วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
ม้า อรนภา เคลื่อนไหว จ่อฟ้องหมิ่นชาวเน็ต
SHARE

ม้า อรนภา เคลื่อนไหว จ่อฟ้องหมิ่นชาวเน็ต

โพสต์โดย Clover Jarm เมื่อ 26 สิงหาคม 2563 - 15:59

กันลูกหลงดราม่า ม้า อรนภา โพสต์เบรกอันธพาลคีย์บอร์ด หวั่นเฟซบุ๊กเพจขายห่อหมกของคุณแม่ ถูกคุกคาม ลั่นชัด ใครคอมเมนต์เชิงลบ และทำให้เสียหาย ฟ้องคดีหมิ่นประมาท

ม้า อรนภา เคลื่อนไหว จ่อฟ้องหมิ่นชาวเน็ต

จากกรณีที่ชาวเน็ตออกมาวิจารณ์ และคอมเมนต์เชิงตำหนิ หลัง ม้า อรนภา โพสต์ข้อความตำหนินักเรียนที่ผูกโบสีขาวว่า "นอนแหก...อยู่บ้านไป ไม่ต้องมาเรียน เด็กเปรต" ซึ่งล่าสุดได้ยุติการทำหน้าที่พิธีกรไปแล้ว 2 รายการ ตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้

แต่ด้วยกระแสชาวเน็ต ทำให้ ม้า อรนภา ต้องออกมาปกป้องเฟซบุ๊กเพจของคุณแม่ ซึ่งชื่อว่า "ห่อหมกแม่คุณม้าอรนภา" โดยมีข้อความดังนี้ว่า ร้านเราทำห่อหมกขายด้วยฝีมือและความตั้งใจของคุณแม่และร้านนี้เป็นของ ”คุณแม่คนเดียว”เท่านั้น และสร้างเพจนี้ขึ้นมาสำหรับ “ร้านขายห่อหมก”เท่านั้น

ม้า อรนภา เคลื่อนไหว จ่อฟ้องหมิ่นชาวเน็ต

 

หากผู้ใดหรือใครที่ยังกระทำกริยาไม่เหมาะสมในเพจของร้าน ทางเราขอความกรุณาให้ท่านแยกแยะสิ่งที่เกิดให้ขึ้นให้ออกเพราะ นี่คือ “เพจขายของของคุณแม่”

หากท่านยังมีจุดประสงค์ที่จะตอบโต้ทางร้านในทางด้านอื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้องกับอาหาร รสชาติ หรือมีเจตนารมณ์ที่ทำให้ร้านเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยวิธีใดๆก็ตาม ทางเราต้องขอดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด

ซึ่งความผิดที่เราสามารถฟ้องท่านได้ มีดังนี้

คดีหมิ่นประมาท มาตรา ๓๒๘

ความผิดฐานหมิ่นประมาทได้กระทำโดยการโฆษณา ด้วยเอกสาร ภาพวาด ภาพระบายสี ภาพยนตร์ ภาพหรือตัวอักษรที่ ทำให้ปรากฏด้วยวิธีใด ๆ แผ่นเสียง หรือสิ่งบันทึกเสียง บันทึกภาพ หรือบันทึกอักษร กระทำโดยการกระจายเสียง หรือการกระจายภาพ หรือโดยกระทำการป่าวประกาศด้วยวิธีอื่น ผู้กระทำต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกินสองปีและปรับไม่เกินสองแสนบาท

ม้า อรนภา เคลื่อนไหว จ่อฟ้องหมิ่นชาวเน็ต

 

โดยการบันทึกหลักฐาน คือการจับภาพหน้าจอ ถ่ายภาพส่วนที่เป็นข้อความหมิ่นประมาท และบันทึกไว้หน้าfacebookหรือถ่ายภาพหน้าจอแบบวิดีโอเพื่อบันทึกขั้นตอนการเปิด Facebook และคลิกเข้าไปดูข้อความหมิ่นประมาท เพื่อลบครหาว่าเป็นภาพตัดต่อ

นี่เป็นเพียงส่วนนึงที่เราสามารถดำเนินการได้ จึงขอความกรุณาต่อผู้ไม่ประสงค์ดีกับทางร้าน “หยุด” การกระทำที่ไม่เหมาะสมดังกล่าวด้วยค่ะ เพราะนี่ไม่ใช้พื้นที่ของการสนทนาหรือการแสดงออกให้ร้ายผู้ใด

ม้า อรนภา เคลื่อนไหว จ่อฟ้องหมิ่นชาวเน็ต

 

ทางเพจร้านต้องขอโทษลูกเพจและลูกค้าทุกท่านมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ และขอขอบคุณกำลังใจและการสนับสนุนเพจของเราด้วยใจจริง ทางเรายังคงเดินหน้าทำห่อหมกด้วยความตั้งใจและใส่ใจสม่ำเสมอ ขอขอบคุณทุกๆ ท่านมากๆค่ะ

ม้า อรนภา เคลื่อนไหว จ่อฟ้องหมิ่นชาวเน็ต
ม้า อรนภา เคลื่อนไหว จ่อฟ้องหมิ่นชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

ห่อหมกแม่คุณม้าอรนภา


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip