วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2565
SHARE

สรนันทน์ ร.เอกวัฒน์ เล่านาทีพบ ร่าง สมบัติ เมทะนี

โพสต์โดย ดินสอสีหม่น เมื่อ 18 สิงหาคม 2565 - 15:38

หลังจากที่ทราบข่าวการจากไปของ สมบัติ เมทะนี ศิลปินแห่งชาติ วัย 85 ปี เจ้าของตำนานพระเอกตลาดกาล ที่ได้จากไปอย่างสงบ ท่ามกลางความเสียใจของทั้งลูกหลานในวงการและแฟนๆ ทั่วทั้งประเทศ

สรนันทน์ ร. เอกวัฒน์ นักแสดงรุ่นน้อง ถือเป็นคนบันเทิงคนแรก ๆ ที่เดินทางไปถึง ณ บ้านหมายเลข 8 ของ สมบัติ เมทะนี และได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเบื้องต้น ก่อนที่ในช่วงเย็นวันเดียวกันจะนำร่าง  เข้าสู่พิธีการทางศาสนา ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน เป็นลำดับถัดไป 

โดย "สรนันทน์ ร. เอกวัฒน์" ได้เปิดใจเล่าถึง พ่อแอ๊ด นักแสดงรุ่นพี่ว่า "พี่แอ๊ดก็ปกตินะหลับ หลับเหมือนอย่างเวลาที่ผมไปงานโน้นงานนี้ด้วยกันคือผมก็จะต้องขึ้นไปดูว่าเราจะไปกันแล้ว แต่เขาก็เหมือนหลับเลยครับ จากนั้นผมก็ถามพี่ตุ๊ว่าเขาหลับไปตั้งแต่เมื่อไหร่ เขาก็บอกว่าพาขึ้นไปนอนตั้งแต่สักประมาณ 3 ทุ่มเห็นจะได้ และก็นั่นแหละครับไปเลย

เขามีบุญนะ เขาทำบุญมาได้ขนาดนี้ผมคิดว่าเขามีบุญ เขาไม่ได้ทุกข์ทรมาน มีแต่คนอยากตายแบบนี้ นี่แหละครับคนมีบุญ และตัวพี่แอ๊ดเองเขาก็ทำคุณงามความดีไว้ให้กับทุกสังคมไม่ว่าจะเป็นสังคมไหน โดยเฉพาะสังคมด้านการแสดง ซึ่งพี่แอ๊ดเขาจะเป็นตัวอย่างให้กับศิลปินทุกคน เขาเป็นคนที่มีสัมมาคารวะ มีระเบียบวินัยในการทำงาน มีทุกๆอย่างของคำว่าศิลปินแห่งชาติ พี่แอ๊ดเขามีครบ 

และก็ต้องเรียนให้ทราบด้วยว่า คุณสมบัติ เมทะนี ไม่ได้เป็นดอกเตอร์กิตติมศักดิ์ แต่ "พี่แอ๊ด" เขาเป็นด็อกเตอร์จริงๆ เขาจบที่ Eastern เขาเรียนปริญญาตรีกับผม เรียนปริญญาโทกับผม และก็ไปเรียนปริญญาเอก พี่แอ๊ดจบปริญญาเอกจริงๆ เพราะฉะนั้นเขาไม่มีอะไรบกพร่องเลย

ในชีวิต ครอบครัวพี่แอ๊ดก็เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ที่สุดและสิ่งหนึ่งที่ผมไม่เคยได้ยินจากปากพี่แอ๊ดเลยก็คือ พี่แอ๊ดไม่เคยนินทาใคร ตัวผมเองสนิทกับพี่ตุ๊ แต่ว่าไม่ได้สนิทกับลูกๆ ส่วนเรื่องสภาพจิตใจก็ดีครับ พี่ตุ๊ทำใจได้ และอย่างที่บอกทุกคนก็พูดตรงกันว่าพี่แอ๊ดมีบุญ

ถ้าหากพี่แอ๊ดได้ยิน ผมก็อยากจะขอให้พี่แอ๊ดไปสู่สุคติในสัมปรายภพ พี่เป็นเทพของผมคนหนึ่ง และก็เป็นพี่ของผมคนหนึ่ง เป็นครูของผมคนหนึ่ง ฉะนั้นถ้าหากศิลปินรุ่นน้องบังเอิญได้ฟังคลิปนี้ขอให้รู้เลย แม้ว่าคุณจะไม่รู้จัก คุณสมบัติ เมทะนี ด้วยตัวเอง แต่ก็ขอให้รู้ว่าคุณสมบัติ เมทะ นี่แหละคือครูตัวจริง สิ่งที่ควรยึดถือเป็นแบบอย่างนั่นก็คือการทำความดี

ด้านทายาทแจ้งว่าจะมีกำหนดการพระราชทานน้ำหลวงอาบศพวันที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 17.00 น. และกำหนดสวดพระอภิธรรมศพ เป็นเวลา 7 วัน ระหว่างวันที่ 18-24 สิงหาคม 2565 ณ ศาลา 3 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน กรุงเทพฯ เก็บศพไว้บำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 100 วัน

 

ขอบคุณ คมชัดลึกแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com