วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565
SHARE

เผยอาการป่วย นักแสดงชื่อดัง ทำอดรับใช้ชาติ

โพสต์โดย ดินสอสีหม่น เมื่อ 9 เมษายน 2565 - 16:09

ช่วงนี้เป็นช่วงที่ชายไทยที่มีอายุเข้าเกณฑ์ต้องมารายงานตัวคัดเลือกทหารเป็นประจำทุกปี ไม่เว้นแม้กระทั่ง ดารา, นักร้อง หรือนักแสดงชื่อดัง

โดย ดาราหนุ่มชื่อดังอย่าง เก้า จิรายุ ก็ได้เดินทางเข้ามาคัดเลือกการเกณฑ์ทหาร ประจำปี 2565 จากเมื่อปีที่แล้ว 2564 ทางด้าน หนุ่มเก้า ได้เดินทางมาสมัครเข้ารับราชการทหาร แต่พบว่า มี โ ร ค ประจำตัว

คลื่นไฟฟ้าหัวใจเต้นผิดปกติ และเป็นอาการ ป่ ว ย ที่ไม่สามารถบำบัดให้หายได้ภายใน 30 วัน ยังอยู่ในขั้นตอนการรักษาของแพทย์ที่ยังไม่สิ้นสุด จึงไม่สามารถสมัครเป็นทหารรับใช้ชาติได้ เพราะอาจส่งผลในระหว่างการฝึกได้ จึงให้มารายงานตัวใหม่ในปีหน้า

ล่าสุด วันที่ 9 เม.ย. 2565 เก้า จิรายุ ได้เดินทางมาพร้อมกับมารดา เพื่อตรวจเลือกทหาร โดยมีความตั้งใจสมัครเป็นทหารกองเกิน(ทหารบก) เข้าเป็นทหารกองประจำการ แต่เนื่องจากเมื่อปีที่แล้ว ทาง หนุ่มเก้า ได้ยื่นสมัคร แต่เมื่อตรวจร่างกาย พบว่า คลื่นไฟฟ้าหัวใจผิดปกติ เจ้าหน้าที่ทหารจึงแนะนำให้ทำเรื่องขอผ่อนผัน เพื่อไปตรวจอาการให้ละเอียด หากสามารถรักษาหายได้ก็ให้มาสมัครใหม่

จากการตรวจร่างกายโดยแพทย์โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าอย่างละเอียด พบว่า เก้า จิรายุ เป็นคลื่นหัวใจผิดปกติ ไม่สามารถเข้ารับราชการทหารได้ เป็นคนจำพวก 4 เป็น โ ร ค ที่ขัดต่อราชการทหาร และมีใบรับรองแพทย์จากทางโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า​ จึงไม่สามารถเข้ารับการตรวจเลือกได้ โดยทางเจ้าหน้าที่ชุดตรวจเลือกกรุงเทพฯ ชุดที่ 3 เขตสายไหม ได้ออกใบ สด.43 ให้เป็นที่เรียบร้อย

ด้าน หนุ่มเก้า เปิดเผยว่า จริง ๆ ไม่ได้คิดอะไร ปีที่แล้วถ้าไม่มีปัญหาตั้งใจว่าจะสมัคร ซึ่งปีที่แล้วตนเป็นประเภท 3 ทางเจ้าหน้าที่ให้ไปตรวจเช็กอาการดูว่าเป็นไง ซึ่งผลออกมาเป็นเหมือนเดิม

ปีนี้ทางเจ้าหน้าที่จึงให้เป็นประเภท 4 โดยมีใบรับรองเครื่องไฟฟ้าหัวใจ สาเหตุที่เจอนั้น ทางเราตรวจร่างกายปกติ ซึ่งเมื่อมีการเช็กอัพอย่างละเอียดถึงเจอ ถ้าตรวจทั่วไปอาจจะไม่เจอ ซึ่งหมอทางด้านหัวใจได้ระบุถึงอาการ มีการตรวจคลื่นหัวใจ โดยให้ดูแลในส่วนของสุขภาพ อาจจะมีเรื่องของการวูบบ่อย ให้ระวัง มีความเสี่ยงเกี่ยวกับไหล ไม่ออกกำลังกายหนัก พักผ่อนให้เพียงพอ และดูแลตามอาการ

 

ขอบคุณ

kaojirayu_9แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip