วันศุกร์ที่ 1 กรกฏาคม 2565
SHARE

มั่นใจชนะ

โพสต์โดย ก๋วยจั๊บ สับแหลก เมื่อ 18 พฤษภาคม 2565 - 11:24

จากกรณีที่ หนิง ปณิตา ได้นำภาพที่ แซน วิศาพัช ถ่ายรูปคู่ กระติก อิจศรินทร์ มาโพสต์หน้าอินสตาแกรมของตัวเอง ต่อมา จิน จรินทร์ ได้มีการคอมเมนต์ เป็นเหตุให้ แซน ไม่ค่อยพอใจกับคอมเมนต์ดังกล่าว จึงเข้าแจ้งความเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ จิน

อย่างไรก็ดี ล่าสุดวันนี้ ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด ได้พา หนิง ปณิตา และ จิน เข้าแจ้งความกลับ แซน ที่ สน.ปทุมวัน เวลาประมาณ 16.30 น. โดยทั้ง 3 คน เปิดใจว่า

ทนายตั้ม : วันนี้มาแจ้งความ แซน ข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา สืบเนื่องจากวันที่ 1 พ.ค. แซน ได้มาแจ้งความคุณจิน ได้มีการแถลงข่าวในลักษณะที่มีการหมิ่นประมาทคุณหนิง พูดว่าคุณหนิง มีเรื่องให้ว่ากว่าตั้งเยอะ คำพูดนี้พูดออกมาได้ยังไง คุณหนิงมีอะไรให้ว่า จริงๆต้องดูตัวเองมากกว่า วันนี้เราเลยต้องดำเนินคดีในเรื่องของการหมิ่นประมาท วันนี้เรารวบรวมหลักฐานมีทั้งคลิป และเดี๋ยวมีพยานเข้ามา

การที่เราจะดำเนินคดีกับใครเราต้องทำตามกฏหมายไม่ใช่ทำเพื่อความสะใจ การที่แซนบอกว่าจะดำเนินคดีคุณแซนเพื่อความสะใจ มันไม่ถูกต้อง ในส่วนของคุณจิน เราก้มีแนวทางในการต่อสู่คดีอยู่แล้ว ผมดูแล้วที่มีมีการคอมเมนต์อะไรกัน การที่บอกว่าเป็นตัวเหี้* มันไม่ใช่การหมิ่นประมาท แต่มันอาจจะเป็นการหมิ่นซึ่งหน้าอะไรแบบนี้ ในส่วนนี้เราก็สู้คดี เราเอาตามข้อเท็จจริง เขามีสิทธิ์ที่จะแจ้งความได้ แต่เราก็มีสิทธิ์ที่จะสู้คดี และการที่เขาให้สัมภาษณ์ทำนองว่า มาว่าคุณหนิง เราก็มีสิทธิ์ที่จะดำเนินคดีได้เหมือนกัน

แนวโน้มในการชนะคดี?

ทนายตั้ม : ก็มั่นใจทั้ง 2 คดีแหละครับ ในเรื่องของรูปคดี ไม่มีอะไรต้องกังวลเลย

หนิง : ในส่วนของการโพสต์ภาพ ก็เขียนไปตามที่รู้สึก หนิงเชื่อว่าทุกคนอ่านก็จะเข้าใจ ความหมายสื่อไปตามนั้นเลย หนิงไม่ทำอะไรด้วยความสะใจ คิดทุกอย่าง อย่างมีเหตุผลแล้ว

เขาบอกว่าไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว มีสิทธิ์อะไรไปว่าเขา?

ทนายตั้ม : มันเป็นการแสดงความคิดเห็นอย่างหนึ่ง ไม่ใช่เรื่องแปลกเพียงแต่ว่าอย่างไปว่างร้ายกันเท่านั้นก็พอ เรื่องพยานก็คือคนทั่วไป ที่ดูคลิปการให้สัมภาษณ์แล้วรู้สึกว่าไปลดทอนคุณค่าของคุณหนิง เป็นการด้อยค่า

หนิง : เขามีสิทธิ์ที่จะทำ ที่จะแจ้งความ ไม่ได้รู้สึกอะไรที่เขาแจ้งความ

เขาบอกว่าถ้าเราขอโทษ เขาจะยอม?

จิน : (ส่ายหัว) ไม่ขอโทษครับ มีอะไรคุยกันทนาย แต่งตั้งไปแล้ว

เรื่องของค่าเสียหาย?

หนิง : เรื่องเงินสำหรับหนิงไม่ใช่เรื่องสำคัญ เป็นไปตามความเหมาะสมดีกว่า

ทนายตั้ม : ทางนี้คงไม่ไปเรียก 7-8 หลักอะไรเพื่อความสะใจหรอกนะครับ เราเอาตามที่มันควรจะเป็น มันเลอะเทอะ

ถ้าเขาจะมาเจรจา?

ทนายตั้ม : อันนี้ต้องปรึกษาคุณหนิงอีกทีว่าจะยังไง ให้อภัยหรือเปล่า

หนิง : จริงๆแล้วไม่ได้ติดใจอะไร แต่ถ้าถามถึงอนาคตยังตอบไม่ได้ว่าเรื่องราวมันจะเป็นยังไง อย่างที่บอกแหละทุกคนต้องได้รับความยุติธรรม และหนิงเอง ก็ต้องได้รับความยุติธรรมเหมือนกันค่ะ

ทนายตั้ม : เรื่องเจตนาในการคอมเมนต์เป็นเรื่องของคดีความแล้ว ก็ตามนั้นเลย แต่ว่าผมบอกได้อย่างหนึ่งเลยว่า คุณจินไม่ได้ด่าว่าคุณแซนเป็นคนเหี้*นะ เขาพูดถึงตัวเหี้*นะครับ ซึ่งตัวเหี้*มันไม่ได้ผิดอะไรอยู่แล้วอย่างที่ผมบอก

 

ขอบคุณ อีจันแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)