วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565
SHARE

ตร พบ คลิป

โพสต์โดย Fairy Cat เมื่อ 14 มีนาคม 2565 - 09:21

หลังจากเจ้าหน้าที่ เร่งคลี่คลายปมการตกเรือเสียชีวิตของนักแสดงสาว แตงโม นิดา โดยก่อนหน้านี้เรื่องไทม์ไลน์การเกิดเหตุบนเรือ พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1) เผยถึงการทำงานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของ แตงโม ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ ว่า 

ได้ข้อมูลที่ชัดเจนมากขึ้น จากการตรวจจีพีเอสและจำลองเหตุการณ์ และมีภาพจากสถานประกอบการที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยามีประโยชน์ต่อรูปคดี เพราะสามารถระบุ ระยะห่างของการขับเรือแต่ละครั้งได้ค่อนข้างจะชัดเจน

ล่าสุดมีรายงานข่าวแจ้งว่า ช่วงเวลาประมาณ 22.30 น. วันเกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดจากสถานประกอบการบันทึกภาพได้ และจากนั้นอีก 4 นาที คือเวลา 22.34 น. มีภาพจากกล้องวงจรปิดแห่งหนึ่ง ยังไม่ได้มีการเปิดเผยที่ไหน วงจรปิดเห็นภาพว่ามีคนหนึ่ง อยู่ที่ท้ายเรือด้านซ้าย อยู่ในท่ายืนแล้วก็นั่งลง จากนั้นก็ยืนขึ้น

ช่วงจังหวะยืนครั้งสุดท้ายเหมือนยืนแล้วก็หายไป แล้วน้ำในเจ้าพระยาบริเวณนั้นเหมือนมีสิ่งของกระทบลงไปในน้ำเพราะเกิดคลื่นที่กระจายตัวจากจุดศูนย์กลาง แล้วกระจายออกด้านข้างเป็นวงกว้างการกระจายของน้ำบริเวณนั้น ดูแล้วไม่น่าจะเกิดจากการหักเหของแสง ที่กระทบกับคลื่นน้ำเหมือนกรณีคลิปอื่นๆ ที่เคยเห็นกันก่อนหน้านี้

ชุดสืบสวนนำภาพที่ได้มาประสานกับบริษัทผลิตภาพยนตร์ที่มีความชำนาญด้านการดูภาพ ดูแสง ปรับระดับความคมชัด เพื่อให้ได้ภาพที่มีความชัดเจนช่วงเวลาสำคัญนี้ เพื่อตรวจสอบว่าสอดคล้องใกล้เคียงหลักฐานที่มีอยู่เดิม คือ จีพีเอส กล่องบันทึกข้อมูลการเดินเรือจากสปีดโบ๊ตลำนี้หรือไม่

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก คมชัดลึก และ เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip