วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2565
SHARE

ปุยฝ้าย ภัทณชา รับหมด Passion ในวงการ ปฏิเสธละครไป 10 กว่าเรื่อง

โพสต์โดย นารีมายา เมื่อ 21 สิงหาคม 2565 - 14:21

นักแสดง นักร้อง มากความสามารถ ปุยฝ้าย ภัทณชา หรือ ปุยฝ้าย  AF ที่วันนี้จะมาเปิดใจหมด  Passion หมดไฟประกาศพักงานในวงการบันเทิง ปฏิเสธงานละครเกือบ 10 เรื่อง ไม่รู้ว่าแบบนี้เจ้าตัวคิดจะออกจากวงการเลยหรือเปล่า แล้วหันไปเป็นศรีภรรยาเต็มตัว แถมล่าสุดเธอยังยอมใจอ่อนมีลูกให้ สามีแล้วด้วย ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง one31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และหนิง ปณิตา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

อะไรทำให้เราซีเรียสเรื่องออกกำลังกายขนาดนี้?

ปุยฝ้าย : มันไม่เชิงซีเรียส มันเชิงเก็บกด จริงๆ ก่อนหน้านี้ ฝ้ายเป็นโรคหมอนรองกระดูกทับเส้น การใช้ชีวิตมันถูกจำกัดมากเลย ห้ามออกกำลังกายแบบนี้ อย่าวิ่ง อย่าล้ม พยายามดูแลตัวเองให้ อยู่ในสภาพที่ไม่บาดเจ็บ พอเราไปผ่าคอเรารู้สึกว่ากิจกรรมอะไรก็ตามที่เราอยากทำ เรา อยากทำมันให้เต็มที่ ซึ่งพอผ่าคอเราก็ทำได้ คือฝ้ายผ่ามาประมาณปีกว่า ในความรู้สึกเรา เราอยากจะเป็นผู้หญิงแข็ งแรงมากกว่า แล้วอยากทำกิจกรรมที่ไม่เคยทำมาหลายปี

ที่ออกกำลังกายเป็นเพราะสามีชอบ  สามีคลั่งรักหนักมากที่แฟนหุ่นดี จริงไหม?

ปุยฝ้าย : เปล่า เขาจะบอกว่ายังไงก็ได้ขอให้มีความสุข เขาเห็นว่าเราเป็นคนชอบกิน ตัวเขาชอบออกกำลังกาย เขาไม่เคยแบบ เห้ย...ฝ้ายต้องไปนะ แล้วแต่เรา

คนในบอกว่าสามีคลั่งรักฝ้ายหนักมาก แต่ข่าวออกมาว่าขาเตียงฝ้ายไม่แข็งแรง?

ปุยฝ้าย : ขาเตียงในที่นี่น่าจะเป็นเรื่องของการมีลูก ตอนนั้นเขาถามว่าเราอยากมีลูกไหม เราก็ บอกว่าเราไม่เคยคิดเลยว่าเราอยากมีลูก เราปฏิบัติธรรม เรารู้สึกว่าเราไม่อยากเอาอะไรมาผูกความรู้สึกให้ เราต้องห่วงอีกแล้ว เราไม่อยากมีลูก เขาก็เลยมีความผิดหวัง แต่ว่าในความผิดหวังนั้น เขาก็ มีความเข้าใจเรา จนในที่สุดเราก็มานั่งถามตัวเองว่าถ้าเราปฏิบัติธรรมมาเป็นสิบๆ ปี แล้วเราไม่สามารถจัดการความรู้สึกเราได้ว่าวันหนึ่งถ้ามีลูกเราจะทุกข์ เราจะห่วงไหม แสดงว่าเราสอบตก เพราะฉะนั้นเนี่ยเรามี 

ทำไมวันนี้ถึงเปลี่ยนความคิด?

ปุยฝ้าย : คือเราเกิดความคิดใหม่ว่า ถ้าเรามีแล้วเราไม่สามารถจัดสรรความรู้สึกของเราได้ หมายความว่าสิ่งที่ เราฝึกฝนมาคือเรื่องของการปฏิบัติธรรมมันไม่ประสบความสำเร็จ เพราะถ้าเราไปคาดหวังในตัวลูกเรา  เรากลัวว่าลูกจะทำให้เราผิดหวัง  ลูกจะทำให้เราทุกข์ มันหมายความว่าเราอะไม่ดี เราต้องให้ตัวเองที่ฝึกฝนมาตั้งนานสามารถรับสภาพอะไรก็ได้ บนโลกใบนี้ ไม่ว่าจะผิดหวังหรื อสมหวัง เราก็เลยลองดู อันนี้คือสนามใหญ่ของเรา 

เราเก็บไข่ไหม?

ปุยฝ้าย : ตั้งใจจะเก็บแล้ว จริงๆ ด้วยวัย 35 ปี มันอยู่ในช่วงที่ควรจะ ถ้าไข่ที่ดีคือช่วง  28-31 ปี แต่พอเราเริ่ม 34-35 แล้วถ้าเรายังไม่มีลูกสักที คุณหมอจะแนะนำว่าเก็บไข่ไว้ก่อน เพราะปีนี้มันจะดีกว่าปีหน้าแน่นอน ถ้าปีหน้ายังไม่มี ปีถัดไปมันจะแย่ไปอีก

ขั้นตอนของการเก็บไข่มันเป็นยั งไง?

ปุยฝ้าย : เขาต้องตรวจร่างกายเราก่อนว่ามีปัญหาอะไรไหม  อย่างตัวฝ้ายเป็นภาวะไข่ไม่ ตกจากการออกกำลังกายค่อนข้างมากไป ก็ต้องมารักษาตรงนั้นก่อนพอเสร็จปุ๊บก็ไปตรวจความสมบูรณ์ของไข่ ก็เริ่มมีการฉีดกระตุ้นฮอร์โมน แล้วเลือกไข่ที่แข็งแรงแล้วเก็บเอาไว้ ถ้าเราอยากจะมีก็เอาไข่ มาผสมภายนอกกับเชื้อของแฟนเรา แล้วพอเป็นตัวอ่อนแล้วค่อยฝังกลับเข้าไปคืน

มันเก็บได้นานแค่ไหน?

ปุยฝ้าย : เรื่อยๆ เลย อยู่ที่ ว่าเรามีทุนทรัพย์ยังไง ก็ฝากปี ต่อปีไป

คุยกันไหมว่าอยากมีผู้ชายหรือผู้หญิง?

ปุยฝ้าย : ฝ้ายอยากมีผู้ชาย แต่แฟนอยากมีผู้หญิง เขาเลยบอกว่างั้นขอสัก 12 คนได้ไหม เราบอกเ ดี๋ยวก่อน เราไม่ใช่หมา เราไม่ ได้ออกเป็นคอก ใจเย็นๆ แต่ว่าที่ สุดแล้วเขายังไม่อยากให้เราเก็ บด้วยซ้ำ กลัวเราเจ็บ เขาบอกถ้าพร้อมลองธรรมชาติก่อน ถ้าไม่มี จริงๆ ค่อยว่ากัน

แสดงว่าตอนแรกสามีอยากมี แต่ฝ้ายไม่อยากมี?

ปุยฝ้าย : ใช่ แต่ตอนนี้เราเข้าใจในการที่เราจะต้องมีแล้ว ตัวเขาเองบอกว่าถ้าตอนนี้ฝ้ายยังใช้ชีวิตมีความสุข อยากทำอะไรก็ ทำไปก่อน ไม่ต้องรีบเร่ง เพราะที่ ผ่านมาฝ้ายทำงานมาตลอดเลย ยังไม่เคยได้ใช้ชีวิต ตอนนี้ถ้าฝ้ายทำอะไรแล้วมีความสุขให้ทำ แล้วก็อย่าเอาความสุขของคนอื่นมาเป็นภาระของตัวเอง เช่น ถ้าเขาอยากมีลูก เขาไม่ได้เป็นคนท้องนิ อย่าเอาความสุขของเขามาเป็นภาระของฝ้าย ฝ้ายพร้อมเมื่อไหร่ก็ค่อยมี หรือถ้าวันหนึ่งฝ้ายจะบอกพี่ว่าไม่ อยากมีแล้ว เขาเข้าใจ

ฝ้ายอยู่วงการ 10 กว่าปีแล้ว ที มงานบอกว่า ณ ตอนนี้เลย เรารู้ สึกว่าเราหมด Passion กั บวงการบันเทิงแล้ว ทำไม?

ปุยฝ้าย : อยู่ดีๆ ก็เป็น คือก่อนหน้านี้ตอนที่เรามี โอกาสในการทำงาน เราทำมันอย่างเต็มที่ เขาเรียกว่ามันทะลักเกินไปคือมันใช้แรงล่วงหน้าเราไปเยอะ แล้วละครมันไม่ใช่สิ่งที่เราชอบที่สุด แต่เราทำเพราะว่าเราได้ โอกาสในการทำงานแล้วเราก็เลยทำๆ  แบบไม่ลืมหู ลืมตา ทำมาตลอด แต่ พอเจอโควิดปุ๊บ มันเป็นไฟท์บังคับที่ถูกให้หยุด คราวนี้มันหลายเป็นว่า พอเราหยุดแล้วเราดันไปเจอความรู้สึกว่ามันมีความสุขมาก คือสงบ ไม่ต้องเจอคน

ตอนหยุดฝ้ายทำอะไรบ้าง?

ปุยฝ้าย : หนูอยู่บ้าน ทำน้ำพริกอยู่ในครัวคสเดียว แล้วกลายเป็นว่าสิ่งที่เราทำไปมีคนชื่นชอบ  แล้วมันอยู่ที่เราเองว่าอยากจะทำเมื่อไหร่ เราเลือกได้ ว่าวันนี้ฉันอยากจะพัก วันนี้ฉันจะไปทำอะไร แล้วสงบ อยู่บ้านไม่ต้องเจอใคร มันกลายเป็นความสุขที่เหมือนเจอแสงสว่าง

ทำอย่างนั้นมากี่ปี?

ปุยฝ้าย : 3 ปีค่ะ

แล้วเริ่มออกกำลังกายตอนไหน?

ปุยฝ้าย : ฝ้ายเพิ่งเริ่มออกกำลังกายได้ 4 เดือนเอง หนู ก็ไม่คิดว่ากล้ามท้องมันจะมาไวขนาดนี้ แต่ก่อนหน้านั้นงานที่ทำเราต้องรู้สึกว่าใจเราอยากจะทำ เราถึงไป ถ้าอันนี้เรารู้สึกฝืน เราเลือกไม่ ไปดีกว่า  แต่ถ้าเป็นเมื่อก่อนฝืนแต่ก็เกรงใจไปก็ได้

อารมณ์แบบไม่อยากเจอกล้อง ไม่ อยากเจอคน ไม่อยากแต่งหน้า แต่ งตัว?

ปุยฝ้าย : ใช่ ไม่ชอบแต่งหน้า ไม่ชอบทำผม ไม่ชอบแต่งตัว จริงๆ เป็นมานานแล้ว แต่ว่าคาแรคเตอร์ ในละครจะเป็นผู้หญิงเปรี้ยว ตัวร้าย ฉันจะต้องแต่งตัวสวย แต่ ในชีวิตจริงไม่แต่งตัวเลย ขอโทษ นะคะ รองเท้าที่ฝ้ายใส่ในวันนี้ เป็นรองเท้าที่ฝ้ายไปขุดมา แล้วสายมันเปื่อย ฝ้ายเป็นคนไม่ใส่ ส้นสูง ปกติใส่ผ้าใบ รองเท้าแตะ  กางเกงวอร์ม ยีนส์ สามี เขาชอบมาก อะไรก็ได้ที่เป็นธรรมชาติ แล้วชุดก็แบบซื้ อออนไลน์มาใส่ ไม่รู้ว่าหนู จะไปหาของแพงมาใส่ทำไม มาออกราย การ หนูนั่งทาเล็บด้วยตัวเองนะ

ปฏิเสธละครไป 10 กว่าเรื่อง?

ปุยฝ้าย : คือถ้า 3 ปี 10 กว่าเรื่องค่ะ เฉพาะปีนี้ 6 เรื่อง

คนที่อยู่ใกล้ๆ ตัวฝ้ายเขาก็ แอบเป็นห่วงว่าอาการแบบนี้มันอาจจะเป็นสาเหตุเบื้องต้นของคนเป็นโรคซึมเศร้า?

ปุยฝ้าย : โดนบ่อยมาก คือขออนุญาตนะคะ จะมีทางกองละครของพี่ ฉอด จริงๆ พยายามจะก้าวข้ามตัวเองเพื่อไปเล่นละคร แต่ข้างในมันยังไม่ไป ก็ยื้อไป ยื้อมา คุยกับน้องทีมงาน จนในที่สุดแล้วพี่ฉอดก็อธิบายว่าฝ้าย นี่ บทมันน่าสนใจอย่างนี้ หนูบอกว่าหนูเข้าใจ บทน่าเล่นมากๆ แต่ ขอพูดตรงๆ ดีกว่า ไม่มี  Passion แล้ว คุยไป 2 ชั่วโมง ทุกคนจะเป็นห่วงว่าไปหาหมอไหม เป็นซึมเศร้าหรือเปล่า เจอพี่หนึ่ง จักรวาล ถามว่าทำไมหนูไม่ร้องเพลงแล้วลูก ร้องพี่ แต่บางที รู้สึกว่าเห็นไมค์แล้วกลัวๆ 

นอกจากละครแล้วมันมาถึงร้องเพลงเลยเหรอ?

ปุยฝ้าย : เป็น คือหนูเป็นนักร้องมาก่อน ซึ่งคนจะเข้าใจว่าเราเป็นนักแสดง แต่จริงๆ เราเป็นนักร้อง พอไปร้องเพลงมันกลายเป็นประหม่า คือเราเป็นนักร้อง เป็นสายประกวดมา ชอบร้องเพลงเพราะๆ แต่ช่วงหลังๆ อาจจะเป็นเพราะคาแรคเตอร์ ในละครทำให้เวลาเราไปเล่นคอนเสิร์ต คนจะคาดหวังความตลกจากเรา บางครั้งเราต้องโชว์ในแบบที่เขาอยากเห็น แต่เราไม่ได้โชว์ ในแบบที่เราอยากทำ แล้วบางครั้งเวลาที่เราร้องเพลง เราอยากพัฒนาตัวเองให้ร้องได้ดีตามยุค ตามสมัย แต่ในที่สุดเรารู้สึกว่าเราไม่พอจริงๆ เลยสำหรับยุคนี้ มีความนอยๆ อยู่บ้าง เกิดความไม่มั่นใจในตัวเองเวลาจะร้ องเพลง แต่ตอนนี้ก็เริ่มปรับตัวนะ มันเกิดจากช่วงหลังๆ เรามี งานตามผับบ่อย แล้วปกติเป็นคนไม่ดื่มเลย แล้วเวลาไปเล่นคนดูเขาจะสนุกมาก แล้วเรารู้สึกว่าความสนุกของเราที่เราทำอยู่ มันยังไม่พอเท่าที่พวกพี่เขาสนุกกันเลย เรารู้สึกว่าฉันมาขนาดนี้แล้ว ยังไม่โดน ยังไม่ทัชใจกันอีกเหรอ เรารู้สึกว่าเราต้องมีความกล้ามากขึ้นในการโชว์ด้วยการดื่มสักแก้ว เพราะหนูเป็นคนเมาง่าย พอดื่มสักแก้ว มันจะเริ่มมึนๆ จะกล้าพูด  กล้าเล่นในสิ่งที่ชีวิตปกติไม่ ค่อยพูด ทำอย่างนั้นมาเป็นปีๆ จนรู้สึกว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ ทำไมเราต้องพยายามดื่มให้กล้า กล้าเพื่อเล่น วนอยู่อย่างนี้มันก็เลยเหนื่อย

แบบนี้ถึงขั้นจะพักงานในวงการเลยไหม?

ปุยฝ้าย : พักบางอย่าง ทำบางอย่าง ตอนนี้ฝ้ายพักละคร แล้วมาทำพิธีกร ร้องเพลงปะปราย ร้องเพลงรับอยู่ ถ้าอีเว้นท์หรือรายการนั้นๆ ไม่ทำให้เรารู้สึกเครียด ล่าสุดฝ้ายไปอีเว้นท์ มาต้องร้องคนเดียวหนึ่งชั่วโมง  ยืนมือสั่น แต่ขึ้นไปคนไม่รู้นะคะ สักประมาณเพลงที่3 เข้าที่

แล้ววันนี้เขาไปขุดฝ้ายมาออกรายการ คุยแซ่บshow ได้ ยังไง?

ปุยฝ้าย : คุยแซ่บติดต่อไปหลายครั้งเลย แต่หนูก็บอกว่าไม่เอา ไม่มาดีกว่า จนในที่สุดเรารู้สึกว่าวันนี้เป็นสิ่งที่ เราได้พูดถึงความรู้สึกตัวเอง ณ  ปัจจุบันด้วยหนูก็เลยอยากมา

จริงไหมจะบวชตลอดชีวิตเลย?

ปุยฝ้าย : พอเราแต่งงานมันคงไม่ได้ทำ แต่จริงๆ การปฏิบัติธรรม เราสามารถทำได้ทุกวัน อย่างก่อนมารายการฝ้ายก็สวดมนต์ มาในรถนะ คือเรื่องบวชตั้งใจเอาไว้ว่าจะต้องบวชทุกปีเป็นการเข้าไปปฏิบัติกรรมฐาน ซึ่งไม่ต้องตลอดชีวิตแล้ว อยู่ที่บ้านก็ทำได้

เรื่องมูที่บอย พิษณุ พี่แท่ง เลือกเปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนเบอร์ มันมาได้ยังไง?

ปุยฝ้าย : คือมันเกิดจากที่ เราพอมีความรู้บ้าง จริงๆ ฝ้ายไม่ใช่หมอดู ไม่ใช่คนเก่งอะไร  มีพระอาจารย์สอนมาอีกที แล้วด้วยความสนิทกับพี่บอย เราก็ เลยไปดูชื่อ สกุล เขา แต่เขาไม่เชื่อเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว เราก็ แกล้งโทรไปว่าเราไปเช็กชื่อสกุล มา เลขของพี่เป็นประมาณนี้ พอเราพูดไปเขาแบบ เห้ย...มันตรงมากเลย เขาก็เลยอยากเปลี่ยนชื่อ ในที่สุดฝ้ายไม่ได้มีความสามารถในการเปลี่ยนชื่อให้ใคร ก็ต้องพาไปหาครูบาอาจารย์ เหมือนกัน

แล้วเรื่องดูตัวเลขละ ที่เขาบอกว่าดูตัวเลขให้กับคนเกือบทั้งวงการ?

ปุยฝ้าย : ก็ตั้งแต่รายการออกไป  มีคนรู้ว่าเราดูตัวเลขได้ เวลา เจอกันก็จะให้ดู ซึ่งอย่างพี่นุ้ย พอดูปุ๊บก็ไปทักแกตรงมากๆ เลย แกบอก

แล้วไปเอาความรู้ตรงนี้มาจากไหน ?

ปุยฝ้าย : มีพระอาจารย์ที่ฝ้ายนับถือตั้งแต่เด็ก ด้วยความสงสัยว่าทำไมตัวเลขมันถึงมาบอกเรื่องราวในชีวิตเราได้ เยอะขนาดนี้ ท่านก็จะสอนว่าตัวเลขมันมีกำลังของมันนะ มันมี ความหมายของมัน มันก็คล้ายๆ สถิตินั่นแหละ ท่านก็เลยบอกเราว่า  1-100 มีความหมายยังไง เราก็ มานั่งอ่านดู คือฝ้ายไม่เก่ง แต่ ตัวเลขเขามีความหมายของเขาอยู่ แล้ว เราแค่จำได้แค่นั่นเอง

ขอบคุณ คุยแซ่บShowแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com