วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565
SHARE

ลูกชาย อายุ 22 ปี

โพสต์โดย นารีมายา เมื่อ 26 มีนาคม 2565 - 12:08

ทำให้หลายคนเซอร์ไพรส์เมื่อนางร้ายรุ่นใหญ่ ต้อม ณหทัย ควงลูกชายหน้าหวานน้องโนอาร์ เปิดตัวครั้งแรก ในวัย 22 ปี งานนี้เจอเม้าท์ว่ามีลูกแต่ปิดข่าว พร้อมเปิดใจถึงการเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว และวิธีรับมือช่วงลูกวัยรุ่นที่ทะเลาะบ้านแตก จนถึงขั้นต้องสวดมนต์และพึ่งสายมู เผยรับได้หากลูกจะเป็น LGBTQ ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บSHOW

ถ่ายละครกันมาหลายปีตอนนั้นมีน้องหรือยัง?

ต้อม : น่าจะมีแล้วนะคะ ตอนนั้นยังบอกเลยว่าถ้าพี่มีลู กสาวพี่อยากได้หน้าตาแบบนี้ จำได้มั้ย พอมีลูกชายก็หน้าหวาน จริงๆไม่เคยปิดข่าวเลย

แต่คนไม่ค่อยรู้เลย?

ต้อม : กลับมาจากเมืองนอก สมัยนั้นออกหลายรายการมากเลย แต่คนคงยังไม่ได้โฟกัสพี่ในเรื่ องของลูก ไปโฟกัสเรื่องงานละครกันไป คงลืมเลือนกันไป ตอนนี้โผล่มาก็คือ 22 แล้ว คนก็รู้สึกว้าวไปมีลูกตอนไหน

ไปคลอดน้องที่ไหน?

ต้อม : ออสเตรเลีย ซิดนีย์

บางคนบอกไปคลอดที่นั่นเพราะไม่ อยากให้คนรู้ว่ามีลูก?

ต้อม : ไม่ ตอนนั้นพี่กับพ่อของน้ องแยกทางกัน ไปด้วยกันไม่ได้ ตอนนั้นมีโนอาร์ในวัยที่ 30 แล้วรู้สึกว่าเราสามารถที่จะดูแลใครสักคนได้แล้วเราก็โอเคกับการที่เราจะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวเราก็แฮปปี้ แต่ทีนี้มีญาติอยู่ที่ต่างประเทศ มันเป็นแผนเลยหล่ะที่จะให้น้องคลอดที่นั่นเพื่อที่จะได้สัญชาติ จริงๆหวังอยากให้น้องได้สัญชาติ เพราะเวลาเค้าไปเรียนหรือไปอยู่ ที่นั่นเค้าจะได้เป็นพลเมือง ใจคิดอย่างนั้น

อดีตสามีเป็นคนไทย

ต้อม : เป็นคนไทยค่ะ ตอนท้องเราดูรูปเด็กฝรั่งทุกวัน พี่เอารูปเด็กฝรั่งมาดูเลยไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้หญิงเด็กผู้ ชายเอามาอยู่หัวนอนทุกวัน เราพยายามดูแล้วพยายามคิดว่าเราอยากได้เด็กแบบหน้าลูกครึ่ง ก็มโนไป

เด็กที่พ่อแม่เลิกกันบางคนมีปัญหา น้องโนอาร์รู้สึกยังไงบ้าง?

โนอาร์ : ในตรงนี้ไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ ถึงคุณแม่เค้าจะเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวก็ตาม แต่แม่จัดสรรเวลาตัวเองดีมากเลย ซึ่งในปัจจุบันก็ยังงงเหมือนกัน แม่เลี้ยงเดี่ยวทำงานในวงการการแสดง จะมีตารางการทำงานที่ดึกๆบางที ก็ต้องกลับบ้านดึก

ต้อม : พี่เลี้ยงเค้า 1-4 ขวบไม่รับงานเลย เป็นคุณแม่ที่เลี้ยงเค้าอย่ างเดียว ตั้งใจเพราะคิดว่าพื้นฐานเหมือนตึก พื้นฐานสำคัญที่สุด ถ้าเราเลี้ยงเค้าแล้วเค้าแน่นในตอนนั้นให้ความรักความอบอุ่นเต็มที่ ถึงเราจะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดียวก็จริงแต่เราเป็นได้ทั้งคุณพ่อ เป็นได้ทั้งเพื่อนเค้า เป็นทุกอย่างให้เค้าได้ วันหยุดพี่จะอยู่ตามสวนสนุก ตามซาฟารีเวิล เป็นเหมือนเพื่อนเค้าเลย เค้าเลยเป็นเด็กที่มันไม่ขาดอะไร ค่อนข้างจะเกินด้วยซ้ำ

มีปัญหาตอนโตเพราะว่าติดเกมส์

ต้อม : ช่วงวัยรุ่น ช่วงนั้นพี่รับงานเหมือนมีญาติ เป็นมะเร็ง ดูเหมือนคนร้อนเงินมากงานประเดประดังเข้ามา พอรับบทแม่ งานมันโถมมาเยอะ เราก็ไม่อยากปฏิเสธ บางทีปฏิเสธผู้ใหญ่ไม่ได้ เราก็รับ จำได้ว่าตอนนั้นรับพร้อมกัน 5 เรื่อง ถ่ายพร้อมๆกัน แล้วอาจจะไม่มีเวลาให้น้องในช่วงนั้น น้องชีวิตก็ไปสิงอยู่ในคอมพิวเตอร์

เรียกร้องความสนใจจากคุณแม่?

โนอาร์ : แม่เรียกร้องความสนใจ

ต้อม : ใช่ เรากลับบ้านมาเราก็พยายามเดินผ่านหน้าคอม เค้าเล่นหนักมากเกมส์รุนแรงด้วยตอนนั้น เค้าก็ไม่ค่อยกินอะไร เด็กติดเกมส์ พี่กลับมาถึงบ้าน เดินไปเดินมา อ่อยลูกนานมากนางก็ยังไม่ทักเลย จนพี่ไม่ไหวพี่ก็หันไปเรียกเค้าเสียงดังๆ เค้าก็แบบแม่กลับมาแล้วหรอ เราก็น้อยใจทำไมรู้สึกเค้าไม่ สนใจเราเลย เกมส์ทำให้แยกเรากับเค้าออกห่างจากกัน

ทะเลาะกันบ้านแตกเลย?

ต้อม : ตอนเล็กๆพี่เลี้ยงเค้าชีวิตเค้ าอยู่ในกองถ่ายตลอด ใกล้ชิดตลอด แต่พอช่วงนั้นเค้าเป็นวัยรุ่นเราลืมเลือนหน้าที่ของแม่ไป อาจจะรับงานเยอะเกินไป แล้วก็มีช่วงรอยต่อที่ต้องไปเรียนที่อีกโรงเรียนเพราะการเรียนเสียเรียนต่อที่เดิมไม่ได้ เราเลยให้เค้าเปลี่ยนระบบเลยมั้ยไปเรียนโรงเรียนรัฐบาล เปลี่ยนสังคมจะได้หลายๆสังคม เค้าจะมีปัญหาว่าไม่อยากไป แต่มันไม่ได้เพราะการเรียนตกต่ำ ทะเลาะกันหนักช่วงนั้น เป็นเพราะเกมส์ด้วย

ถึงขั้นต้องสวดมนต์เลย?

ต้อม : สวดมนต์ มีร้องไห้ด้วย เริ่มโทษตัวเองว่าเราเป็นแม่ที่ไม่ดี  ทำไมลูกเป็นอย่างนี้ เค้ามีก้าวร้าวด้วยช่วงนั้น ทะเลาะหนัก เหมือนเราเห็นตัวเองในละครร้ ยประมาณนั้น ปิดประตูใส่ ตาขวาง

คุณแม่ภาพในละครกับในบ้านต่างกันมั้ย?

โนอาร์ : แม่เป็นคนใจดีครับ แต่บางทีก็ปากร้ายใจดีอย่างนี้ดีกว่า 

ตอนที่เหวี่ยงใส่คุณแม่ตอนนั้ เกิดจากอะไร?

โนอาร์ : ช่วงความเปลี่ยนแปลงขอวฮอร์โมนเข้าวัยรุ่น คิดว่าแม่ไม่เข้าใจเรา ติดเกมส์ส่วนนึงด้วย

กลัวเรื่องติดยาด้วยมั้ย?

ต้อม : เราเคยคุยกันเรื่องนี้บอกว่าลูกจะติดอะไรแม่ไม่ซีเรียส แต่ติดยาไม่ได้ ขอเค้าไว้เรื่องยาเสพติดเพราะมันทำลายสมองโดยตรง เคยคุยกับเค้าไว้ตั้งแต่เล็กๆในหัวเค้าไว้ว่าอย่ายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเด็ดขาด แต่ตอนนั้นมันยังไม่มีหรอกยาเสพติดไปห่วงเค้าช่วงวัยรุ่น มีช่วงที่พูดคุยกันไม่รู้เรื่องปะทะกันทุกครั้งที่คุย จนสุดท้ายพี่มาได้เทคนิคคือไลน์ พิมไลน์คุนกัน พิมกันเป็นหน้าๆเลยให้เค้าอ่านด้วยเหตุและผลของเราว่าเป็นยังงี้ เค้าก็อ่านมีสติแล้วก็ตอบไลน์มา

ทะเลาะกันต้องไปมูไหว้พระ สวดมนต์?

ต้อม : เอาน้องไปยกให้กับเจ้าแม่กวนอิม คือไม่รู้จะทำยังไงแล้ว หลายคนบอกเดี๋ยวมันก็ผ่านไป เราเหมือนโทษตัวเองว่าเลี้ยงลุ กไม่ดีหรือปล่าว จนสุดท้ายคนบอกว่าสวดพาหุงลุ กจะหายดื้อ ได้ผลนะดีขึ้นในทุกๆวันที่ เราสวด แล้วก็ยกให้เจ้าแม่กวนอิมเลย ขอให้ดีวันดีคืน แต่มาเจออีกเรื่องอายุ 17-18 เค้าจะมีแกงค์เพื่อนผู้ชายแมนๆ ไปเจอในกระเป๋าเค้าคือสูบบุหรี่ เราก็ถามตรงๆ เค้าก็บอกครับ เค้าก็บอกต้องลอง เราก็บอกแล้วแต่ปอดลูกนะ อยากเลิกเมื่อไหร่ก็เลิก เค้ารู้ตัวเองก็เลิกไปเอง

หน้าหวานขนาดนี้มีคนเชียร์ให้ ชอบเพศเดียวกันมั้ย มีผู้ชายมาจีบมั้ย?

โนอาร์ : มีครับ แต่ผมไม่ได้ ผมชอบผู้หญิง 100 เปอร์เซนต์ ถ้าผู้ชายมาจีบก็มีบ้าง ผู้ชายมาจีบก็น่ารักในแบบของเค้า เค้าหวังดีเค้าชอบเรา แต่เราก็บอกเค้าตรงๆว่าเราไม่ ได้ชอบเพศอื่นเราชอบผู้หญิง  มันก็มีเข้ามา

ต้อม : พี่รับได้ พี่เป็นคนสมัยใหม่มาก คุณจะเป็นอะไรก็ให้คุณเป็นคนดีพอ เป็นคนดีของเราและของสังคมไม่ ทำให้ใครเดือดร้อนพี่รับได้ ตั้งแต่เด็กแล้วเราชอบตุ๊กตาแล้วเค้าหน้าหวาน บางทีจับเค้าแต่งก็มีตอนเล็กๆ ไม่ได้ส่งเสริมแต่ไม่ได้ปิดกั้น

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.05-14.05 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mamaแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip