คดีเด็ด Share0 Tweet

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าว จาม ประจำจังหวัดอ่างทอง รายงานข่าวแม่ค้าโรตีสาวสุดเสียใจ ร้านถูกโจรใจบาปงัดเงินทำบุญพร้อมเงินทอนหายเกลี้ยง ตรวจวงจรปิดใกล้เคียงคาดคนเสียสติงัดเอาเงินไป

แม่ค้าโรตี

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2562 ร.ต.อ.ธีรพัธ ป้องเรือ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ไชโย อ.ไชโย จ.อ่างทอง ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายงัดร้านขายโรตีสายไหม ตั้งอยู่ภายในปั้มน้ำมัน ปตท.ริมถนนสายเอเชีย หมู่ที่ 1 ต.จรเข้ร้อง อ.ไชโย จ.อ่างทอง ที่เกิดเหตุเป็นร้านเจ๊ไก่โรตีสายไหม บริเวณประตูด้านหลังร้านมีร่องถูกงัดจนพังเสียหาย เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในร้านพบว่าเงินที่ติดอยู่กับพุ่มกฐิน ของวัดบ้านม้า จ.พระนครศรีอยุธยาที่ตั้งอยู่ภายในร้านและเงินเหรียญที่อยู่ในกระป๋องเงินหายไปจนหมด 

แม่ค้าโรตี

แม่ค้าโรตี
แม่ค้าโรตี

ด้านนางสาววารุณี ได้เล่าให้ฟังว่า คนร้ายได้งัดเข้าด้านหลังร้านซึ่งเป็นช่องลมของประตู ตอนที่มาพบถังต้นกฐินได้ตั้งอยู่ในร้าน อยู่บนโต๊ะ และพบว่าเงินกฐินที่ประชาชนและตนเองเตรียมไว้เพื่อนำไปถวายที่วัดบ้านม้า พระนครศรีอยุธยา หายไปทั้งหมด พร้อมทั้งเงินเหรียญที่เก็บไว้ทอนลูกค้า รวมแล้ว 1,000 บาท จึงรีบโทรให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

แม่ค้าโรตี
แม่ค้าโรตี

ซึ่งตนเองรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะเงินทำบุญนี้ไม่ใช่แค่ของตนเองเพียงคนเดียว มีทั้งของลูกค้า และคนอื่นที่ตั้งใจทำบุญฝากมาด้วย จึงเสียใจเป็นอย่างมากต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ไชโย เข้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และได้นำภาพมาให้ตนเองดู ซึ่งพอเห็นก็รู้ว่าเป็นใคร ซึ่งเป็นชายสติไม่สมประกอบ จะมานั่งขอเงินภายในปั๊มอยู่เป็นประจำ

แม่ค้าโรตี
แม่ค้าโรตี

เมื่อรู้ว่าใครเป็นคนทำจึงไม่คิดเอาผิด เพราะชายคนดังกล่าวสติไม่สมประกอบ ถือซะว่าทำบุญอีกทาง พร้อมทั้งนำเงินส่วนตัวมาติดที่กฐินไว้จำนวนเท่าเดิม...

แม่ค้าโรตี

 

เรื่องและภาพโดย: รัฐพล แก้วรัตนศรีโพธิ์ ทีมข่าวภูมิภาค จาม ประจำจังหวัดอ่างทอง

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook