วันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2566
SHARE

ให้อยู่ข้างๆ พ่อ

โพสต์โดย ดินสอสีหม่น เมื่อ 28 พฤษภาคม 2565 - 18:56

วันนี้ (28 พ.ค. 65) เวลาประมาณ 13.30 น. นางภนิดา ศิรยุทธโยธิน เเม่เเตงโม พร้อมด้วย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ หรือ ส.ส.เต้ เเละ น.ส.ภคอร จันทรคณา รองหัวหน้าพรรคฯ ผู้ถูกเเต่งตั้งให้ดูเเลเเม่เเตงโม เดินทางไปยัง คริสตจักรเมธอดิสท์รังสิต คลองสี่ จังหวัดปทุมธานี เพื่อทำพิธีเก็บ และ บรรจุอัฐิ เเตงโมนิดา หลังเผาร่างของเธอไปเมื่อวันที่ 24 พ.ค. 65 ที่ผ่านมา

สำหรับอัฐิของแตงโม เจ้าหน้าที่เก็บไว้ตั้งแต่เช้าวันที่ 25 พ.ค. 65 ที่ผ่านมาแล้ว จากนั้นนำไปเก็บภายในห้องเก็บอัฐิก่อน แล้วจัดแบ่งเป็นสองส่วนรอญาติพี่น้องมาวันนี้มาพิธีต่อในวันนี้ (28 พ.ค. 65)

ส่วนการทำพิธีวันนี้ อาจารย์สุรชัย พาชื่นใจ ศิษยาภิบาลคริสตจักรเมธอดิสท์ นำอัฐิใส่ในตลับอัฐิซึ่งมีไม้กางเขนอยู่บนตลับ และนำไปใส่ใน ช่องเก็บอัฐิ พร้อมเขียนรายละเอียดวันเดือนปีเกิด และวันที่เสียชีวิต จากไปอยู่กับพระเจ้า และมีข้อพระคัมภีร์ บันทึกไว้ในแผ่นศิลา

อัฐิแตงโมถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วน เก็บไว้ที่โบสถ์ แม่ และ เบิร์ด รักสุดท้ายของเธอ หลังจากทำพิธีนำอัฐิใส่ในช่องหมายเลข 9 ที่ติดอยู่ข้างๆ กับช่องใส่อัฐิคุณพ่อโสภณ ซึ่งเป็นช่องหมายเลข 10 เสร็จแล้ว แม่จึงได้ออกมาให้สัมภาษณ์สื่อ

สื่อได้ทักทายคุณเเม่ ว่าหน้าตาดูสดใสขึ้น คุณเเม่ตอบว่า อาจจะเป็นเพราะสีเสื้อที่สวมใส่มาวันนี้ ซึ่งคุณเเม่สวมเสื้อสีฟ้า จากนั้นมี แฟนคลับแตงโม ที่เดินทางมาจาก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่เช้าตรู่ นำพานดอกไม้ ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวต้มมัด และเงิน 1,000 บาท มอบให้กับแม่แตงโม เพื่อเป็นการช่วยงาน ซึ่งแม่แตงโมก็กล่าวขอบคุณพร้อมบอกว่า ของกินที่นำมาให้เป็นของโปรดของแตงโมทุกอย่างเลย

จากนั้นแฟนคลับรายนี้ ได้นำนิตยสารที่มีรูปแตงโมมาเปิดเทียบกับคุณแม่ และพูดว่า “ไม่คิดว่าคนนี้เป็นแม่ เพราะแตงโมสวย ไม่เหมือนคุณแม่เลย แตงโมคงเหมือนพ่อ”

ก่อนสวมกอดให้กำลังใจ และพูดกับแม่แตงโมทั้งน้ำตาว่า “อยากจะบอกให้เธอทำใจ ซักวันหนึ่งเราก็ต้องไป ทุกอย่างมันเป็นเรื่องดินน้ำลมไฟ ตัวตนไม่ใช่ตัวตน ไม่ต้องว่าใครอะไรทั้งสิ้น เดี๋ยวทุกคนก็ต้องไปเหมือนกัน”

 

ขอบคุณ อีจันแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com