วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565
SHARE

อย่าซื้อยาทานเอง

โพสต์โดย ก๋วยจั๊บ สับแหลก เมื่อ 29 มิถุนายน 2565 - 13:38

สร้างความตกใจในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก หลังจากอดีตนางแบบชื่อดัง โอเด็ต เฮนเรียต แจ็คโคมิน เผยภาพขณะเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ที่กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย โดยเจ้าตัวเต็มไปด้วยสายระโยงระยาง พร้อมทั้งให้ออกซิเจนอีกด้วย 

ล่าสุด(29 มิ.ย. 65) โอเด็ต ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ ถึงสาเหตุของการเข้าโรงพยาบาล ระบุว่า "ยาวนิดนึงนะคะ เรื่องมีอยู่ว่า โอเด็ตเป็นคนที่นอนหลับยากมากกกกก แล้วปกติก็ต้องทาน Melatonin 0.5 ซึ่งเป็นยานอนหลับอ่อน ๆ ไม่อันตราย

ที่นี้มันหมดแล้ว หาซื้อไม่ได้สิคะ ก็เลยไปร้านขายยาข้างบ้าน บอกเภสัชว่าขอยาอะไรก็ได้ที่ทำให้ง่วง เค้าก็ให้ยาอะไรไม่รู้มา กลับมาถึงบ้าน 3 ทุ่ม ทานไปสองเม็ด หลับยาวถึง 11 โมงเช้า ซึ่งปกติไม่เคยเป็นคนตื่น 11 โมงมาก่อน งงมาก ก็คิดในใจว่ายาเค้าแรงเนอะ สักชั่วโมงต่อมาใจเริ่มสั่น มือเริ่มสั่น ก็ยังไม่ได้คิดอะไร

สักพักเริ่มหืดขึ้นคอ หายใจไม่ออก ตัวกระตุก กระตุกจริง ๆ นะ เหมือนคนเป็นเจ้าเข้าอะ ก็ไม่ไหวแล้ว ลากตัวเองไปโรงพยาบาล แล้วนั่งกระตุกๆๆ ในแท็กซี่ ถึงโรงพยาบาล คุณพยาบาลเค้ามาวัดความดันจับชีพจร แค่นั้นแหละตะโกนลั่น เพราะชีพจรโอเด็ตทะลุเพดานไปแล้ว

คุณหมอก็วิ่งมาพร้อมเตียงพาเข้า emergency สวม oxygen แล้วเอาเครื่อง magnet พร้อมสายยั้วเยี้ย แปะโอเด็ตตั้งแต่หน้าอกยันตาตุ่มพร้อมจิ้ม IV ไปด้วย มาถึงตอนนี้กลัวมาก น้ำตาไหลแล้วเพราะหายใจไม่ออก หยุดกระตุกไม่ได้ มีคุณพยาบาล 2 คนมา ก ด ตัวไว้ให้หยุดกระตุก ในห้องโอเด็ตมีหมอพยาบาล 6 คน มาช่วย

จนหมอ ฉี ด ยาตัวนึงให้เพื่อขยายหลอดลม เลยอธิบายให้หมอฟังว่ากินยาตัวนี้มา หลังจากนั้นก็โดนตรวจ เ ลื อ ด ตรวจอะไรอีกมากมาย ผลออกมาคุณหมอคอนเฟิร์มว่าแพ้ยา สรุปนอนโรงพยาบาล 7 ชั่วโมง พร้อมโดน ฉี ด ยามากมายถึงหาย

คุณหมอบอกว่า ถ้ามาช้ากว่านี้ 5 นาที ช็อกค่ะ ขอบอกเลยว่าน่ากลัวมาก เพราะเกิดมาอายุปูนนี้ไม่เคยแพ้อะไรเลยนอกจากผู้ชาย เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ คะ ถ้าเป็นไปได้และไม่มีความจำเป็นจริง ๆ อย่าซื้อยาทานเองเลยค่ะ ยกเว้นยาสามัญประจำบ้าน เพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเราจะแพ้ยาตัวไหน แพ้ขึ้นมาอันตรายถึงชีวิตนะคะ"

ขอบคุณ Odette Henriette Jacqminแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com