วันพุธที่ 22 พฤษภาคม 2567
SHARE

ความงาม

โพสต์โดย Fairy Cat เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2565 - 12:10

ตํารวจสอบสวนกลาง รวบ น.ส.แนน สวมรอยเป็นหมอ กระทําความผิดซ้ำซาก เผย พบมีคดีอยู่ระหว่างรอพิจาณาอีก 4 คดีด้วยกัน เคยได้รับโทษแล้ว ฐานฉ้อโกงโดยการแสดงตนเป็นบุคคลอื่น เพื่อให้ได้ซึ่งทรัพย์สิน และอีกหลายข้อกล่าวหา แต่กลับมาทำพฤติกรรมแบบเดิม 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 กองบัญชาการตํารวจสอบสวนกลาง กุมตัว น.ส.ณัฐชานันท์ สงวนนามสกุล อายุ 30 ปี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรีที่ 77/2565 ลง วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565 โดยกล่าวหาว่า "ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ใช้คําหรือข้อความที่แสดงให้ ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเป็นผู้มีประกอบวิชาชีพเวชกรรม ,ฉ้อโกง โดยการแสดงตนเป็นบุคคลอื่น เพื่อให้ได้ไปซึ่งทรัพย์สิน และ เอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายผู้อื่นหรือประชาชน"

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ น.ส.ณัฐชานันท์ฯ มีพฤติกรรมหลอกลวง เอาเอกสารใบประกอบวิชาชีพแพทย์ นํามาสวมรอยเป็นแพทย์ เข้าไปทํางานในคลินิกจํานวนหลายแห่ง จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตํารวจ กก.4 บก.ป คบ. จับกุมดําเนินคดีตามกฎหมาย ภายหลังผู้ต้องได้รับการประกันตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตํารวจ กก.4 บก.ปคบ. ได้รับเรื่อง ร้องเรียนจากแพทย์หญิงเอ (นามสมมุติ) ได้ถูก น.ส.ณัฐชานันท์ฯ นําใบประกอบวิชาชีพและเอกสารสําคัญไปแอบอ้าง เข้าทํางานคลินิกย่านบางบอน กรุงเทพ จํานวน 1 แห่ง และคลินิกในจังหวัดปทุมธานี จํานวน 2 แห่ง ทําให้ได้รับความ เสียหาย เจ้าหน้าที่ตํารวจจึงดําเนินการเพิกถอนการประกันตัวและออกหมายจับ น.ส.ณัฐชานันท์ฯ

เจ้าหน้าที่ตํารวจ บก.ปคบ.ได้ออกสืบสวน ติดตามจับกุมตัว จนกระทั่ง เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 พบน.ส.ณัฐชานันท์ฯ อยู่ที่บริเวณถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตํารวจ กก.4 บก. ปคบ. จึงได้เจ้า จับกุม น.ส.ณัฐชานันท์ฯ ตามหมายจับของดังกล่าว นําส่งพนักงานสอบสวนดําเนินคดี

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ได้กระทําความผิดจริง โดยได้นําสําเนาใบประกอบวิชาชีพของแพทย์หญิง จํานวนหลายท่านที่ได้จากการโพสต์กระทู้ในเว็บไซต์ต่าง ๆ อ้างว่า จะเปิดสถานเสริมความงาม ต้องการรับสมัคร แพทย์มาทํางาน พร้อมให้ส่งเอกสารมาให้ทางไลน์จากนั้นก็นําเอกสารดังกล่าวมาใช้ เพื่อสมัครทํางานในสถาน เสริมความงามใน กทม. เมื่อสอบถามถึงสาเหตุที่กระทําความผิดในลักษณะเดิมอีก น.ส.ณัฐชานันท์ฯ อ้างว่าตนมีความ ต้องการเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจําวันและตนทําอย่างอื่นไม่เป็นจึงต้องหวนกลับมากระทําความผิดในลักษณะเช่นเดิมอีก

ตรวจสอบพบว่า มีคดีซึ่งอยู่ระหว่างสอบสวน ไปจนถึง ส่งฟ้องต่อพนักงานอัยการ และรอการพิจารณาคดีในชั้นศาล อีก 4 คดี และในระหว่างที่ผู้ต้องหาประกันตัวไป ได้นําใบประกอบวิชาชีพของแพทย์หญิงเอ (นามสมมุติ) สวมรอยเป็น แพทย์ทํางานในคลินิกจํานวนทั้งหมด 3 แห่งนั้น เบื้องต้นเป็นความผิดฐาน “เอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นใน ประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อผู้อื่น”

ทางพนักงานสอบสวนจะเรียกคลินิกดังกล่าวมาสอบสวนปากคําและรวบรวม พยานหลักฐานเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป จากนั้นพนักงานสอบสวนได้นําตัว น.ส.ณัฐชานันท์ฯ ไปฝากขังต่อศาล อาญาธนบุรี หากพี่น้องประชาชนพบเห็นการกระทําความผิด สามารถแจ้งได้ที่ สายด่วน ปคบ. 1135 หรือ เพจ ปคบ. เตือนภัยผู้บริโภค

 

ขอบคุณภาและข้อมูลจาก ปคบ.เตือนภัยผู้บริโภคแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com