วันอังคารที่ 5 กรกฏาคม 2565
SHARE

เพลงใหม่

โพสต์โดย ก๋วยจั๊บ สับแหลก เมื่อ 17 พฤษภาคม 2565 - 16:29

ออกมาโพสต์ข้อความฟาดแบบดุเดือด เรียกว่าทำเอาสะเทือนไปทั้งโซเชียล สำหรับ ศิลปินรุ่นใหญ่ กบ ไมโคร หรือ ไกรภพ จันทร์ดี"อดีตสมาชิกวงไมโคร และมือกีตาร์ชื่อดังของเมืองไทย งานนี้ไม่วาย ถูกชาวเน็ตโยงดราม่า ไทยเทเนี่ยม ในประเด็นที่เกี่ยวกับเพลง พ่อมึง

ล่าสุดวันนี้ (17 พ.ค. 65) กบ ไมโคร ได้ออกมาโพสต์เดือดในเชิงรุ่นพี่รุ่นน้อง ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ไกรภพ จันทร์ดี จนชาวเน็ตหลายคนสงสัยว่า ตั้งใจสื่อถึงใครหรือเปล่า? บางรายโยงปมดราม่า ไทยเทเนี่ยม ซึ่งในโพสต์ดังกล่าว ระบุข้อความว่า

 

"วงการกีตาร์บ้านเรา เท่าที่อยู่มาไม่เคยเจอใครมากร่างใส่ใครนะ ยิ่งระดับโคตรเซียนอย่าง พี่หมูคาไล ป๊อบเดอะซัน แจ๊คธรรมรัตน์ เทพระดับนี้ที่น้องๆรัก เพราะรุ่นพี่ไม่เคยมาเก่งข่มใคร 

 

ทั้งๆที่วิสัยมือกระบี่คร่ำเคร่งฝึกหนักน่าจะอีโก้สูงแต่กลับไม่ ยิ่งคนไหนเก่งจริงจะยิ่งมีมือกีตาร์ด้วยกันขอให้โชว์อีกเยอะๆ ปล่อยของให้เป็นบุญตาที

น้องๆรุ่นใหม่นี่ก็โคตรเก่งนะครับ ฝึกมาครบทั้งเพอร์ฟอร์ม theory เห็นแล้วพี่ๆต้องยอมเลย แต่ผมก็ไม่เคยเห็นน้องมาเล่นข่มพี่แบบฆ่ามันๆ

คนในวงการดนตรีจะรู้ว่า คลื่นลูกใหม่ ย่อมเก่งอย่างไม่น่าเชื่อเสมอ แต่ก็นั่นแหละ ผมไม่เคยเห็นใครต้องมาบอกว่า

 

ผมรุ่นหลานนะน้า เจ๋งกว่าน้าเยอะ

กูรุ่นพี่นะโว้ย มึงยังอีกหลายปีไอ้น้อง

หรือแม้แต่ กูนี่รุ่นพ่อมึงนะไอ้ห่ะ 

ก็แปลกดีนะ เรื่องพวกนี้ผมไม่เคยเห็น"   

 

ซึ่งหลังจากที่ กบ ไมโคร โพสต์ข้อความดังกล่าว ก็มีชาวเน็ตเข้าไปกดไลค์ กดแชร์กว่า 500 ครั้งแล้วตอนนี้ รวมถึงเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย บางรายสงสัยว่า โพสต์สื่อถึงใคร?" และ บางรายมีการโยงไปถึงวงฮิปฮอปตัวพ่อ ไทยเทเนี่ยม (THAITANIUM) ที่กำลังโดนกระแสในโลกโซเชียลวิจารณ์เพลง พ่อมึง ว่ามีเนื้อหาเพลงที่ส่อไปในทางเหยียดเด็กรุ่นใหม่

 

อาทิ เหมือนผู้ใหญ่รังแกเด็กไหมพี่แทนที่จะสนับสนุนส่งเสริม แต่มากดรุ่นน้อง นี่มันเหม่งๆครับ  , เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า...อย่าแก่แต่อายุ!!! , เกิดก่อนดังก่อนดับก่อน , ใช่ครับ ที่คุณกบพูดชื่อ มาคุณลงโอฬาร และคุณกบเอง มีคำพูดทัศนคติ การวางตัวดีมาก ทุกคน , ถ้าไม่ตามข่าวบันเทิงวันนี้ บางคนยังงงๆ อยู่ว่าพี่กบกำลังสื่ออะไร 5555  เป็นต้นแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)