วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565
SHARE

บริจาค 3.3 ล้าน ช่วยเด็กด้อยโอกาส

โพสต์โดย ดินสอสีหม่น เมื่อ 27 เมษายน 2565 - 18:52

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ที่น่าชื่นชมและยกย่องเป็นอย่างมาก สำหรับคู่รักอย่างคู่ของ นายพลดอลล่าร์ กับ คุณหญิงแมงมุม ที่ล่าสุดได้รวบรวมเงินบริจาค 3.3 ล้านบาท ช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส

โดยล่าสุด นายพลดอลล่าร์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอ และเขียนข้อความหลังรวบรวมเงินบริจาคได้สูงถึง 3.3 ล้านบาท เพื่อมอบให้เด็กที่ตาบอดและขาดทุนการศึกษา เป็นการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ซึ่งเขียนข้อความร่ายยาว ระบุว่า

"คำพูดจากใจถึงพี่น้อง โค้ก-หาดทิพย์ และคนที่ผม และ แมงมุม ทั้งที่รักและเคารพ สุนทรพจน์ยาวไปหน่อย แต่อยากจะพูดจากใจ ทนไม่ได้ก็ปิดเลยนะครับ #dinneroffaith #คืนแห่งศรัทธา #ยาวไปหน่อย #thaiandenglishversion #lastnightspeech

ออกซิเจนช่วยดำรงชีวิตของเรา แต่ศรัทธาเท่านั้นที่จะทำให้ หัวใจและจิตวิญญานของเราอยู่ได้ ผมเชื่อเช่นนั้น ศรัทธาที่มีต่อตนเอง ต่อครอบครัว ต่อองค์กร ผู้นำและเพื่อนร่วมงาน ศรัทธาในชาติ ศาสนาที่ตนเคารพนับถือ ในสถาบันพระมหากษัตริย์ ในสิ่งที่ตนเองทำอยู่ด้วยความถูกต้องอย่างมีคุณธรรม จริยธรรม ความจริงใจ ด้วยความ เ สี ย สละ โดยคิดถึงประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าประโยชน์ส่วนตน และเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนรุ่นใหม่เป็นปรัชญาสำคัญในชีวิตและจะเป็นสิ่งที่ทำให้เราสามารถทำประโยชน์ได้ให้กับคนอื่นที่ด้อยโอกาสกว่า เราตามขีดความสามารถของแต่ละบุคคลครับ

เพราะปราศจาก "ศรัทธา" แล้ว เราก็ไม่ต่างอะไรจากสัตว์ที่เดิน กินหญ้าอยู่ในท้องทุ่งไปวัน ๆ โดยปราศจากจุดมุ่งหมาย #ผมขอให้ความเห็นอันโง่เขลาของผมให้แก่เพื่อนพนักงานด้วยความจริงใจ แต่มันมาจากหัวใจของผมครับ

จากการประมูลของที่มีผู้ใจบุญทั้งหลายที่บริจาคของมาเมื่อคืนนี้ อาทิ เช่น อาจารย์ลาวัณย์ อุปอิทร์ คุณเสริมคุณ คุณาวงศ์ อาจารย์ศักวุฒิ วิเศษมณี ดุณกิตติ กีต้าร์ปืน คุณโน๊ต กฤษดา ภัควัตสุนทร ฯลฯ ทำให้เราสามารถรวบรวมเงินบริจาคให้เด็กที่ตาบอดและขาดทุนการศึกษาในโรงเรียนสอนคนตาบอด ได้เป็นจำนวนถึง 3.3 ล้านบาท ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ผมต้องกราบขอบพระคุณในน้ำใจของท่านเหล่านี้เป็นอย่างสูงที่มีใจช่วยเด็กผู้ด้อยโอกาสเหล่านี้ด้วยครับ

ถึงแม้สายตาของเด็กเหล่านี้จะมองไม่เห็น แต่หากเราสร้าง"แรงศรัทธา" ให้แก่พวกเขาได้ ผมเชื่อว่าเขาจะมีกำลังใจที่จะต่อสู้ต่อไปและ "มองเห็น" อนาคตของเขาในวันข้างหน้าครับ"

 

ขอบคุณ

dollar_rattakulแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip