วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
หมอเจี๊ยบ ลลนา ควงแฟนสาว เล่าแพลนแต่งงาน ทุ่มเรือนหอราคา 10 ล้าน
SHARE

หมอเจี๊ยบ ลลนา ควงแฟนสาว เล่าแพลนแต่งงาน ทุ่มเรือนหอราคา 10 ล้าน

โพสต์โดย Clover Jarm เมื่อ 16 ตุลาคม 2563 - 13:11

หมอเจี๊ยบ ลลนา ขวัญใจสาวน้อย สาวใหญ่ ออกมาอัปเดตความรักที่สุกงอมกับแฟนสาว "เดียร์" เล่าย้อนเส้นทางรักกว่าจะมีวันนี้ พร้อมเผยแพลนแต่งงานอันหวานฉ่ำ กับเรือนหอมูลค่ากว่า 10 ล้าน ผ่านรายการ คุยแซ่บโชว์ โดยมี ชมพู่ ก่อนบ่าย และ ซินแสเป็นหนึ่ง เป็นพิธีกร

หมอเจี๊ยบ ลลนา ควงแฟนสาว เล่าแพลนแต่งงาน ทุ่มเรือนหอราคา 10 ล้าน

หมอเจี๊ยบ ลลนา เผยเส้นทางความรักกับ เดียร์ แฟนสาวที่คบมา 5 ปี แถมตอนนี้ยังสร้างบ้านด้วยกันไปอีก สรุปแล้วนี่บ้านหรือเรือนหอ แล้วอย่างนี้จะแต่งงานกันไหม ซึ่งหมอเจี๊ยบ และแฟนสาวเปิดใจว่า

จะ 5 ปีแล้ว ความรักแม่ค้ากับลูกค้า เล่าให้ฟังหน่อย?

หมอเจี๊ยบ : เรื่องเกิดมาจะ 5 ปีแล้ว ตอนนั้นอกหัก ปกติไม่เคยต้องเจ็บช้ำเรื่องความรัก พอเจอเข้าไปทีก็ไปไม่ถูก เราก็กะว่าจะไปง้อแฟนเก่าด้วยการซื้อลูกโป่ง เขาเปิดร้านขายลูกโป่ง เจี๊ยบว่ามันเป็นพรหมลิขิตเพราะปกติเขาบอกว่าเขาไม่เข้าร้านเช้า เจี๊ยบก็ไม่กะจะไปร้านเอง พอดีทำงานเสร็จช่วงเช้าพอดีเลยแวะร้านลูกโป่งสักหน่อยไปสั่งเลย ก็เจอเขาที่นั่นเลย เจอครั้งแรกยังร้องไห้ตาบวมใส่แว่นดำอยู่เลย พอเดินเข้าไปในร้านเจอเขาโผล่หน้าออกมาจากม่าน เราสตั๊นท์ไป 2 วิเลย

สตั๊นท์ยังไง รู้สึกยังไง เห็นแล้วเป็นยังไง?

หมอเจี๊ยบ : สมัยก่อนเจี๊ยบดูหนังโรแมนติก หนังรักเรื่องไหนก็ไม่เคยอิน ตั้งแต่เจอเขามาดูหนังรักเรื่องไหนก็เข้าใจหมดเลย ยิ่งหนังรักที่เป็นพรหมลิขิตมันเข้าใจจริงๆ

ในใจคืออะไรตอนเห็นหน้าเดียร์?

หมอเจี๊ยบ : อยากได้คนนี้เป็นแฟนจัง ทั้งๆ ที่เรายังเฮิร์ทอยู่ แต่ว่ามันเป็นอัตโนมัติแบบดีดนิ้วขึ้นมาเลย

เดียร์ล่ะ ครั้งแรกที่เจอกันในใจคิดแบบนี้มั้ย?

เดียร์ : เหมือนเคยเห็นผ่านอินสตาแกรมว่าเป็นนักแสดง

หมอเจี๊ยบ ลลนา ควงแฟนสาว เล่าแพลนแต่งงาน ทุ่มเรือนหอราคา 10 ล้าน

 

หมอเจี๊ยบ : แต่ประเด็นมันอยู่ตรงนี้คือก่อนที่จะเข้าไปที่ร้านเจี๊ยบโทรสั่งลูกโป่งก่อน แล้วเสียงเจี๊ยบเวลาคุยในโทรศัพท์จะเหมือนเด็กมากคือพูดไม่รู้เรื่อง แล้วเดียร์เขานึกในใจว่าเหมือนเด็ก ม.3 เขาจะกำจัดเด็กคนนี้ไปให้เร็วที่สุด เดี๋ยวจะมาวุ่นวายให้เตรียมนั่น เตรียมนี่

เดียร์ : ได้ยินเสียงแล้วคิดว่าเหมือนเด็กเกรียน ม.3 คือเสียงง้องแง้ง

หมอเจี๊ยบ : คือมันเหมือนเป็นพรหมลิขิตเหมือนกันคือก่อนหน้าที่เจี๊ยบจะไปเจอเขา ก่อนหน้านั้นเป็นวันเกิดเจี๊ยบ แล้วมีคนจ้างเขาให้ไปจัดงานเซอร์ไพรส์เจี๊ยบโดยที่เขาไม่ได้เจอ เขาไปจัดงานให้เฉยๆ แล้วมีวันเกิดปีนึงเขาบอกว่าเขาจัดงานวันเกิดให้เจี๊ยบ 3 ปีแล้วนะ พอเจี๊ยบไปถึงร้านวันนั้นเจี๊ยบสั่งให้เขียนว่า I’ m Sorry เขาก็เลยแซวว่าไปทำอะไรผิดมา เลยยิ่งสปาร์ค

เดียร์ : เราก็แซวว่าไปทำอะไรผิดมา เพราะเค้าซื้อลูกโป่งหน้ายิ้มเป็นร้อยๆ ใบเลย แล้วจะเอาตอนนี้ เดี๋ยวนี้

หลังจากวันนั้นเกิดอะไรขึ้น?

หมอเจี๊ยบ : สำหรับความรู้สึกเจี๊ยบตอนนั้นมันรู้สึกว่า ปกติเราไม่ได้เป็นคนจีบใครก่อน แต่วันนั้นเรารู้สึกเลยว่าคนคนนี้เราไม่อยากให้เขาหายไป จะทำยังไงดี จีบคนก็ไม่เคย ก็เลยบอกว่าจะบอกผลลัพธ์ว่าง้อสำเร็จหรือเปล่า ถ้าส่งไปในไลน์ร้านคนอื่นจะเห็นหรือเปล่า เขาก็เลยให้ไลน์ส่วนตัวมา

ตอนนั้นรู้สึกมั้ยว่าการที่เขาขอไลน์ส่วนตัวมันมากกว่าการเป็นลูกค้ามั้ย?

เดียร์ : ตอนนั้นคิดว่าจะรีวิวของ

ทำไมลืมคนเก่าเร็ว?

หมอเจี๊ยบ : ก็ยังไม่ลืมนะ ความรู้สึกตอนนั้นยังไม่ได้คิดกระโดดขั้นว่าจะจีบ แต่พอสติมันมาครั้งแรกคืออยากได้คนนี้เป็นแฟนแต่หลังจากนั้นก็รู้สึกว่าไม่อยากให้คนนี้หายไป แต่เราก็ไม่รู้ว่าจะไปในทิศทางไหน แต่เราก็เดินหน้าง้ออีกคนนึงอยู่ พอเราได้ไลน์มาปุ๊ปเราก็เนียนถามว่ามีแฟนยัง

หมอเจี๊ยบ ลลนา ควงแฟนสาว เล่าแพลนแต่งงาน ทุ่มเรือนหอราคา 10 ล้าน

 

ระหว่างที่เราเนียนถาม I’ m sorry ของเราวันนั้นมันได้ผลมั้ย?

หมอเจี๊ยบ : กระจาย ไม่เหลือ ไม่ได้ผลใดๆ ทั้งสิ้น

ในใจลึกๆ คือรู้อยู่แล้วว่าการทะเลาะครั้งนี้ มันมีเปอร์เซ็นต์ที่จะกลับไปได้น้อยมาก?

หมอเจี๊ยบ : น้อยมาก แต่เราก็พยายามอยู่ พอเรามีปัญหากับใครอยู่ ชีวิตมันก็ต้องดำเนินต่อไป มันก็มีคนถูกใจ ถูกตาเราได้ ถ้าราง้อเขาสำเร็จเราก็จะกลับไปเหมือนเดิม แต่พอดีมันไม่สำเร็จ แล้วมันก็เป็นจังหวะพอดีที่ถามเขา ส่งไปว่ามีแฟนยัง สรุปคำตอบคือมีแล้ว ก็เลยแกล้งบอกว่า จะบอกว่าก็ดูแลแฟนดีๆ จะได้ไม่ต้องเป็นแบบเรา

พอถามไปว่าแฟนแล้วยังงี้ก็จบน่ะซิ?

หมอเจี๊ยบ : จบ เราก็ไม่ได้คิดเรื่องที่เขาจะมาเป็นแฟนอะไรเลย เราคบกันด้วยความบริสุทธิ์ใจ มันไม่ได้ผิดหวัง ก็แค่ยูเทิร์นแบบเอี๊ยดเลย แต่เขาก็น่ารักมาก เขากลายเป็นที่ปรึกษาเรา เขาก็เล่าให้ฟังว่าเขาเคยมีปัญหาคล้ายๆ เรา แฟนเขาเคยทำอะไรผิดแล้วแฟนเขาพยายามง้อยังไง เราก็เลยขอคำแนะนำว่าเราจะเดินหน้ายังไงเพื่อการง้อ เขาก็บอกว่าให้ทำทุกอย่างให้เหมือนพระเอกเกาหลี ให้ง้อทุกอย่าง ทำดีทุกอย่าง เจี๊ยบก็ทำทุกอย่างจริงๆ แอบเข้าไปในห้อง เอาของที่เขาชอบไปไว้ แล้วทุกครั้งที่เราทำอะไรดีๆ เราก็ถ่ายรูปส่งมารายงานผลเขาว่าวันนี้เราง้อแบบนี้ๆ เจี๊ยบว่าเขาคงหลงรักเจี๊ยบเพราะทำตัวเหมือนพระเอกเกาหลีแหละ

หมอเจี๊ยบ ลลนา ควงแฟนสาว เล่าแพลนแต่งงาน ทุ่มเรือนหอราคา 10 ล้าน

 

แล้วหลงรักจริงมั้ยช่วงนั้น?

เดียร์ : จริงๆ เดียร์ว่าเดียร์ชอบนะ แต่อาจจะไม่รู้ตัวด้วยความที่ไม่เคยชอบผู้หญิงมาก่อน

เรารู้สึกยังไง?

เดียร์ : ก็เป็นห่วง ตอนนั้นเขาดูสะบักสะบอม อยู่ไม่ได้ กินไม่ได้ ดูหนักมาก

หมอเจี๊ยบ : เขาน่ารักมาก ช่วงนั้นเจี๊ยบอยู่เวร เป็นช่วงเรียนต่อ ก็ส่งข้าวมาให้ มีโน้ตมาให้ เหมือนคอยเป็นกำลังใจให้เราสเมอ เขาก็จะพาเราไปเล่นเกม ชวนทำกับข้าว ให้เราดึงสติมาจากตรงนั้น

คนแรกมั้ยที่คบเป็นแฟนผู้หญิง? ใช้เวลาปรับความรู้สึกยากมั้ย?

เดียร์ : คนแรกแล้วก็คนเดียวด้วย ไม่ได้รู้สึกยากอะไรเลย รู้สึกว่าง่ายมาก

แล้วตอนนั้นฝั่งคุณเดียร์มีแฟนอยู่แล้วไปจีบกันยังไงถึงมาลงตัวกัน?

เดียร์ : วันนึงเดียร์เลิกกับแฟนเป็นปีถึงจะมาคบกับพี่เจี๊ยบ

หมอเจี๊ยบ : ช่วงที่ปรึกษากัน เจี๊ยบเลิกคิดแล้ว เพราะเขามีเจ้าของ กลายเป็นว่าเรารักเขาแบบบริสุทธิ์ใจ ที่ผ่านมาเวลาเราชอบใครก็จีบ แบบปิ๊งกัน เดินหน้าจีบ สองอาทิตย์เป็นแฟน แต่สำหรับคนนี้เรารู้สึกว่าเรารักเขาด้วยบริสุทธิ์ใจ เราไม่ได้ต้องการครอบครองหรือหวังเขา เรารู้สึกขอบคุณเขา เขาอยู่ตรงนั้นเพื่อเราแล้วเขาทำให้เราหลุดมาจากตรงนั้นได้ เพราะเจี๊ยบทำทุกทางแล้วที่จะง้อ มีคำพูดนึงที่เขาส่งไลน์มาหาเจี๊ยบว่า เก็บสิ่งที่เราทำให้กับคนที่เขาเห็นค่าดีกว่า เพราะเรามีค่าพอที่จะไปทำให้คนอื่น วันนั้นเป็นวันที่ดึงสติเจี๊ยบกลับมาเลย เราพอแล้ว เราหยุดแล้ว

หมอเจี๊ยบ ลลนา ควงแฟนสาว เล่าแพลนแต่งงาน ทุ่มเรือนหอราคา 10 ล้าน

 

คุยกันตั้งแต่ร้านลูกโป่ง คุยกันมีไลน์กัน อยู่ประมาณกี่ปี?

หมอเจี๊ยบ : ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ง้อ พอง้อไม่สำเร็จ เจี๊ยบก็แยกย้ายไปสอบ ไปทำงาน ไปทำมาหากิน มีคนเข้ามาก็ไปคุยกับคนอื่น ไปเปิดใจกับคนอื่นหลายๆ คน ตอนนั้นตั้งปณิธานกับตัวเองเลยว่าเราจะครองตัวเป็นโสด จะไม่ยอมเป็นแฟนใครหรือจะไม่ขอใครเป็นแฟน จนกว่าจะมั่นใจว่าคนนั้นคือคนที่ใช่จริงๆ เราก็เคยทำคนเสียใจมาเยอะแล้ววันนึงที่เรามาเสียใจเอง เรารู้สึกว่ามันเป็นความเจ็บปวดที่น่ากลัวและทรมานมาก เราจะรู้สึกเลยว่าเราไม่อยากเจ็บปวดแบบนั้นและที่สำคัญเราไม่อยากทำให้คนอื่นเจ็บปวดเช่นกัน

แล้ววันดี คืนดีมาขอเป็นแฟน มันเกิดขึ้นได้ยังไง?

หมอเจี๊ยบ : ก็เหมือนเป็นพรหมลิขิตอีกแล้ว วันนึงเราสอบผ่านแล้วเขาเคยสัญญากับเราไว้ตั้งนานแล้วว่า ถ้าสอบผ่านเดี๋ยวให้รางวัล เราก็ส่งไปบอกว่าสอบผ่านแล้วไหนสัญญาว่าจะให้รางวัล เขาก็นัดกินข้าว แล้วช่วงนั้นเขาก็เลิกกับแฟนเขาไประยะหนึ่งแล้ว อยู่ดีๆ ก็เปิดความในใจกันว่า

เดียร์ : ตอนนั้นที่คุยกันก็ดีนะ ต่างคนต่างรู้สึกดี

หมอเจี๊ยบ : คือเจี๊ยบไม่เคยรู้เลยว่าเขารู้สึกดีกับเรามาก่อนในทางนั้น ไม่ได้คาดคิดแบบนั้นเลย แล้วเขาก็มาบอกว่าเขาชอบเรานะ เขาเสียใจนะที่เราหายไปช่วงหนึ่ง เราก็งงๆ เลย อึ้ง เขาชอบเราหรอ ทั้งที่ๆ เราเคยชอบเขาและไม่คิดว่าจะเป็นไปได้แล้ว เราก็ดีใจส่วนหนึ่ง แต่อีกส่วนหนึ่งคือเรามั่นใจตัวเองแล้วหรอ มันยังเป็นช่วงที่เราไม่มั่นใจตัวเองว่าเราจะดูแลคนๆ นี้ได้หรอ ถ้าเป็นสมัยก่อนตอนเด็กๆ ก็ไปเลย เป็นแฟนเลย ไม่ได้คิดหวังดีอะไรกับเขา คิดแต่ตัวเองเป็นหลัก แต่ทุกวันนี้เราต้องมั่นใจ เราต้องดูแลคนๆ นี้ให้ดีที่สุด เพราะเราไม่ได้รักเขาแบบฉาบฉวย เรารู้สึกรักเขาด้วยความบริสุทธิ์ใจเพราะเขาเคยช่วยเหลือเรามาก่อน เราก็จะไม่กล้าว่าเป็นแฟนกันเลย เราจะต้องมั่นใจตัวเองแต่มันเป็นช่วงไม่มั่นใจ

หมอเจี๊ยบ ลลนา ควงแฟนสาว เล่าแพลนแต่งงาน ทุ่มเรือนหอราคา 10 ล้าน

 

วิธีขอเป็นแฟนเลี่ยนมาก ใช้วิธีไหน?

หมอเจี๊ยบ : ไปเรียนมาจากคนอื่น ก็เขียนขอเป็นแฟนบนกระดาษซับมัน แล้วส่งให้เขา แล้วเขาก็หยิบมาใช้แล้วเห็น

ฝั่งคุณพ่อ คุณแม่ว่ายังไงบ้าง?

หมอเจี๊ยบ : คุณพ่อ คุณแม่ น้องเดียร์น่ารักมาก การที่คบกับเขาสิ่งหนึ่งที่โชคดีมากก็คือครอบครัวเขา ครอยครัวเขาน่ารักมาก คือให้การต้อนรับเราอย่างน่ารักมาก อย่างคุณยายเขาก็ใส่ชุดเหมือนรับปริญญาหลานมารอรับเรา

เดียร์ : แม่ก็จะคอยเตรียมอาหารให้พี่เจี๊ยบกิน ถามว่าพี่เจี๊ยบไปทำงานกี่โมง คอยเตรียมโน่น เตรียมนี่ไว้ให้

บ้านหลังที่สร้างอยู่เรือนหอหรือเปล่า?

หมอเจี๊ยบ : คำว่าเรือนหอเป็นคำที่สื่อตั้งให้ เพราะตอนที่เราสร้างกันเราไม่คิดว่ามันจะเป็นเรือนหอ เราแค่คิดว่าหลังนี้จะเป็นหลังที่เราจะอยู่ด้วยกันตลอดชีวิต เป็นบ้านที่เราจะสร้างด้วยกันอยู่ด้วยกันจนแก่ สร้างทุกอย่าง ฟังก์ชันมันตอบโจทย์เราสองคน หลายๆ คนบอกว่าสร้างบ้านชอบทะเลาะกัน ของเราโชคดีที่เราแบ่งกัน แบ่งห้องแต่งตามสไตล์ใคร สไตล์มัน แต่สุดท้ายเราก็มาจูนกันได้ตรงกลาง

หลังนี้ถ้าเรียกให้เข้าใจกันคือเรือนหอใช่มั้ย?

หมอเจี๊ยบ : ยอมก็ได้ เรือนหอก็ได้จ้า

หมอเจี๊ยบ ลลนา ควงแฟนสาว เล่าแพลนแต่งงาน ทุ่มเรือนหอราคา 10 ล้าน

 

หวังไว้ในอนาคตไหมว่าจะมีงานแต่ง?

หมอเจี๊ยบ : หวังอยู่แล้ว สมัยก่อนเจี๊ยบไม่เคยเชื่อเรื่องการแต่งงานเลย คิดว่าจะแต่งทำไมก็อยู่ด้วยกันอยู่แล้ว แต่พอเราเจอคนที่เรารักจริงๆ มันคืการแสดงสถานะจริงๆ ต่อคนอื่น เพราะคนที่จะเข้ามาหาเราเขาหรือเข้ามาหาเราก็จะมีความเกรงใจมากขึ้นมากกว่าการเป็นแฟนกัน

ถามเดียร์อยากแต่งงานมั้ย มีภาพในหัวเป็นยังไง?

เดียร์ : อยากค่ะ จริงๆ เดียร์มีภาพในหัวแล้วคงเป็นงานเล็กๆ ที่มีแค่ครอบครัวกับเพื่อนสนิท อาจจะจัดที่บ้านด้วยซ้ำ

หมอเจี๊ยบ : แต่เรื่องที่มันสำคัญกว่าการแต่งงานก็คือเรื่องกฎหมายของกลุ่มที่มีความหลากหลายทางเพศ ถ้าคนที่ไม่ได้มาเป็นอย่างพวกเราคงไม่รู้หรอกว่ามันสำคัญขนาดไหน เรื่องการตัดสินใจร่วมกัน การรักษา การวางแผนอนาคต การเงินต่างๆ มันต้องยึดจุดกฎหมายเป็นหลัก เพราะฉะนั้นเจี๊ยบว่าอยากให้มีกฎหมายนี้ออกมาเร็วๆ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

คุยแซ่บShow

jeab_lalana


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com