วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565
SHARE

คาด มากกว่า 6 แสน

โพสต์โดย เบอร์รี่สีรุ้ง เมื่อ 9 พฤษภาคม 2565 - 10:32

กาโตะ ถูกสงสัย เบิกเงินวัด มากกว่า 6 แสน ตำรวจเผยข้อมูล กาโตะรักษาการเจ้าอาวาส ไม่เป็นทางการ เตรียมไล่สอบย้อนหลัง พร้อมเชิญ ตอง เข้ามาสอบปากคำ ซึ่งก่อนหน้านี้ ตอง บอกใน โหนกระแสว่า เป็นเงินพ่อเลี้ยง และได้มาจากการจำนองที่

ล่าสุดเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้โพสต์ข้อความระบุว่า " ตร.ปปป.สอบปากคำเจ้าอาวาสวัดบุปผาราม เบื้องต้นตั้ง อดีต พ ร ะ กาโตะ รักษาการเจ้าอาวาส ไม่เป็นทางการ เผยอาจมีเงินวัดถูกเบิกไม่ถูกต้องนอกจาก 6 แสนบาทหลังสุด เตรียมไล่สอบย้อนหลังกลับไปตั้งแต่วันรับหน้าที่

วันที่ 8 พค.65 เวลา 15.00 น. พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว พี่เต่า ผบก.ปปป. เปิดเผยหลังเข้าสอบปากคำ พระราชวรญาณ เจ้าอาวาสวัดบุปผารามวรวิหาร นานกว่า 50 นาที ว่า วันนี้ได้สอบปากคำ พระราชวรญาณเจ้าอาวาสวัดบุปผารามวรวิหาร ในประเด็นเกี่ยวกับการรักษาการเจ้าอาวาสวัดเพ็ญญาติ ที่ จ.นครศรีธรรมราช ว่ามีการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ เป็นลายลักษณ์อักษร หรือไม่

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวว่า เบื้องต้นได้ข้อมูลว่า อดีตพระกาโตะ ไม่น่าจะเป็นเจ้าพนักงาน เนื่องจากเป็นการแต่งตั้งแบบไม่เป็นทางการ หลังจากนี้ จะมีการนำข้อมูลดังกล่าวไปหาหรือกับ พล.ต.ท. จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อหาแนวทาง และพิจารณาว่าจะให้โอนคดีไป กองบังคับการปราบปราม เป็นผู้รับผิดชอบหรือไม่ ในกรณีที่อดีตพระกาโตะไม่ได้เป็นเจ้าพนักงานของรัฐ

ส่วนความสัมพันธ์ของพระราชวรญาณ เจ้าอาวาสวัดบุปผารามวรวิหาร และวัดเพ็ญญาติ มีลักษณะเป็นวัดเครือญาติกัน โดยอดีตเจ้าอาวาสวัดเพ็ญญาติ(หลวงพ่อกล่อม) ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งวัด เป็นลูกพี่ลูกน้องกับพระราชวรญาณ เจ้าอาวาสวัดบุปผารามวรวิหาร ภายหลังหลวงพ่อกล่อม มรณะภาพ ก็ได้ฝากฝั่งให้ พระราชวรญาณ เป็นผู้ดูแลต่อ โดยมีการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจากเจ้าคณะตำบลในพื้นที่ แต่เนื่องจากระยะทางที่ค่อยข้างไกล ทำให้พระราชวรญาณ ไม่ได้ลงไปดูและกิจการของวัดเพ็ญญาติด้วยตัวเอง แต่จะลงไปเฉพาะศาสนพิธีสำคัญเท่านั้น จึงมีการมอบหมายให้ พระกาโตะ ในขณะนั้น ช่วยดูแลวัดดังกล่าวในฐานะรักษาการเจ้าอาวาส

ผบก.ปปป.กล่าวด้วยว่า จากการสืบสวนสอบสวนในเบื้องต้นพบว่า อาจจะมีเงินของวัด ที่ถูกเบิกจ่ายออกไปโดยไม่ถูกต้อง นอกเหนือจากยอดเงิน 6 แสนบาท ที่ถูกเบิกออกไปจากบัญชีวัดตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยยอดเงินได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวนย้อนกลับไป ตั้งแต่ อดีตพระกาโตะ เริ่มเข้ามาทำหน้าที่ รักษาการเจ้าอาวาส

นอกจากนี้ได้มีการสอบปากคำไวยาวัจกรของวัดเพ็ญญาติไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็ได้ข้อมูลมาในระดับหนึ่ง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ส่วนที่จะมีการกระทำความผิดในลักษณะเป็นขบวนการหรือไม่ ตอนนี้หลักฐานยังไปไม่ถึงขนาดนั้น

ทั้งนี้ มีรายงานว่าในสัปดาห์นี้ จะมีการเชิญ อดีต พ ร ะ กาโตะ และ สีกาตอง เข้ามาสอบปากคำเกี่ยวกับพฤติการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะครองสมณะเพศ และที่ไปที่มาของเงินจำนวน 6 แสนบาท และประเด็นอื่นๆที่ตำรวจสืบสวนได้เพิ่มเติม โดยจะแยกนัดหมายคนละวัน เพื่อป้องกันความวุ่นวาย

 

ขอบคุณ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip