วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565
SHARE

บํารุงพระพุทธศาสนา

โพสต์โดย ดินสอสีหม่น เมื่อ 3 กรกฏาคม 2565 - 09:58

หลังจากวานนี้ ( 2 ก.ค. 65 ) อิ๋งอ้อย สิทธิวดี น้องสาวของ อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ อดีตพิธีกรชื่อดังได้ออกมาแจ้งข่าวเศร้า ว่าพี่สาวได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ ด้วยโรคมะเร็ง ซึ่งวันนี้ทางครอบครัวได้จัดพิธี พิธีรดน้ำ และสวดพระอภิธรรมเป็นคืนแรก

โดยทาง อิ๋งอ้อย และ อุ๊อู๋ น้องสาวคนเล็ก ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า

อิ๋งอ้อย : เมื่อเช้านี้ 6.13 น. พี่อิ๋งก็ค่อยๆ ดาวน์ลงไปเอง เหมือนระบบร่างกายมันค่อยๆดาวน์ลงไปเองเลยค่ะ ก่อนหน้านี้พี่อิ๋งเข้าโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. เขาก็ปิดเรื่องนี้เพราะว่าไม่อยากให้น้องตกใจ พอรู้ก็ไปหาเขา เขายังพูดได้ ตอบรับได้ เวลาเราถามเขายังเล่น ตาเขายังเล่นอยู่กับพี่เลย พออาทิตย์ถัดมา หมอบอกว่าอยากให้มาเซ็นเอกสารฉบับหนึ่งที่โรงพยาบาล พวกเราพี่น้องก็ใจไม่ดีแล้ว เราก็ถามว่าเอกสารคืออะไร คุณหมอก็บอกว่าให้เซ็นว่า 1.ไม่ปั๊ม และก็ไม่ใส่ท่อ ไม่ทำอะไรเลย เราก็รู้สึกพี่พี่อิ๋งยังพูดได้อะไรได้อยู่เลย ตั้งแต่วันที่ 20 เนี่ย พี่อิ๋งไม่รับแล้ว คือไม่ตอบรับ ถามอะไรก็ช้า เราก็ถามนะว่า พี่อิ๋งรู้สึกว่าพี่อิ๋งช่าลงมั้ย พี่อิ๋งก็บอกว่าอืม ช้าลง เพราะเวลาถามพี่อิ๋งจะตอบช้าลง เขาก็ยังตอบรับเราได้

แต่หลังจาก 20 ไม่รู้เรื่องแล้ว ถามอะไรก็จะลอย ที่น่าสงสารที่สุด คือเมื่อ 2 วันก่อน จากที่พูดไม่ได้ อยู่ๆ เขาคว้าออกซิเจนออก แล้วบอกว่าไม่เอาแล้ว พี่อิ๋งทำบุญเยอะมาก บังเอิญว่ามีพระที่พี่อิ๋งนับถือท่านมาทำบุญที่กรุงเทพ ท่านมา ในขณะที่พี่อิ๋งไม่รู้เรื่อง เขาก็ยกมือไหว้สาธุอยู่ตลอดเวลา เราเดินทางมาไม่ทันดูใจค่ะ เพราะเพียงแค่ 7 นาที พี่อิ๋งก็ไปเลย พวกเราก็ทำจามาตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้วค่ะ

มีสั่งเสียอะไรมั้ย?

อิ๋งอ้อย : ไม่สั่งอะไรเลย เราก็ถามว่าพี่อิ๋งอยากให้อ้อยทำอะไรมั้ย ถ้าอยากให้ทำอะไรบอกเลย จะทำให้ เขาก็บอกว่าเดี๋ยวเขาจัดการเอง

ก่อนหน้านี้พี่อิ๋งอิ๋ง เคยบอกว่าถ้าเขาเสียไม่อยากให้จัดงานศพ ไม่อยากให้ใครมานั่งร้องไห้?

อิ๋งอ้อย : ใช่ แต่พี่อิ๋งบอกว่าอยากบริจาคร่างกาย แต่มะเร็งเชื้อมันไปเต็มหมดแล้วไงคะ ฉะนั้นไม่สามารถบริจาคให้ใครได้ ตอนที่เขาน้ำท่วมปอด เจาะน้ำ คุณหมอก็บอกว่า คุณอ้อยเนื้อมันมากกว่าน้ำแล้วนะ น้ำมันไม่ออกแล้ว มะเร็งมันแทรกไปหมดแล้ว ก็คือให้ใครก็ไม่มีประโยชน์ การป่วยเป็นมะเร็งของพี่อิ๋ง ตั้งแต่ต้นเมื่อ 3 ปีก่อนก็เริ่มคีโมแล้ว หลังจากนั้นก็คีโม 24 ครั้ง เขาสู้กับมะเร็งเกิน 3 ปีค่ะ ครั้งล่าสุดเขาสู้ไม่ไหว เพราะว่าครั้งล่าสุด เม็ดเลือดขาวมันต่ำมาก เขาก็ให้เลือดเพิ่ม พอให้เลือดเสร็จ พี่อิ๋งก็เริ่มไม่สู้แล้ว และก็ไม่สามารถให้คีโมได้ เราเองก็บอกเขาว่า พี่อิ๋ง ถ้าเหนื่อยก็พัก พี่อิ๋งไม่สู้ก็ไม่เป็นไร ที่เหลือเดี๋ยวเราจัดการให้เอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบริษัท หรือทุกสิง่ทุกอย่างของพี่อิ๋ง เราคุยกันไว้ตั้งแต่ต้นแล้ว อ้อยถามน้องคนเล็กว่า ทรัพย์สมบัติ ของพี่อิ๋งเอามั้ย อุ๊อู๋ บอกไม่เอา อ้อยก็บอก อ้อยก็ไม่เอา เราก็เลยตั้งใจเอาไว้ว่า ทรัพย์สมบัติทุกอย่างที่พี่อิ๋งมี เราจะบริจาคทั้งหมด พี่อิ๋งชอบทำบุญ พี่เคยถามว่า พี่อิ๋ง อยากได้ชื่อวัดมั้ย สมบัติที่มีทั้งหมดที่มีทำวัดได้เลยนะ

คิดว่าพี่ อิ๋งอิ๋ง ยังห่วงอะไรมั้ย?

อุ๊อู๋ : ห่วงแมว มีแมวอยู่ 4 ตัว

อิ๋งอ้อย : พี่อิ๋งเคยพูดว่า จะยกสมบัติให้ลูกๆอ้อย แต่อ้อยบอกว่า อ้อยไม่รับ เพราะเนื่องจากว่า เรามีมือ มีขามีสมอง เราทำงานได้

ที่ผ่านมาใครเป็นคนดูแลที่อิ๋งอิ๋ง?

อิ๋งอ้อย : ทางครอบครัวซัพพอร์ตค่ะ พี่อ้อยเคยเอาเขาไปอยู่ที่บ้าน เขาก็หนีกลับบ้าน อยากอยู่คนเดียว มีโลกส่วนตัว เขาสตรองมาก นาทีสุดท้ายก็ไม่ร้อง

ก่อนหน้านี้มีข่าวพี่น้องทะเลาะกัน?

อิ๋งอ้อย : เราสองคนเป็นพี่น้องคลานตามกันมา เวลาเราเห็นพี่เจ็บพี่ล้มเราเป็นน้องทำไมเราจะไม่ซัพพอร์ต แม้กระทั่งวันที่เขามีปัญหา พี่อิ๋งบอกจะไปอยู่คนเดียว เราก็บอกว่าไม่ได้ เราก็ดึงไปอยู่กับเรา

อุ๊อู๋ : เขาก้มาได้แป๊ะๆค่ะ แล้วก็กลับไปอยู่คนเดียว และก็บอกว่าสงสารแมว คิดถึงแมว

อิ๋งอ้อย : ตอนนั้นที่เขาออกมาพูดเพราะเขาน้อยใจ คือวันนั้นพี่พูดว่า พี่อิ๋งความสุขสุดท้ายพี่อิ๋งอยู่ที่ไหน พี่อิ๋งคิดเลย เพราะว่านาทีนี้เนี่ย เวลาพี่อิ๋งมันเหลือน้อย พี่อิ๋งมีความสุข พี่อิ๋งทำเลย ให้คิดให้ดี ความสุขพี่อิ๋งอยู่ที่ไหน ไปตรงนั้น

เรื่องสามี เห็นแกเพิ่งออกรายการว่า เพิ่งกลับมาคืนดีกัน?

อิ๋งอ้อย : ตรงนี้ก็ไม่ได้กลับมาดูแลนะคะ เขาคบกันเหมือนเป็นกิ๊กเฉยๆ เจอกันมาทานข้าว พี่อิ๋งก็กลับมาดูแลตัวเอง เขาก็ไม่ได้ดูแลอะไร

นาทีสุดท้ายก็ไม่เจอคนๆนี้?

อิ๋งอ้อย : ไม่ค่ะ นาทีสุดท้ายของพี่อิ๋งวันนี้ ก็มีแต่พี่น้องเนี่ยแหละค่ะ

หวังว่าเขาจะมางานไหม?

อิ๋งอ้อย : ก็แล้วแต่เขานะคะ เพราะพี่คิดว่าตรงนี้เราทำให้พี่สาวเราดีที่สุด ส่งเขาให้มีความสุขที่สุดอันนี้ที่พี่น้องตั้งใจกันไว้ 

พี่น้องก็ไม่ได้โกรธเขาใช่ไหมที่ไม่ได้มาดูแล?

อิ๋งอ้อย : ไม่ได้โกรธค่ะ เขาโตแล้ว แต่ละคนมีความสุขไม่เหมือนกัน ทุกคนมรครอบครัวแยกกันไป เรารู้ความสุขของเราอยู่ที่ไหน ฉะนั้นความสุขของพี่อิ๋งอยู่ที่ไหน พี่อิ๋งทำเลย

เห็นว่าช่วงที่ป่วยเขาก็ยังทำงาน?

อิ๋งอ้อย : ทำค่ะ ในการทำงานของเขา รายการโชคดีนาทีทองคือประสบความสำเร็จที่สุด และเป็นรายการที่เขามีความสุขที่สุด เขาก็ยังสู้อยู่ตลอด เรื่องของการสานต่อหลังจากนี้ ก็ต้องดูว่าใครจะทำ เพราะตัวพี่อ้อยเองก็ไม่ได้ทำ และก็มีธุรกิจร่วมกับสามี อย่างน้องสาวเขาก็มีธุรกิจของเขา แต่เราก็จะมาดูว่าอะไรที่ทำได้เราก็จช่วยค่ะ ในส่วนของบริษัทของพี่อิ๋งเราเบรกค่ะ เพราะว่าสปอนเซอร์หายากมาก แต่ถ้ามีสปอนเซอร์ท่านไหนอยากมาบอกเลยเราพร้อมทำค่ะ”

อุ๊อู๋ : สำหรับกำหนดการหลังจากนี้ คือวันนี้รดน้ำ และค่ำๆจะสวดพระอภิธรรมเป็นคืนแรก และสวดอีก 2 คืนคือวันที่ 3-4 ก.ค. และจะฌาปนกิจในวันที่ 5 ค่ะ

อิ๋งอ้อย : ส่วนอัฐิ คิดว่าจะเอาไปลอยที่คุณพ่อคุณแม่ เพราะว่าคุณพ่อเป็นคนจังหวัดกระบี่ เราก็จะเอาอัฐิพี่อิ๋งทั้งหมดไปรวมอยู่ที่คุณพ่อ ส่วนในเรื่องของทรัพย์สินของพี่อิ๋ง หลังจากนี้เราจะตั้งเป็นมูลนิธิขึ้นมาก่อน และนำ ทํานุบํารุงพระพุทธศาสนา เพราะเขาย้ำเลย ตอนเราถามว่าเอรชาวัดมั้ย เขาก็พยักหน้า

 

 ขอบคุณ อีจัน และ สิทธิณี กิตติสิทโธแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com