วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564
สนธิญา แจ้งความดำเนินคดีกับ นายณวัฒน์
SHARE

สนธิญา แจ้งความดำเนินคดีกับ นายณวัฒน์

โพสต์โดย Clover Jarm เมื่อ 19 สิงหาคม 2564 - 16:05

จากกรณี ณวัฒน์ ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กเพจ วิจารณ์ในหลายประเด็นเกี่ยวกับสถานการณ์บ้านเมืองท่ามกลางวิกฤ ตเช่นนี้ ล่าสุด นายสนธิญา สวัสดี แจ้งความ ปอท. เอาผิดในข้อหาหมิ่นประมาท และผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

สนธิญา แจ้งความดำเนินคดีกับ นายณวัฒน์

วันนี้ (19 ส.ค.) ที่ บก.ปอท. นายสนธิญา ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท. หญิง รัฐฐานนท์ คชนนท์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความดำเนินคดีกับ นายณวัฒน์ กรณีไลฟ์สด กล่าวร้ายหมิ่นประมาท ทำให้เกิดความเสียหาย และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

สนธิญา แจ้งความดำเนินคดีกับ นายณวัฒน์

 

โดย นายสนธิญา กล่าวว่า "นายณวัฒน์ ได้ ไลฟ์สด ผ่านเฟซบุ๊กบัญชีชื่อ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล- Mr.Nawat Itsaragrusil เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2564 เป็นเวลา 41 นาที ซึ่งมีผู้เข้าไปรับชมจนถึงเมื่อวานนี้แล้วจำนวนกว่า 2.6 ล้านคน มีคนแสดงความคิดเห็น 1.5 แสนคน และมีคนแชร์ไปอีกจำนวนมาก จากการตรวจสอบถอดคำพูดได้ 11 แผ่นกระดาษแล้ว ตนพบว่ามีการพูดที่สร้างความเสียหายให้กับตนจำนวน 22 ข้อความ

มีผู้ที่ถูกพาดพิงเกือบ 10 คน แต่ตนได้รับความเสียหายมากที่สุด ซึ่งปัจจุบันคลิป ไลฟ์สด ดังกล่าวยังมีการบันทึกอยู่ในเฟซบุ๊กของ นายณวัฒน์ ที่มีผู้คนเข้าไปรับชมได้ตลอดเวลา ที่ตนมาแจ้งความ บก.ปอท.เพื่อให้พิจารณาตรวจสอบในเรื่องการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ด้วย

สนธิญา แจ้งความดำเนินคดีกับ นายณวัฒน์

 

นอกจากนี้ในสัปดาห์หน้าจะไปยื่นฟ้องต่อศาลอาญาด้วยอีกทางหนึ่ง เพื่อรักษาเกียรติยศชื่อเสียงของตนเอง ฝากเตือนคนที่เข้าไปแสดงความเห็นและแชร์ต่อไปในทางเสียหายขอให้เข้าไปลบออกเสีย มิฉะนั้นจำเป็นต้องพิจารณาดำเนินคดีเพราะอายุความ 10 ปี นอกจากนี้ตนยังได้สอบถามความคืบหน้ากรณีที่เคยมาร้องทุกข์กล่าวโทษ เพื่อให้ บก.ปอท.ตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการกระทำผิดคอมพิวเตอร์ ของนายณวัฒน์ และ เจ้าของบัญชี Atlantis Atlantis ที่ยื่นไปเมื่อ 19 พ.ค. 2564 ด้วย และได้รับตำตอบว่าอยู่ระหว่างการตรวจสอบของคณะกรรมการพิจารณาอยู่"

สนธิญา แจ้งความดำเนินคดีกับ นายณวัฒน์
สนธิญา แจ้งความดำเนินคดีกับ นายณวัฒน์

สำหรับคดีที่มาแจ้งความในวันนี้เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะตรวจสอบพยานหลักฐาน รวบรวมเสนอผู้บังคับบัญชาให้พิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก

ejan


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com