วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565
SHARE

ถ้า มิลลิ ได้เป็น ส.ส.

โพสต์โดย เบอร์รี่สีรุ้ง เมื่อ 17 เมษายน 2565 - 17:24

ต้องบอกเลยว่านาทีนี้ไม่มีใครปังเท่าแร็พเปอร์สาวมากความสามารถอย่าง มิลลิ ศิลปินเดี่ยวคนแรกของประเทศไทย ที่ได้ขึ้นโชว์งานเทศกาลดนตรีระดับโลก Coachella 2022 ที่ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ล่าสุด "ป๋าเต็ด" ยุทธนา บุญอ้อม ได้แชร์โพสต์ในอดีตที่เคยสัมภาษณ์ มิลลิ ในหัวข้อ "ถ้า MILLI ได้เป็น ส.ส. อยากเปลี่ยนอะไร" โดยในคลิป มิลลิ ได้พูดว่า "นี่ไง เรื่องดนตรี เรื่องการบันเทิง เรารู้สึกว่ามันอาจจะเป็นปัญหา

ที่ยังไม่ต้องแก้ตอนนี้ก็ได้ แต่สมมติว่าถึงยุคนี้และถึงเวลาแล้ว ก็อาจจะไปพูดว่ารัฐบาลควรมีส่วนช่วยในการสนับสนุน งานศิลปะในประเทศไทยมากกว่านี้ คนไทยเก่งกันเยอะมาก แทนที่เขาน่าจะภูมิใจ

เราก็เพิ่งถามตัวเองว่า เราเกลียดประเทศตัวเองป่าว ไม่ชอบหรอในความเป็นไทย ทำไมฉันต้อง ด่ า อะไรขนาดนี้ เปล่า เพราะรู้สึกว่ารักเว่อร์ เพราะรู้สึกไม่อยากให้มีใครดูถูกเลย เป็นคนไทยเลยสามารถมองเห็นจุดบกพร่อง

และอะไรควรแก้ไขได้ในจุดนั้น เลยเลือกที่จะออกมาพูด ไม่ใช่เพราะเกลียด ไม่ใช่ว่าไม่รักประเทศตัวเอง รู้สึกอยากภูมิใจมากกว่านี้ อยากให้คนเขาเห็นว่าประเทศไทยอะจ้ะแม่ หนูเลยอยากพัฒนาให้มันแบบเรามีชื่อเสียงมากขึ้นในฐานะคนไทย ถ้าได้ไปโกอินเตอร์ก็อยากไปในฐานะ มิลลิ คนไทยจาก YUPP แล้วหนูจะแร็พภาษาไทย ถ้าเราได้รับความสนับสนุนจากรัฐบาล ศิลปะเราจะงอกงามมากกว่านี้ค่ะ"

>> ชมคลิป <<

 

ขอบคุณ

phuckitol, ป๋าเต็ดแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip