วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565
SHARE

แบบนี้นี่เอง ไขความลับ ท่าเต้น Moon Walk ของราชาเพลงป๊อบ ไมเคิล แจ๊คสัน

โพสต์โดย เบอร์รี่สีรุ้ง เมื่อ 24 เมษายน 2565 - 11:50

หลายท่านยังคงติดตรา ตรึงใจ กับท่าเต้นสุดแปลก อย่าง Moon Walk ของราชาเพลงป๊อบ ไมเคิล แจ๊คสัน ว่าเขาทำท่านั้นได้อย่างไร ในที่สุดก็มีคนใจดี ช่วยหาคำตอบให้แล้ว

โดยเมื่อวันที่ 22 เม.ย. 65  ทางเพจ My-IPs ได้ออกมาโพสต์ข้อมูล ที่ไขปมปริศนาคาใจ ของใครหลายคน แม้ว่า เจ้าของท่าเต้นดังกล่าว จะจากโกนี้ไปนานแล้ว พร้อมระบุว่า"แบบนี้นี่เอง สิทธิบัตรที่มาจาก Smooth Criminal เพลงมา! 

ในปี 1987 (พ.ศ.2530) ขณะถ่ายทำวิดีโอสำหรับเพลง Smooth Criminal ไมเคิล แจ็คสันได้คิดค้นท่าเต้นท้าทายแรงโน้มถ่วงโลกอันเป็นเอกลักษณ์โดยโน้มตัวไปข้างหน้า 45 องศา (แต่ความจริงแล้วมีสายสลิงพันตัวของเขาให้คนดึงอยู่หลังฉาก)

แต่เมื่อจะต้องแสดงสด เพื่อความเนียน ไมเคิล แจ็คสัน เลยระดมทีมคิดค้นวิธีเต้นท่านี้ตอนแสดงสด จนมีการสร้างรองเท้าพิเศษขึ้นมาเพื่อที่จะสร้างการเคลื่อนไหวนี้สำหรับการแสดงสดของเขา

รองเท้ามีช่องในส้นรองเท้าที่ออกแบบมาเป็นพิเศษซึ่งสามารถยึดกับหมุดที่ยกขึ้นบนเวทีได้เพียงแค่เลื่อนเท้าไปข้างหน้าเท่านั้น ซึ่งจะทำให้ติดกับหมุดได้

ตัวหมุดที่ติดตั้งกับเวทีจะสามารถยกขึ้นและลงได้ โดยต้องมีการทำงานเป็นทีมร่วมกับทีมสเตจ ในการยกหมุดขึ้นบนเวที ตอนนักแสดงยืนตรงจุด (ถ้ามีหมุดโผล่บนเวทีตลอดเวลา คนดูน่าจะสังเกตได้และคนบนเวทีอาจจะมาสะดุดแน่ๆ)

ความลับของท่านี้อีกอย่างคือสายรัดข้อเท้าที่ติดอยู่บนรองเท้า โดยจะทำสีกลืนไปกับเสื้อผ้า (ให้เห็นว่ารองเท้าหนังเป็นรองเท้าหนังหุ้มข้อ ไม่ได้หุ้มมาถึงท่อนขา) ที่จะช่วยล็อคช่วงขาไม่ให้ตัวนักแสดงหลุดออกจากรองเท้าขณะเต้นท่านี้

สิทธิบัตร US5255452A ได้ออกให้กับไมเคิล แจ็คสันและผู้ร่วมสร้าง (ทีมออกแบบเครื่องแต่งกายสองคน) ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2536 อาจจะกล่าวได้ว่า ทุกๆmovement ของ ไมเคิล แจ๊คสัน ต้องผ่านการคิดมาอย่างดีมากๆแล้วจริงๆ"

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก My-IPsแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip