ้าเจอสัญญาณลับ 5 ข้อนี้ ให้เตรียมใจไว้เลยว่า “เขาเริ่มหมดรักแกแล้วล่ะ”

5 ข้อ ที่ส่งสัญญาณว่า ฝ่ายชายหมดรักแล้ว

1. ให้ความสนใจน้อยลง : จากเรื่องเดิม ๆ ที่เคยสนใจ กลายเป็นสนใจน้อยลง หรือไม่สนใจเลย เช่น ก่อนหน้านี้ ที่เคยบ่นว่า ปวดหัว ปวดคอ อีกฝ่ายก็จะถามกลับมาว่า “อ้าว.. ปวดมากไหม กินยาหรือยัง นอนน้อยหรือเปล่า พักผ่อนเยอะ ๆ ไปหาหมอไหม เดี๋ยวพาไป ฯลฯ” แต่เดี๋ยวนี้ พอบ่นปวดหัว ก็ได้รับคำตอบมาสั้น ๆ แค่.. “กินยาซิ” จบ! แล้วก็หันไปสนใจอย่างอื่น หรือคุยเรื่องอื่นไปเลย นั่นแหละ สัญญาณแรก.. 

2. ไม่ค่อยอยากไปไหนด้วยแล้ว: ถ้าเป็นเมื่อก่อน เวลาเราอยากไปไหน ก็จะอาสาพาไป รับ-ส่ง ถึงไหนถึงกัน หรือขอตามไปด้วย ไม่ว่าจะไปหาเพื่อน ไปหาพ่อแม่ แต่เดี๋ยวนี้ พอบอกจะไปไหน ก็ปล่อยให้เราไปคนเดียว บางทีก็อ้างว่าติดธุระ หรือไม่ก็บอกมาดื้อ ๆ เลยว่า ไม่อยากไป แล้วพอเราทำท่าจะงอน ก็จะใช้ข้ออ้างประมาณว่า “ก็อยากให้เธอได้ใช้เวลาอยู่กับเพื่อน ๆ หรือพ่อแม่ แบบส่วนตัวบ้าง” (ทีเมื่อก่อน ไม่เห็นคิดแบบนี้) ก็เตรียมคิดได้เลย ว่าเริ่มไม่เหมือนเดิมแล้ว..

5 ข้อ ที่ส่งสัญญาณว่า ฝ่ายชายหมดรักแล้ว

3. ไม่หวง ไม่หึง เหมือนที่เคยเป็น : จากเมื่อก่อนที่เคยหวง เวลาแต่งตัวโป๊ เปิดหน้า เปิดหลัง นุ่งสั้น จะคอยห้ามว่า สั้นไป โป๊ไป ให้ไปเปลี่ยน ไม่ให้ออกจากบ้านชุดนี้ ...กลายเป็นว่า เดี๋ยวนี้ อยากแต่งแบบไหนก็แต่ง ไม่ห้ามเหมือนเคย .. เมื่อก่อนถ่ายรูปลงโซเชียล เผลอเห็นเนินหน้าอกนิดเดียว โดนสั่งลบทันที เดี๋ยวนี้ โพสต์ไปเถอะ เห็นถึงสะดือ ก็ไม่สน  ไม่ว่า แถมไม่ได้เข้ามาดู มากด Like ด้วยซ้ำ ถ้ามีสัญญาณแบบนี้ ให้เตรียมใจได้เลย ว่าเขาเริ่มไม่แคร์เราเหมือนแต่ก่อนแล้ว

4. คุยสั้น ๆ ถามคำ ตอบคำ ในทุกเรื่อง : อันนี้ เป็นสัญญาณที่ค่อนข้างโหดร้าย แต่ควรรู้ตัวได้แล้ว ว่า นอกจากเขาไม่รักเหมือนเดิมแล้ว ยังแอบรำคาญนิด ๆ ด้วย ถ้าถามอะไร ก็ตอบกลับมาสั้น ๆ บางทีก็ตอบมาแบบขอไปที ไม่ได้ใส่ใจกับคำถาม ที่เราตั้งใจถาม ยิ่งถ้าเป็นคำถามที่ซ้ำ ๆ ซาก ๆ ที่เมื่อก่อนเราถามได้ถามดี เขาก็ตอบได้ตอบดี ตอบเป็นคุ้งเป็นแคว แต่เดี๋ยวนี้ ตอบสั้น ๆ ถ้าไม่ถามต่อ ก็ไม่ตอบ เช่น วันนี้ทำงานเหนื่อยไหมคะ > เหนื่อยครับ (จบ!) ถ้าเป็นเมื่อก่อน ก็อาจจะตอบยาวกว่านี้ เช่น เหนื่อยมากเลยครับ หัวหน้าใช้งานให้ไปทำอันนั้น อันนี้ เดินไปเดินมาทั้งวัน ปวดหัวไปหมด อยากได้คนนวดจังเลย ฯลฯ โดยเฉพาะ คำถามที่ เหมือนจะทำให้เขารำคาญ เวลาโทรไปถาม เช่น กินข้าวหรือยัง อยู่ไหน ทำอะไรอยู่ ฯลฯ ถ้าเขาตอบมาสั้น ๆ น้ำเสียงเหมือนจำใจต้องตอบ ให้รู้ไว้เลย ว่า เขารำคาญมาก อยากวางสายจะแย่แล้ว จะโทรมาเช็คทำไมนักหนา

5 ข้อ ที่ส่งสัญญาณว่า ฝ่ายชายหมดรักแล้ว

5. ไม่แสดงความรัก กุ๊ก กิ๊ก เหมือนเคย : อันนี้ชัดเจนเลยว่าหมดรักแล้วชัวร์ จากที่เมื่อก่อน ไปไหนด้วยกันก็เดินจูงมือ ถ้าอยู่บ้านเดียวกัน ก่อนนอนก็ต้องมาหอม มากอด ด้วยความรักจริง ๆ ไม่ใช่มาหอมแบบขอไปที หรือ ระหว่างวัน ก็เดินมากอด มานอนหนุนตักเล่นบ้าง ชวนเล่นปูไต่ กลางวันแสก ๆ บ้าง พอให้กระชุ่มกระชวย แต่เดี๋ยวนี้น้อยมาก หรือแทบไม่มีเลย กลายเป็นเราต้องเข้าหาฝ่ายเดียว เดินไปนวด เดินไปกอด ซึ่งบางที เขาก็ผละออก แล้วอ้างว่า ร้อน หรือไม่สนใจเวลาเราไปแสดงความรักเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้..

ถ้าพบสัญญาณหลัก ๆ ครบ 5 ข้อนี้ ไม่ต้องหาข้ออ้างให้เขาแล้วนะคะ เพราะถ้าเป็นเพราะเขาเหนื่อย ก็อาจจะเจอแค่บางข้อ หรือนาน ๆ ครั้ง เจอทั้งหมดทีเดียวตอนทะเลาะกัน ก็อาจจะพอรับได้ เพราะอาจจะมีปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ที่มีความแปรปรวนเกิดขึ้น แต่พอดีกันแล้ว ก็กลับมาหวานแหว๋ว จี๋จ๋ากันเหมือนเดิม ก็ถือว่าโอเค..

5 ข้อ ที่ส่งสัญญาณว่า ฝ่ายชายหมดรักแล้ว

ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตาม ที่เจอ 5 ข้อนี้ ตลอด เป็นแบบที่กล่าวมาตลอด  คราวไหนคราวนั้น ให้ทำใจได้เลยค่ะ ว่าเขาหมดรักคุณแล้วแน่นอน .. และถ้าทำใจได้แล้ว ก็เตรียมเก็บกระเป๋า บ๊ายบายผู้ชายคนนี้ได้เลย เพราะอยู่ต่อไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น อย่ามัวแต่สรรหาวิธีเพื่อแก้ไข หรือพยายามเปลี่ยนแปลงอะไร  เพราะผู้ชายส่วนใหญ่ ลองว่าได้มีพฤติกรรมเปลี่ยนไปจนหมดสิ้นแล้ว จะคาดหวังให้กลับมารักใหม่ หวานแหว๋วเหมือนเดิม มันเป็นไปได้ยากมาก เพราะมันอาจจะผ่านจุดที่เขา ทนอะไรบางอย่างของคุณไม่ไหว หรือเลยจุดที่เขาจะยอมรับอะไรบางอย่างที่เคยขอร้องให้คุณเปลี่ยนมาแล้วก็เป็นได้ ..

การที่เขายังอยู่ หรือไม่ออกไปจากชีวิตคุณ และไม่เป็นฝ่ายบอกเลิกเอง อาจเป็นไปได้ว่า ความเป็นผู้ชายมันค้ำคอเขาอยู่ ซึ่งเขาอาจจะรอให้คุณเป็นฝ่ายจากไปเอง เขาจะได้ดูแมนในสายตาคนอื่น ก็เป็นได้.. ถ้ารู้แบบนี้แล้วต้องชิ่ง ใส่เกียร์หมา หาคนที่เห็นค่าของคุณคนใหม่ ให้ด่วนจี๋ เพราะถ้าคุณยังยื้อจะเกาะแข้ง เกาะขา  ให้เขาหันมารักเหมือนเดิม มันยิ่งทำให้เขารำคาญคุณมากขึ้น และยิ่งทำให้เห็นว่าคุณมันไร้ค่าสิ้นดี..

หายใจเข้าลึก ๆ และ “เท” ความผูกพัน ที่ไม่คืบหน้า และทำให้เสียความรู้สึก เสียความเป็นตัวตน ตั้งแต่วันนี้เลยจ้า ซึ่งอันที่จริงแล้ว ไม่ต้องให้ใครมานั่งบอกคุณหรอกว่า 5 ข้อพวกนี้มันมีอะไรบ้าง.. “สัญชาตญาณ ในตัวคุณ” มันกระซิบบอกคุณมาตั้งนานแล้ว คุณแค่ “ไม่ยอมรับ” แค่นั้นเอง...

5 ข้อ ที่ส่งสัญญาณว่า ฝ่ายชายหมดรักแล้ว

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com