วันศุกร์ที่ 1 กรกฏาคม 2565
SHARE

นำแหวนมาสวมให้

โพสต์โดย ดินสอสีหม่น เมื่อ 24 พฤษภาคม 2565 - 12:41

บรรยากาศการรับร่าง แตงโม ที่ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เช้านี้เวลา 08.00 น. ทีมงานจาก สุริยาหีบศพ ได้นำหีบศพสีชมพูรับร่างของนักแสดงสาว เพื่อนำไปประกอบพิธีฌาปนกิจ ของทางศาสนาคริสต์ ที่คริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกับพิธีศพของพ่อแตงโม นายโสภณ พัชรวีระพงษ์ 

ในเวลาต่อมา แม่แตงโม เดินทางมารับลูกสาว พร้อมนำเสื้อผ้า เครื่องประดับมาให้เจ้าหน้าที่แต่งกายให้ลูกสาวเป็นครั้งสุดท้าย และนอกจากนี้ เต๊ะ ศตวรรษ ยังมาร่วมรับร่างแตงโมด้วย ทั้งนี้ เมื่อเคลื่อนร่างไปถึง เจ้าหน้าที่จะนำหีบศพของแตงโม ขึ้นวางที่ห้องประชุม และจัดดอกไม้ประดับ ก่อนจะเริ่มศาสนพิธี เวลา 14.00 น. 

สำหรับหีบศพ ทีมงาน สุริยาหีบศพ ได้สร้างและออกแบบหีบบรรจุร่างให้กับแตงโม อย่างสมบูรณ์แบบ ตามแรงบันดาลใจหลัก ๆ  ด้วยกัน 5 ข้อ ประกอบด้วย เอกลักษณ์และตัวตนของคุณแตงโม สวย อบอุ่น อ่อนโยน , ข้อมูลเรื่องหีบและความเชื่อทางศาสนาคริสต์ จากท่านอาจารย์ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ คุณแม่ภนิดาขอให้มีภาพและชื่อของคุณแตงโมบนหีบ , สีโปรดของแตงโม ซึ่งคือสีโอลด์โรส และสีชมพู , และดอกไม้ที่คุณแตงโมชอบ คือ ดอกกุหลาบและดอกทิวลิป ท่ามกลางดอกไม้และนกพิราบขาว ที่เป็นสัญลักษณ์ทางคริสเตียนหมายถึงการนำพาดวงวิญญาณไปสู่ดินแดนบริสุทธิ์ 

และในช่วงเวลา 9.35 น. เบิร์ด แฟนหนุ่มของ แตงโม ก็เดินทางมาถึงโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โดยมาด้วยรถแท็กซี่ จากนั้นรีบพุ่งตรงเข้าไปยังห้องรับศพทันที โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ ซึ่งผู้ที่พาเข้าคือ เต๊ะ ศตวรรษ ทั้งนี้ถึงแม้หนุ่มเบิร์ดจะสวมหมวก ใส่แว่นดำ และปิดแมส แต่ก็สัมผัสได้ถึงความโศกเศร้าเสียใจ เพราะเดินก้มหน้าตลอดทาง อีกทั้งได้ยินมาว่าจะนำแหวนมาสวมใส่ให้กับแฟนสาวอีกด้วย

หลังจากที่ เบิร์ด แฟนแตงโม ได้เข้าไปนั่งในรถนำส่งร่าง แตงโม นิดา สู่ ฌาปนสถาน ก็ได้ก้มตัวไปใกล้ ๆ กับหีบบรรจุร่างของแฟนสาว สัมผัสได้ถึงความรู้สึกของเบิร์ด ว่ายังคงชัดเจนเสมอ และไม่เคยห่างจากแตงโมเลย แม้ว่าเธอจะจากไปแล้ว และพร้อมเคียงข้างตลอดแม้จะผ่านนาทีสุดท้ายของชีวิตของเธอไปแล้วก็ตาม

 

ขอบคุณ คมชัดลึกแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)