วันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2567
SHARE

โรคเข้าสู่ระยะสุดท้าย

โพสต์โดย ดินสอสีหม่น เมื่อ 21 มิถุนายน 2565 - 16:34

ทำเอาหลายคนต่างพากันห่วงยกใหญ่ หลังจากเมื่อช่วงปลายปี 2564 นักแสดงหนุ่ม ฟิล์ม รัฐภูมิ ตรวจพบว่า เป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วระยะสุดท้าย ระยะที่ 4 ซึ่งเป็นขั้นร้ายแรงที่สุด มีโอกาสเสี่ยงเสียชีวิตค่อนข้างสูง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ที่ผ่านมา ฟิล์ม รัฐภูมิ ได้อัปเดตกับสื่อมวลชน ถึงอาการป่วยโรคลิ้นหัวใจรั่ว โดยบอกว่า "ตอนนี้เตรียมตัวเพื่อเข้ารับการผ่าตัด ในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ หลังขอคุณหมอเลื่อนนัดมาตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา 

ตอนแรกวางแผนว่าจะผ่าช่วงเดือนเมษายน แต่ติดถ่ายละครยังไม่จบ เลยเลื่อนออกไปเป็นเดือนสิงหาคม คือวันที่ 8 เข้าโรงพยาบาล และวันที่ 9 เริ่มทำการผ่าตัด น่าจะใช้เวลาในการผ่าตัด 4 ชั่วโมงโดยประมาณ แต่กว่าจะฟื้นก็น่าจะใช้เวลาอีกเกือบ ๆ 1 วัน และหลังจากนั้นก็ต้องอยู่ในห้อง ICU อีกเกือบ 2 วัน

อาการตอนแรกมันรั่วแค่ห้องซ้ายห้องดียว คุณหมอบอกว่า ถ้ายังดึงต่อไปอีกห้องทางขวาก็น่าจะไปด้วย และหัวใจผมเองก็เริ่มโตขึ้น อาการแย่ ๆ มันก็เริ่มตามมา มันคืออาการลิ้นหัวใจรั่ว ระยะสุดท้ายครับ ระยะที่ 4 อันตรายทุกเวลา แต่ความโชคดีของผมคือร่างกายผมแข็งแรง

ซึ่งครั้งนี้คือการผ่าตัดใหญ่ครั้งแรกในชีวิตของผมเลยครับ  ด้วยที่เราไม่เคยผ่าตัดมาก่อน ก็รู้สึกกลัว ทำให้เราต้องไปหาข้อมูลที่เกี่ยวกับโรคนี้  มีการติดตามอาการกับคุณหมอตลอด แต่โชคดีที่ได้คุณหมอที่มีความเก่งและเชี่ยวชาญมาช่วยดูแล

ตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไปผมก็ต้องเริ่มเข้าไปเรียนรู้เรื่องการทำกายภาพตัวเอง ซ้อมหายใจ ซ้อมไอ ซ้อมจาม มันมีหลักสูตรเยอะมาก และหลังจากผ่าตัดผมก็ต้องพักฟื้นอีกเกือบ ๆ 2 อาทิตย์ ผมถึงจะกลับมาเป็นปกติได้

ซึ่งแพทย์แนะนำว่า อย่าออกกำลังกายหนัก อย่าหักโหม อย่าเครียด อย่านอนดึก แต่ผมก็ทำทุกอย่างเป็นปกตินะ ออกกำลังกายก็เหมือนเดิม ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน วิ่ง คุณหมอท่านก็บอกว่าโชคดี เพราะว่าปกติคนที่เป็นแบบผมไม่น่าจะไหว คือน่าจะเหนื่อยหอบไปแล้ว"

ขอบคุณ filmrattapoomแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com