วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2565
SHARE

อดีตหลวงพี่กาโตะ แจง หลังมีข่าว เตรียมลงสมัคร ส.ส. พลังประชารัฐ

โพสต์โดย ก๋วยจั๊บ สับแหลก เมื่อ 2 กันยายน 2565 - 14:44

เรียกได้ว่ากลายเป็นกระแสไวรัลชั่วข้ามคืนกันเลยทีเดียว หลังจากที่มีเฟสบุ๊คเพจดังอ้างอิงถึงสำนักข่าวใหญ่โพสต์ภาพพร้อมแคปชั่นว่า “ทางเลือกใหม่คนเมืองคอน พี่หลวงกาโตะ ยันเอง! เตรียมตัวลงสัมครส.ส. พลังประชารัฐ หวังปราบมารศาสนา ทำลายชาติ พระมหากษัติย์” ซึ่งมีคนแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดทางอดีตหลวงพี่กาโตะยัน ได้ออกมาไลฟ์สด ชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวว่าเป็นข่าวเฟกนิวส์ ก่อนที่ทางสำนักข่าวใหญ่ที่ถูกแอบอ้างว่าเป็นสือที่นำเสนอข่าวจะออกมาชี้แจงว่าทางสำนักข่าวไม่ได้เป็นฝ่ายนำเสนอข่าว รวมถึงเพจที่ได้นำภาพดังกล่าวไปโพสต์ไม่มีความเกี่ยวข้องกับสำนักข่าวแต่อย่างใด

โดยกลางดึกของวันที่ 1 ก.ย. 65 อดีตหลวงพี่กาโตะ ได้ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก พี่หลวงกาโตะ-ขวดสีฟ้าฝาสีเหลือง ระหว่างการไลฟ์ขายของว่า กรณีเผยแพร่ข่าวว่าตนจะลง ส.ส. พรรคโน้นพรรคนี้ ยืนยันว่าไม่ลง ขอขายของดีกว่า ไม่ต้องด่า หรือว่าแชร์ ขอยืนยันว่า ไม่ลง ส.ส. ลือกันแบบ ไม่มีสติ พอเห็นเพื่อนได้ดี ขายของดี แล้วอิจฉา ต่อมากาโตะยังได้โพสต์รูปภาพที่ทำให้ตกเป็นข่าวว่า กำลังจะลงสมัครชิงตำแหน่ง ส.ส.ว่า เป็นข่าวปลอม

ก่อนที่ทางสำนักข่าวใหญ่ที่ถูกแอบอ้างจะออกมาโพสต์ชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวโดยเนื้อโพสต์ระบุว่า “ขอประกาศชี้เเจงข้อเท็จจริง เรื่องข่าวปลอมเเละการโดนตัดต่อภาพ กรณีในโลกออนไลน์ปรากฎเเบนเนอร์ตัดต่อภาพเเละโพสต์ข้อความต่างๆซึ่งเป็นข่าวปลอม ข้อมูลอันเป็นเท็จ เกี่ยวกับข่าวของ"ทิดกาโตะ" ที่มีเเบนเนอร์เเชร์ในโลกออนไลน์ พร้อมกับข้อความว่า "ทางเลือกใหม่คนเมืองคอน พี่หลวงกาโตะ ยันเอง เตรียมตัวลงสมัครส.ส.พลังประชารัฐ หวังปราบมารศาสนา ทำลายชาติ พระมหากษัตริย์"

พร้อมกันนี้ทางเพจ "พี่หลวงกาโตะ-ขวดสีฟ้าฝาสีเหลือง" ก็ได้นำเเบนเนอร์ตัดต่อภาพเเละข้อความดังกล่าว ที่ทั้งหมดเป็นข่าวปลอมเเละข้อมูลเท็จ ไปโพสต์ผ่านเพจ ซึ่งทาง กองบรรณาธิการข่าวยืนยันว่าภาพข่าวเเละเเบนเนอร์ดังกล่าวไม่ได้ถูกผลิตขึ้นจากทางกองบรรณาธิการข่าว เเละไม่มีความเกี่ยวข้องกับสำนักข่าวแต่อย่างใด พร้อมมีการนำโลโก้สัญลักษณ์ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

การกระทำดังกล่าวถือว่าเป็นการผลิตข่าวปลอม สร้างข้อมูลอันเป็นเท็จ สร้างข่าวบิดเบือน ถือเป็นการปลอมเเปลงเเปลงเลียนเเบบ สร้างความเข้าใจผิดให้กับประชาชน ทำให้ชื่อเสียเเละบุคคลที่ถูกกล่าวอ้างถึงได้รับความเสียหาย

ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าวปลอมดังกล่าว ขอความร่วมมือไม่ส่งหรือเเชร์ข้อมูลในสื่อสังคมออนไลน์ โดยทางสำนักข่าวดังกล่าวกำลังรวบรวมหลักฐาน เพื่อดำเนินการทางกฎหมายเเจ้งดำเนินคดีกับผู้ที่ผลิตข่าวปลอมและผู้ที่เผยแพร่ทุกรายอย่างเด็ดขาดจริงจัง หากเเฟนเพจท่านใดพบเห็นการกระทำดังกล่าว สามารถเเจ้งเบาะเเสผู้กระทำผิดเผยเเพร่ข่าวปลอมเเละข้อมูลอันเป็นเท็จเข้ามาได้ผ่านทางเพจของเรา”

ขอบคุณ พี่หลวงกาโตะ-ขวดสีฟ้าฝาสีเหลืองแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com