บันเทิง Share0 Tweet

สาวเล่าประสบการณ์ แวะร้านกาแฟ โอ วรุฒ

Clover Jarm
19 พฤศจิกายน 2562 - 17:40(แก้ไข)
สาวเล่าประสบการณ์ แวะร้านกาแฟ โอ วรุฒ

สาวโพสต์เล่าประสบการณ์ การไปร้านกาแฟ ของ โอ วรุฒ ซุปตาร์ดังที่ลาลับโลกไป โดยชาวเน็ตท่านนี้ ได้โพสต์เล่าผ่านเว็บไซต์ "พันทิป" หัวข้อว่า "บ้านวรุฒ" ร้านกาแฟ ความรู้สึกเหมือนมาเที่ยวบ้านญาติ ณ หางดง จ.เชียงใหม่"

สาวเล่าประสบการณ์ แวะร้านกาแฟ โอ วรุฒ

โดย สาวเล่าประสบการณ์ แวะอุดหนุนร้านกาแฟ โอ วรุฒ ไว้ว่า "พอดีได้มีโอกาสไปเที่ยว เชียงราย – เชียงใหม่ ช่วงเทศกาลลอยกระทงที่ผ่าน วันสุดท้ายของการเที่ยวมีการวางแผนไป พาพ่อแม่ ไปกินกาแฟ “บ้านวรุฒ”   ของ คุณโอ วรุฒ ดาราผู้ล่วงลับไปแล้ว  

สาวเล่าประสบการณ์ แวะร้านกาแฟ โอ วรุฒ

 

ร้านของคุณโอ อยู่ที่ ที่ อ.หางดง   หาไม่ยากนะคะ ไปตาม GPS พิมพ์คำว่า “บ้านวรุฒ” ได้เลยค่ะ เราไปถึงร้าน ตอนประมาณ 10 โมงเช้า ยังไม่มีใคร เจอคุณแม่บ้าน   ซึ่งตอนนี้เป็นคนทำน้ำขายแทนคุณโอ  คุณแม่บ้านรีบเอาเมนู  มาให้พร้อมบอกว่าตอนนี้เราไม่มีขายข้าว กับ ขนมแล้วนะคะ  

เมนูจะเป็น กาแฟ  น้ำผลไม้ และ มีกาแฟสูตรคุณโอ ด้วยนะคะ ระหว่างนั่งรอน้ำ  ก็ได้มีโอกาสเจอ คุณพ่อแรม และ คุณแม่อรพิน  ได้ออกมาต้อนรับด้วย อย่างเป็นกันเอง เรายังบอกท่านว่า ตั้งใจพาทั้งครอบครัว กินน้ำ กินกาแฟ ที่บ้านนี้เลยนะคะ  คุณแม่ท่านยิ้มขอบคุณใหญ่เลย คุณพ่อ กับ คุณแม่ ยังแข็งแรงตามคนอายุ 86 ปี และ 84 ปี อยู่กัน 2 คน ตา ยาย กับแม่บ้าน 1 คน และ น้องหมา 1 ตัว

สาวเล่าประสบการณ์ แวะร้านกาแฟ โอ วรุฒ

 

คุณพ่อท่านเล่าว่า ตั้งแต่คุณโอ เสีย คนก็จะมาร้านนี้น้อยลง บางที 2-3 มีลูกค้ามาที ทำให้ที่ร้านไม่ได้นำขนมมาขาย และ ไม่ได้ขายข้าวเหมือนแต่ก่อนแล้ว  เพราะขนมจะอยู่ได้แค่ 2-3 ก็จะเสียแล้ว คนมากินน้อยของเสียไปซะก่อนคำนึงที่เราฟังแล้ว แอบน้ำตารื้น คุณพ่อแรมบอกว่า “เวลาผ่านไปได้ปี คนก็ลืมโอแล้ว”

สาวเล่าประสบการณ์ แวะร้านกาแฟ โอ วรุฒ

 

ท่านเล่าว่า ตอนนี้ไม่ค่อยออกไปไหนแล้ว มีรถ 1 คัน แต่ให้ข้างบ้านช่วยขับไปให้ ท่านยังชมคุณนีโน่ ว่าช่วยเหลือดี ไม่ว่าจะตอนคุณโออยู่หรือไม่อยุ่  งานศพ คุณนีโน่ ก็มาช่วยจัดการทุกอย่าง  และยังมีทำหนังสือ  เรื่อง "จากยอดหอไอเฟล สู่ความฝันใต้ต้นถั่ว" เพื่อเตรียมขายตอนวันเผาคุณโอ แต่ พิมพ์ออกมาไม่ทัน  คุณนีโน่เลยให้เอามาไว้ที่ร้าน เพื่อขายให้ลูกค้า ให้เป็นรายได้คุณพ่อ คุณแม่เลย  ราคาเล่มละ 200 บาท ส่วนการขายน้ำ ตอนนี้ให้เป็นรายได้ คุณแม่บ้านที่ช่วยดูแล คุณพ่อ คุณแม่ มากกว่า 15 ปี  

สาวเล่าประสบการณ์ แวะร้านกาแฟ โอ วรุฒ

 

คุยไปคุยมา เหมือน การแวะกินกาแฟ ที่บ้านญาติ ผู้ใหญ่เลยค่ะ ด้วยบรรยากาศมีความเป็นบ้าน คุณตา คุณยาย รอ ลูกหลานมาแวะทักหา ซักพักเราก็ขอลาท่านกลับ  ท่านยังอวยพร และ กำชับให้เรา ขับรถช้าๆ ไม่ต้องรีบ เดินทางปลอดภัย ท้ายนี้อยากจะชวนๆ เพื่อน  ใครวางแผนไปเที่ยวเชียงใหม่ ลองจัดโปรแกรมไปนั่งร้านกาแฟ ให้ฟิล เหมือนอยู่บ้านญาติ ณ บ้านวรุฒ ค่ะ ปล. เราว่าคุณโอ เป็นโกโบริ ที่หล่อที่สุดเลย

สาวเล่าประสบการณ์ แวะร้านกาแฟ โอ วรุฒ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

เจ้าของกระทู้พันทิป ธันวานันท์ 


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook