บันเทิง Share0 Tweet

มิสยูนิเวิร์ส 2019 ย้อนดู คำถาม - คำตอบ รอบ 5 คนสุดท้าย

00
10 ธันวาคม 2562 - 12:38(แก้ไข)
มิสยูนิเวิร์ส 2019 ย้อนดู คำถาม - คำตอบ รอบ  5 คนสุดท้าย

ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2019 ซึ่ง "ฟ้าใส" ปวีณสุดา ดรูอิ้น ตัวแทนสาวงามจากประเทศไทย ก็สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการติด 1 ใน 5 อันดับแรกของโลกของการประกวด

มิสยูนิเวิร์ส 2019 ย้อนดู คำถาม - คำตอบ รอบ  5 คนสุดท้าย

ล่าสุด เว็บไซต์ workpointnews รายงานว่า ทีมข่าวเวิร์คพอยท์ถอดคำตอบของแต่ละคำถามในรอบ 5 คนสุดท้ายมาให้อ่านกัน 

โซเฟีย อารากอน (เม็กซิโก)

คำถาม: ในช่วงหลังนี้ หลายๆ ประเทศมีการชุมนุมประท้วง บางประเทศลงไปบนถนน บางประเทศเกิดความรุนแรง คุณคิดว่าการชุมนุมเป็นทางออกที่ดีในการสร้างความเปลี่ยนแปลงหรือไม่?

คำตอบ: ฉันเชื่อในการสร้างความเปลี่ยนแปลง มันมีสาเหตุของมัน ฉันเชื่อในการส่งเสียงของเราออกไปให้คนได้ยิน การชุมนุมเหล่านี้ทรงพลังและสร้างความเปลี่ยนแปลงที่เป็นบวกได้ แต่ฉันไม่เชื่อในความรุนแรง เพราะความรุนแรงจะนำมาสู่ความรุนแรง ฉันเชื่อว่าสิ่งที่เราควรทำคือมาอยู่ร่วมกัน ส่งเสียงของเรา ใช้พื้นที่ที่ดีอย่างเวที Miss Universe หรือ Ted Talks ในการสร้างความเปลี่ยนแปลงสู่โลก ฉันจึงได้มาอยู่ตรงนี้ และคิดว่าทุกคนควรทำแบบนี้ ขอบคุณค่ะ

มิสยูนิเวิร์ส 2019 ย้อนดู คำถาม - คำตอบ รอบ  5 คนสุดท้าย

ปวีณสุดา ดรูอิ้น (ไทย)

คำถาม: ‘การเฝ้าระวังของรัฐบาล’ เป็นเรื่องใหญ่ในการรักษาประเทศและประชาชนปลอดภัย แต่หลายคนมองว่ามันละเมิดสิทธิมนุษยชนของเรา สำหรับคุณแล้ว อะไรสำคัญกว่ากัน ‘ความเป็นส่วนตัว’ หรือ ‘ความปลอดภัย’?

คำตอบ: นั่นเป็นคำถามที่ยากมากเลยค่ะ ดิฉันเชื่อว่าทุกประเทศมีนโยบายที่ดูแลความปลอดภัยของเรา แต่ก็ไม่ควรล้ำเส้นความเป็นส่วนตัวของเรา เพราะเราก็ควรมีสิทธิความเป็นส่วนตัวนั้น แต่ความปลอดภัยก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ ดิฉันคิดว่ามันต้องตีเส้นเพื่อหาจุดตรงกลางให้ได้ เพื่อให้เราอยู่ร่วมกันเพื่อพัฒนาสังคมของเรา

มิสยูนิเวิร์ส 2019 ย้อนดู คำถาม - คำตอบ รอบ  5 คนสุดท้าย

กาเบรียล่า ทาเฟอร์ นาเดอร์ (โคลัมเบีย)

คำถาม: ผู้หญิงนับล้านคนมีปัญหาเรื่องการเข้าถึงการดูแลสุขภาพเรื่องการสืบพันธุ์ คุณคิดว่าอะไรเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการดูแลสุขภาพผู้หญิงและจงบอกเหตุผลด้วย?

คำตอบ: สิ่งสำคัญที่สุดคือผู้หญิงมีสิทธิ์เลือกว่าอะไรดีไม่ดีสำหรับร่างกายของเธอ เราควรมีทางเลือกในการดูแลสุขภาพที่มีคุณภาพ การตัดสินใจเลือกเพื่อร่างกายและสุขภาพของเราจะส่งผลต่อตัวเราทั้งสิ้น

แมดิสัน แอนเดอร์สัน (เปอร์โต ริโก้)

คำถาม: สื่อโซเชียลทำให้ทุกคนสามารถปลดปล่อยความคิดความเชื่อของตนเองออกมา แต่บางครั้งความเชื่อเหล่านั้นมันก็อันตราย เจ้าของพื้นที่สื่อโซเชียลควรเคารพสิทธิในการพูดหรือมีกฎควบคุมดี?

คำตอบ: ฉันเชื่ออย่างยิ่งว่าสื่อโซเชียลสามารถเป็นแง่บวกในชีวิตของพวกเรา เราสามารถส่งต่อข้อมูลความรู้ได้ แต่ถ้ามันตกอยู่ในมือของคนที่ไม่ดี มันจะกลายเป็นการส่งต่อความคิดเชิงลบ และเป็นอันตรายได้ ถึงจึงคิดว่าสื่อโซเชียลควรระบุบุคคลเหล่านั้นที่แชร์ความคิดอันเป็นลบและอันตราย ที่ส่งผลเสียต่อความมั่นใจของคน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าพวกเขาไม่มาทำลายระบบอย่างเช่นสื่อโซเชียล ขอบคุณมากค่ะ

โซซิบินี่ ทูนซี่ (แอฟริกาใต้)

คำถาม: ผู้นำโลกตอนนี้ ทำงานหนักพอในการปกป้องคนรุ่นใหม่ จากปัญหาโลกร้อนหรือยัง? ถ้ายัง พวกเขาควรทำอะไร?

คำตอบ: ฉันคิดว่าผู้นำในอนาคตยังทำงานได้ดีกว่านี้อีกนิด อย่างไรก็ตามฉันคิดว่าพวกเราในฐานะปัจเจกบุคคลก็มีบทบาทในการกำหนดอนาคตของสิ่งแวดล้อมโลก เรามีเยาวชนที่ออกมาชุมนุมเพื่อปัญหาสิ่งแวดล้อม ซึ่งฉันคิดว่าผู้ใหญ่และบริษัทใหญ่ๆ ก็ควรเข้าร่วมด้วย และรัฐบาลก็ควรรับฟัง ฉันรู้ปัญหาสิ่งแวดล้อมมาตั้งแต่อยู่ ป.6 รู้ว่าโลกกำลังสลาย และมันอยู่ในมือพวกเรา ในการรักษาโลกของเราเอาไว้ ขอบคุณค่ะ

คำตอบช่วง 3 คนสุดท้ายของ โซซิบินี่ ทูนซี่ จากแอฟริกาใต้ ที่ช่วยทำให้คว้ามงกุฎ Miss Universe ไปในที่สุด

คำถาม: สิ่งสำคัญที่สุดที่เราควรสอนหญิงสาวรุ่นใหม่คือ?

คำตอบ: ความเป็นผู้นำ มันเป็นสิ่งผู้หญิงทั้งสาวและผู้ใหญ่ขาดหายไป ไม่ใช่เพราะเราไม่ต้องการ แต่มันเป็นสิ่งที่สังคมแปะป้ายเราไว้ ดิฉันคิดว่าเราเป็นสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังที่สุด และเราควรจะได้โอกาสเหล่านั้น เราควรสอนหญิงสาวยุคใหม่ ให้กล้าลุกขึ้นมาเพื่อคว้าพื้นที่ในการเป็นผู้นำ ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการยึดมั่นในตำแหน่งสำคัญในสังคมของคุณ ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก workpointnews,missuniverse


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook