วันอังคารที่ 4 ตุลาคม 2565
SHARE

พบในตัวทั้ง 2 คน

โพสต์โดย เบอร์รี่สีรุ้ง เมื่อ 22 มิถุนายน 2565 - 18:07

ก่อนหน้านี้ พ.อ.นพ. ธวัชชัย กาญจนรินทร์ อดีตศัลยแพทย์ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ได้ออกมาให้ข้อมูล เกี่ยวกับเรื่องยา Alprazolam และ Clonazepam ในคดีของ แตงโม ผ่านหน้าเฟซบุ๊กส่วนตัว ทำให้หลายคน เกิดความสงสัยหลายอย่าง เกี่ยวกับผลตรวจที่ออกมาก่อนหน้านี้ 

ล่าสุด พ.อ.นพ. ธวัชชัย ได้เขียนไว้ว่า Clonazepam ตอนที่ 5 จบ : เจอ Alprazolam ด้วยจากสายข่าวในทางลับ ภายหลัง การรักษา รพ.เอกชน ปี 2018-2019  น้องแตงโม ได้เปลี่ยนมารักษาที่คลินิกเฉพาะทางแห่งนึงในย่านฝั่งธนบุรี ซึ่งมีทั้งนักจิตบำบัดและคุณหมอที่เก่งมาก (จากคำชมของน้องแตงโมในแชท) มีการรับยา Clonazepam ที่คลินิกแห่งนึง (แต่ไม่ได้ยา Alprazolam) 

ซึ่งน้องแตงโมรักษาต่อเนื่อง ภายหลังจาก รพ.เอกชน สองแห่ง ปี 2018-2019  โดยช่วงแรกน้องแตงโมมารับยาเอง ตอนหลังมีผู้มารับยาแทน ล่าสุดต้นเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ ซึ่งทางตำรวจได้นำรายงานผลการตรวจพบยาในน้ำลูกตาของน้องแตงโม (เจอยาหลายตัว ทั้ง Clonazepam และ Alprazolam! และ ยากลุ่มอื่น) มาตรวจสอบกับทางคลินิก แพทย์เช็คดูแล้ว ได้จ่ายยา Clonazepam จริง แต่ไม่ได้จ่ายยา Alprazolam เพราะคลินิกไม่มี 

 

Alprazolam กลุ่ม P2 ในใบผลตรวจ เป็นยาตัวเดียวกันกับที่พบในเลือดของคนบนเรือ !!! งงกับการแถลงข่าวมาก ทั้งของสถาบันนิติเวชและตำรวจภาค 1  

- เจอหรือไม่เจอ ใครพูดอะไร มีคลิปเป็นหลักฐาน 

- ใบผลตรวจน้ำลูกตา เจอทั้ง Alprazolam และ Clonazepam ใช่หรือไม่ 

- Alprazolam เป็นยากลุ่ม P2 มีจ่ายในโรงพยาบาล ขนาดคลินิกเฉพาะทาง ยังไม่มีจ่ายเลย แล้วคนบนเรือ หามาได้อย่างไร 

ที่แน่ๆ Clonazepam และ Alprazolam เป็นยาเสียสาว (ภาษาอังกฤษ เรียกว่า Date-Rape Drug ยาข่มขืน) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าร่วมกับดื่มแอลกอฮอล์ และอันตรายถึงตายได้ แล้วใครน่ะ ที่บอกว่ายา Alprazolam ในเลือดคนบนเรือ เป็นยาคนละตัวที่เจอในน้องแตงโม และ เป็นการกินภายหลังเหตุการณ์ ไม่เกี่ยวกัน มันแปลกดีนะ กินยาควบคุมพิเศษเข้าไป ทั้งที่รู้ว่าจะต้องมีการตรวจเลือด ตรวจผม ทนายไม่ได้เตือนเรื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาหรอ กินเพื่อ?

เกือบสะดุดขาตัวเองหกล้ม ที่แหกเขาเรื่อง Clonazepam กลุ่ม P4 ไม่เคยรับจาก รพ. แต่รับจากคลินิก (ซึ่งก็ไม่ได้หมายความว่า จะกินทุกวันนะ เพราะคนใกล้ชิดบอกว่า ถ้าไม่มีอาการ ก็ไม่ได้ทาน) โชคดีที่มีเพื่อนน้องแตงโมผู้หวังดี ส่งข้อมูลมาให้ไปสืบค้น นอกจากไม่โป๊ะแตกแล้ว ดันไปรู้เรื่อง ผลตรวจน้ำลูกตา มี Alprazolam กลุ่ม P2 ตัวเดียวกับคนบนเรือ ด้วย!!!

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ เลขาฯผู้ตรวจการแผ่นดิน เปิดเผยผลการตรวจเลือดพยานบุคคลบนเรือ คดีดาราสาว แตงโม นิดา ว่าพบสารกลุ่มเบนโซไดอาซิปินส์ ชนิด Alprazolam หรือยาเสียสาว 1 ราย ต่อมาทราบว่าคือ ไฮโซปอ โดย ไฮโซปอ ได้เผยกับ หนุ่ม กรรชัย ว่าเครียด จึงให้คนไปเอายามา ซึ่งไปนำยาจากคลินิกแห่งหนึ่ง โดยลูกน้องไปเอามาให้ เป็นการกินหลังเหตุการณ์บนเรือเกิดขึ้น ก่อนไปตรวจสอบเลือดในร่างกายและเจอสารตัวนี้ ซึ่งเป็นยา Alprazolam ใช้ไป 0.5 มิลลิกรัม อ้างกินยาเพื่อแก้เครียดเพราะภาพแตงโม ติดตา 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Tavatchai Kanchanarinแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com