วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 2565
SHARE

ปาฏิหาริย์ บวงสรวงหนังหน้าครู ฝน ธนสุนทร ร่ำไห้ ได้เจอครูในอดีตชาติ

โพสต์โดย เบอร์รี่สีรุ้ง เมื่อ 29 สิงหาคม 2565 - 16:36

“ฝน ธนสุนทร” ร่ำไห้ กลางงานบวงสรวงหนังหน้าครู บอกครูไปหาตั้งแต่เมื่อคืน สัมผัสได้ว่าเป็นครูในอดีตชาติ ดีใจที่ได้มาเจอกันอีก ความกตัญญูไม่ใช่เรื่องงมงาย ด้าน “แคนดี้” พอได้ไหว้ถึงกับตัวสั่น จิลล์ จักรพงศ์ - ปิ๋ม ซีโฟร์ จับเลขนำโชคได้ 412

ทำเอาแตกตื่นกันทั้งงานเลยทีเดี ยว หลังจากที่ “ฝน ธนสุนทร” นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ได้มาร่วมงาน บวงสรวงหนังหน้าครูทั้ง 52 หน้า ศิษย์ศรัทธา บูชา  ที่วัดเทพพล ซึ่งเป็นหนังหน้าครูของคนจริงๆ ที่ถูกเลาะหน้าไว้ให้ลูกศิษย์ ได้บูชาตั้งแต่สมัยอยุธยา กว่า 300 ปี จัดโดย “จิลล์ จักรพงศ์ การสมพรต” อดีตนักร้องฝาแฝดแจ๊คจิลล์กูรู เครื่องรางของขลัง และ “ปิ๋ม ซีโฟร์” ศิลปินดาราผู้มีความศรัทธาหนั งหน้าครู

โดยฝน ธนสุนทร ได้เดินทางมาร่วมพิธีดังกล่าว และได้ตรงเข้าไปไหว้หนังหน้าครู หน้าหนึ่งอย่างใกล้ชิด ขณะที่ไหว้อยู่นั้นจู่ๆ เจ้าตัวก็ร้องไห้สะอึกสะอื้น ทำเอาผู้สื่อข่าวและคนที่มาร่วมงานตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งภายหลังเจ้าตัวก็ได้กล่าวว่า ที่ร้องไห้เพราะสัมผัสได้ถึงพลังของหนังหน้าครู เมื่อคืนก่อนที่จะมาร่วมงานก็ฝันถึงหนังหน้าครู พอเดินเข้ามาในงานก็มองไปที่หนังหน้าดังกล่าวทันที

พอได้มาไหว้อย่างใกล้ชิดยิ่งสัมผัสได้ว่า เป็นครูในอดีตชาติ วันนี้ก็ดีใจที่ได้มา เป็นน้ำตาแห่งความปลื้มปิติ ที่เราไม่ได้เจอใครซักคนมานาน ความกตัญญูไม่ใช่ความงมงาย และได้ขอพรครูไว้เรื่องงาน อยากจะสำเร็จสมหวัง ปลดหนี้ ด้านแคนดี้ รากแก่น ก็ได้เข้าไปไหว้หนังครูเช่นกัน เจ้าตัวถึงขั้นตัวสั่นน้ำตาหยดเลยทีเดียว

ภายในงานยังมีดารามาร่วมรำบวงสรวงมากมาย ปิ๋ม ซีโฟร์ และ โบว์ ซูเปอร์วาเลนไทน์ ได้รำตระนิมิตเปิดงาน ด้านต้อม รัชนีกร รำมโนราห์บูชายัญ , แคนดี้ รากแก่น รำดีดไห , ณมน พัชรวลัย พงษ์ภมร รำเทียน , แพร วรภร รำซัดชาตรี , น้องต้นน้ำ ร้องลิเก และปิดท้ายด้วยเหล่าดาราและผู้ มาร่วมงานได้ร่วมกันรำ 4 ภาคถวายครู เชื่อกันว่าใครที่มีโอกาสได้ รำถวายจะเฮงปังยิ่งๆ ขึ้น นอกจากนั้นแล้ว ทูน หิรัญทรัพย์ ก็ยังได้นำข้าวสารจากมาบุ ญครองมาแจกจ่ายให้กับผู้ยากไร้ เพื่อเป็นการทำทานอีกด้วย

งานนี้จิลล์ จักรพงศ์ และ ปิ๋ม ซีโฟร์ ยังได้จับลูกปิงปองมอบเลขนำโชคให้กับทุกคน โดยจับได้เลย 412 ส่วนเลขประทัดที่จุดเฉลิมฉลองนั้นคือ  8737

สำหรับหนังหน้าครู เป็นหน้าของคนจริงๆ ที่ถูกเลาะออกมาให้ลูกศิษย์ได้ บูชา ตั้งแต่สมัยอยุธยา ตกทอดสืบต่อกันหลายรุ่น ผู้ที่จะถูกทำหนังหน้าครู จะต้องสวย หน้าตาดี รำสวย โดดเด่นเป็นที่นิยมของคนดู มีเสน่ห์สะกดคนดูเวลาไปเปิ ดการแสดงที่ไหน ก็จะมีคนรอดูกันแน่น

เมื่อตายแล้วจะถูกเลาะหนังหน้ามาทำหนังหน้าครู กลายเป็นครูปกปักรักษาคณะลูกศิษย์ โดยจะต้องเอ่ยปากลั่นวาจาไว้ก่อนตายขอสละวิญญาณเพื่อเป็นหน้าครู

โดยจิลล์ จักรพงศ์ ได้รับมอบมาจากอยุธยา 21 หน้า ท่ามกลางการต่อต้านของนักวิ ชาการนาฏศิลป์ที่บอกว่า หนังหน้าครูไม่เคยมีในสาระบบให้ เอาไปเผาทิ้ง ต่อมาเมื่อตกเป็นข่าวโด่งดัง ก็มีคนส่งหนังหน้าครูมาให้จิลล์ จักรพงศ์จากทั่วประเทศ  จนตอนนี้มีหนังหน้าครูมากถึง 52 หน้า เพื่อให้ดูแลรักษาสืบไปแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com