วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2565
SHARE

ยูทูบเบอร์ ดัง โกงเงิน 2 พันล้าน ผู้เสียหายรวมตัวนับร้อย บางคนถึงกับอยากจบชีวิต

โพสต์โดย เบอร์รี่สีรุ้ง เมื่อ 24 สิงหาคม 2565 - 10:14

ทีมคมชัดลึก บันเทิง รายงานว่า วันนี้ (24 สิงหาคม 2565) ทนายไพศาล เรืองฤทธิ์ ทนายความชื่อดัง จะพาผู้เสียหายประมาณ 30-100 คน ไปที่กองปราบ เพื่อดำเนินคดีกับ ยูทูบเบอร์ ชื่อดัง ที่หลอกเทรดหุ้น โดยมีความเสียหายถึงมูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท

สำหรับ ยูทูบเบอร์  ขอบอกเลยว่าดังมาก พูดชื่อมาปุ๊บ ร้องอ้อปั๊บ ชื่อ 2 พยางค์ ตัวแรก น.หนู ตัวหลัง ต.เต่า หากได้รู้หลายคนคงตกใจไม่น้อย เพราะชีวิตของเธอนั้นกินหรู อยู่แพง ไลฟ์สไตล์ลูกคุณหนู ใช้แต่ของแบรนด์เนม เรียกได้ว่าเป็นไฮโซท่านหนึ่งเลยก็ว่าได้ แต่ใครจะรู้ว่าภายใต้หน้าฉากที่คนอิจฉาทั้งประเทศ เบื้องหลังกลับเน่าเฟะได้ถึงขนาดนี้

สำหรับพฤติกรรมของเธอ ผู้เสียหายส่วนหนึ่งเล่าให้ฟังว่า "จุดที่ทำให้คนเชื่อและลงเงินกับ…คือ เขาเป็นคนมีชื่อเสียง มีความสามารถ เคยออกรายการต่างๆเช่น ตีสิบ สมัยนั้น เป็นนักร้องอยู่ผับพัทยา และหลังจากนั้นมีคนทาบทามให้ไปเกาหลี ไปออกเพลงที่เกาหลี แต่ไม่ดัง เลยกลับมาไทย 

พอกลับมาไทยก็มาทำคลิปเต้นร้องเพลง และสอนเต้น เปิดสตูดิโอรับสอนเต้น นักเรียนมากมายค่ะ หลังจากนั้นจึงหันมาเทรดหุ้นและชวนคนมาลงทุน อ้างว่าจะมาช่วยทุกคนช่วงโควิด ให้มีรายได้ แรกๆบอกว่า ช่วยฟรี ไม่คิดอะไร แค่อยากจะช่วยทุกคน 

หลายๆ คนติดตามมาเป็น10ปี จนเกิดความไว้เนื้อเชื่อใจลงเงินไปแบบไม่เผื่อใจแรกๆที่บอกจะคืนทุน ก็คืนไม่ถึง 100 คนค่ะ และก็ไม่คืนต่อ แต่ก็ยังติดต่อได้ มาพูดคุยในกลุ่มอยู่บ้าง จนปัจจุบันติดต่อไม่ได้แล้ว ทนายก็ติดต่อไม่ได้ ไม่รู้ไปอยู่ไหนแล้วค่ะ"

ที่น่าตกใจคือผู้เสียหายบางคนถึงขั้นเกือบผูกคอตาย เพราะเงินเก็บทั้งชีวิตหมดไปในพริบตา และยังมีเคสที่น่าเห็นอีก อาทิ เคสบ้านไฟไหม ผู้เสียหายคนนี้เล่าว่า "บ้านที่ไฟไม้เป็นที่อาศัยของทั้งครอบครัว พ่อ แม่ หนู แล้วทั้งครอบครัวก็ฝากหนูลงด้วยค่ะ ไหม้หมดจริงๆสองห้องแต่ความเสียหายคือทั้งหลัง ต้องหาเงินทำบ้านใหม่ทั้งหมด ไหนจะเงินใช้ชีวิตอีกเพราะเงินที่ลงทุนไปคือลงหมดตัวจริงๆค่ะ 

มีการทักและติดต่อ…ไปทุกช่องทาง มีการเปิดอ่านข้อความนะคะ แต่ไม่มีการตอบกลับ นิ่งมากจริงๆ เพราะเชื่อใจมากๆเลยลงหมดตัวเพราะมองเห็นว่า กำไรที่ได้กลับมาน่าจะคุ้ม พอ…โกงก็เลยหมดตัวเลยค่ะ

ตัวเงินที่ลงไป ยอดรวม 1,814,000บาท ซึ่งเป็นเงินที่เราและครอบครัวร่วมกันลง ตอนนี้ตัวเราเองต้องนำเงินที่ทำงานแต่ละเดือน จ่ายคืนคนอื่นๆแทน… บอกตรงๆว่าแย่มากจริงๆค่ะ จากที่ก่อนหน้านี้ใช้ชีวิตแบบสบาย ไม่เดือดร้อน ตอนนี้เป็นเป็นหนี้แทน"

ขอบคุณ คมชัดลึกแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com