วันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน 2566
SHARE

ในวัย 59 ปี

โพสต์โดย ดินสอสีหม่น เมื่อ 11 กรกฏาคม 2565 - 06:46

นับเป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิงอีกครั้ง หลังจากนักแสดงตลกชื่อดัง โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อช่วงเวลา 22.16 น. ของวันที่ 10 ก.ค. 65 ที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด ทีมข่าวจะอัปเดตให้ทราบกันต่อไป โดยในวันที่ 11 ก.ค. 65 จะมีการเคลื่อนย้ายศพของ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดช้างใหญ่ จ.อยุธยา

โดยก่อนหน้านี้ เฮงเฮง เชิญยิ้ม ลูกชาย ได้แจ้งรายละเอียดว่า ทางครอบครัวได้นำตัว โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ส่งโรงพยาบาลกะทันหัน เนื่องจากอาการป่วยด้วยโรคไตไม่สู้ดีนัก โดยแพทย์ให้รอดูอาการ พร้อมบอกให้ญาติ ๆ ทำใจ ก่อนที่เจ้าตัวจะจากไปอย่างสงบในเวลาต่อมา

สำหรับ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม หรือ นายวลัชณัฏฐ์ ก้องภพตารีย์ หรือ พงษ์ศักดิ์ โสภักดี เกิดเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2506 ที่อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี เป็นอีกหนึ่งนักแสดงตลกคุณภาพ และอดีตนักแสดงลิเกชื่อดัง มีเอกลักษณ์เป็นที่จดจำ คือ หัวโล้น พูดน้ำเสียงรุนแรง และมักจะได้รับบทเป็นตัวร้ายในวงการตลก นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่รักภรรยามากอีกด้วย

โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม มีชื่อเล่นว่า ศักดิ์ มีมารดาชื่อว่า นางณัฐกนก วันเพ็ญ และบิดามีอาชีพลิเก โป๊งเหน่งกล่าวว่า มารดาของเขานั้น ได้เจอกันกับบิดา ขณะที่กำลังทำการแสดง และมารดาของเขาเป็นแม่ยก ชอบกับบิดา จนเกิดการได้เสียกัน แต่ภายหลังบิดาได้ย้ายวิก ในเวลาต่อมามารดาได้คลอดศักดิ์ แต่เพราะเธอไม่ทราบว่าบิดาชื่ออะไร เป็นใคร หรือมาจากไหน ทำให้ไม่ทราบนามสกุลของบิดา ซึ่งในสมัยก่อนเวลาจะมีการแจ้งเกิด ต้องไปที่บ้านของกำนัน ทำให้มารดาต้องให้คนข้างบ้าน ที่มีนามสกุลว่า อยู่พ่วง เป็นคนช่วยเซ็นรับรองบุตรให้แทน

ด้านการศึกษา ได้เข้าเรียน ที่โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์พนมทวน จนจบประถมศึกษาปีที่ 7 และเขาได้รอมารดาให้มารับ และไปกรุงเทพกับแม่ แต่เพราะไม่ชอบอยู่กับบิดาบุญธรรม เลยไปที่ห้วยขวาง ที่นั้นเข้าได้เจอกับบิดาอีกครั้ง ทำให้เขาใช้ชีวิตอยู่กับลิเกกับบิดามาตลอด 

และหลังจากนั้นก็ได้เข้าสู่วงการตลก จากการที่บิดาเป็นเพื่อนกับ "อุดม ชวนชื่น" และ "จิ้ม ชวนชื่น" ก็ได้ชักชวนเขามาอยู่ใน คณะชวนชื่น โดยใช้ชื่อว่า "ศักดิ์ ชวนชื่น" และได้อยู่กับชวนชื่น นานถึง 11 ปี ก่อนที่ภายหลังสมาชิก ในคณะบางคนได้ย้ายไปคณะของ "แป๋ว บ้านโป่ง" ทั้ง ศักดิ์ , หลุยส์ , ช้าง , เอนก , อุทิศ และ เปี๊ยก อยุธยา อยู่กับ "คณะแป๋ว บ้านโป่ง" นานประมาณ 2 ปี และย้ายไป คณะเต่า เชิญยิ้ม และ หนู คลองเตย แต่ไม่นานก็ออกจากคณะ เพราะหนูไปโกนศีรษะของเจ้าตัวโดยที่ไม่ได้บอกกล่าว

ภายหลังศักดิ์ได้เจอกับ "นุ้ย เชิญยิ้ม" เลยชักชวนให้มาอยู่กับคณะ ถั่วแระ , ชูศรี ช่วงแรกๆ เขาอยู่ในฐานะคนขับรถของคณะ และใช้ชื่อว่า "ศุภโชค เชิญยิ้ม" ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็น "ข้าวฟ่าง เชิญยิ้ม" และมาเป็น "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" เพราะมาจากรูปร่างศีรษะของเขาดูเหมือนขนมโป๊งเหน่ง

ช่วงเวลาที่โป๊งเหน่งอยู่ที่ คณะถั่วแระ เชิญยิ้ม ทำให้เจ้ามีโอกาสเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเล่น ก่อนบ่าย คลายเครียด ภายหลังนุ้ยสืบทอดหัวหน้าคณะต่อจากถั่วแระ เจ้าตัวมีโอกาสได้เล่นภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น เดอะโกร๋น ก๊วน กวน ผี , ผีหัวขาด , บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม , ยายสั่งมาใหญ่ , ผู้ชายลั้ลล้า และ ฮาศาสตร์

 

ขอบคุณ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้มแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com