วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565
SHARE

สงสัยนิติเวช

โพสต์โดย Petch Jarm เมื่อ 10 มีนาคม 2565 - 11:51

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2565 อั๋น ภูวนาท คุนผลิน ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ขณะสัมภาษณ์ พญ.คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ และ ไทด์ เอกพัน บรรลือฤทธิ์ ถึงเรื่องคดีการเสียชีวิตของ แตงโม นิดา 

มีช่วงหนึ่งที่ ไทด์ ได้พูดถึงลักษณะร่างของแตงโม ตอนที่นำขึ้นมาจากน้ำ พบว่า บนใบหน้าของแตงโม เหมือนถูกกระทำบางอย่าง ซึ่งดูบวมช้ำเหมือนโดนตี ตาสองข้างปูดไม่เท่ากัน และพบว่าฟันของแตงโมนั้นหักอีกด้วย

ทาง อั๋น ภูวนาท ก็ได้ถาม หมอพรทิพย์ ว่า เป็นไปได้ไหมที่คนที่เสียชีวิตในน้ำ เมื่อพบร่างสภาพตาซ้ายขวาจะไม่เหมือนกัน ซึ่ง หมอพรทิพย์ ได้ตอบถึงประเด็นนี้ว่า ไม่เห็นในรูปถ่ายเลยไม่อยากลงรายละเอียดเหล่านี้ แต่ตอบไม่ยาก

เพราะว่าคุณหมอนิติเวชที่เป็นตรวจสอบ จะต้องมีรูปถ่าย และมีคำตอบเรื่องพวกนี้ว่าเอกซเรย์แล้วเป็นอย่างไร ด้วยความมีเวลาไม่มาก อยากฝากเรื่องสำคัญที่ว่า บาดแผลที่ขา จากประสบการณ์ผ่าศพที่โดนใบพัดตัด แผลมันจะรุ่งริ่ง เพราะเป็นเกลียวหมุน

การเจอแผลเดียวเป็นไปได้อยาก ตอนนั้นนึกถึงหลักวิชาการว่า จะรู้ได้อย่างไรว่า โดนอะไร พอดีคุณไทด์เป็นคนบอกว่าลึกถึงกระดูก ส่วนทางนิติวิทยาศาสตร์ และนิติเวช ในต่างประเทศอยากรู้ว่าโลหะอะไรมาโดน เราจะเอากระดูกตรงส่วนที่มีรอยตัดหรือรอยแตกไปใช่เครื่องพิเศษสแกนดูว่ามีอะนูของโลหะชนิดใด มันก็จะตอบได้

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก คมชัดลึก unpuwanart และ Porntip Rojanasunanแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip