วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2565
SHARE

ดี้-เอ๋ เปิดตัวลูกสาวครั้งแรก หมอพลอย เคลียร์ปมไม่ใช่พ่อแท้ๆ

โพสต์โดย เบอร์รี่สีรุ้ง เมื่อ 19 กันยายน 2565 - 13:47

ดี้ ปัทมา ควงสามี เอ๋ กษมา เปิดตัวลูกสาว หมอพลอย ครั้งแรกที่นี่! พร้อมย้อนเล่าเส้นทางครอบครัว ปมไม่ใช่พ่อแท้ๆ และเล่าถึงโมเมนต์ครั้งแรกที่ถูกเรียกว่าพ่อ ทำเอาคุณแม่ถึงกับน้ำตาไหล และวันแต่งงานของลูกสาวที่ทำเอาทั้งคุณพ่อคุณแม่น้ำตาไหล รวมถึงงานนี้คุณพ่อทุ่มสุดตัวเป็นออร์แกไนซ์ให้เอง เผยเรื่องอยากมีหลาน? ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศ ทางช่องOne 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และหนิง ปณิตา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ตอนที่ลูกเดินมาบอกว่าจะแต่งงาน ?

ดี้ : เค้าคบกันมา 12 ปีแล้ว รู้อยู่แล้วว่ามันต้องมีวันนี้ ลูกเดินมาบอกน้ำตาไหล 

เอ๋ : วันนั้นเป็นวันที่ครอบครัวลูกเขยนัดไปกินข้าว เราก็คุยกันว่าอย่าบอกนะนัดไปคุยเรื่องแต่งงานอ่ะ คือมันไม่มีเทศกาลอะไรเค้าก็นัดไปกินข้าว พอไปถึงจริงๆเค้าก็คุยเรื่องนี้ขึ้นมา

หมอพลอย : เราพอรู้ค่ะ เค้าบอกว่าแม่เค้าอยากคุยแล้วนัดพ่อกับแม่ให้หน่อย 

ไม่เคยคุยเรื่องการแต่งงานกับพ่อแม่เลย?

หมอพลอย : ก็เคยบอกค่ะ คงแต่งงานกับคนนี้แหละ ที่ยังไม่กล้าคุยเพราะกลัวเค้าไม่โอเค กลัวแม่ยังไม่พร้อม เพราะแม่เค้าก็ติดเรา

ดี้ : มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน  เรื่องการแต่งงานแล้วเค้าต้องไปอยู่อีกที่นึง จะเป็นยังไง  แม่จะโอเคมั้ย พี่ว่าลึกๆเค้ารู้อยู่แล้วว่าพี่โอเค โอเคทุกเรื่องที่เค้าตัดสินใจ

โอเคตั้งแต่ตอนไหน?

ดี้ : โอเคตั้งแต่ตอนแรก ลูกมาบอกว่ามีเพื่อนคนนี้จะขอคุยด้วย พี่บอกก็คุยไปสิ เพราะสถานที่โรงเรียนที่ลูกเรียนมันก็ กรองคนไว้ระดับนึงแล้วว่าเป็นใครยังไง พี่ก็แอบไปส่องตั้งแต่วันแรกที่ลูกบอก พอดีมีคนรู้จักเราก็ไปถามไม่ได้ถามเรื่องฐานะถามว่าเป็นคนยังไง ก็ค่อยๆปล่อยไปตามธรรมชาติ เค้าเป็นเด็กเรียนด้วยกันอยู่แล้ว

เมื่อก่อนมีสถานะเป็นลุงเอ๋ ทำไมถึงกล้าเล่าให้หมอพลอยฟัง?

ดี้ : ตอนที่พี่เริ่มที่จะมี ครอบครัวใหม่ รู้สึกว่าอยากให้ ลูกโตขึ้นมาเป็นเด็กที่สมบูรณ์แบบ เราปั้นได้ว่าจะให้อะไรกับเค้าหมอเท่านั้นที่ จะแนะนำเราได้เลยพึ่งจิตแพทย์ ก็ไปเล่าให้ฟังว่าเราจะมี ครอบครัวใหม่ควรจะบอกลูกยังไง ตอนนั้นลูก 2 ขวบครึ่งเกือบ 3 ขวบ

เอ๋ : เด็กๆเรียกลุงเอ๋ ตั้งแต่ มาอยู่ด้วยกันใช้ชีวิตร่วมกัน ผมรู้สึกว่าผมอยู่ในฐานะนี้ก็ โอเคไม่เห็นจำเป็นที่จะต้องเป็นพ่อเรียกพ่อแล้วถึงผมจะรักเค้า  มันไม่เกี่ยวกับชื่อที่จะเรียก  มันที่เค้าต่างหากที่เค้าไว้ใจเรา

งงมั้ยที่เค้าขอเรียกพ่อ?

เอ๋ : จำรายละเอียดทั้งหมดไม่ได้ จำได้เค้ามาขอว่าแด็ดดี้น้องพลอยขอเรียกแด็ดดี้ว่าพ่อได้มั้ย

หมอพลอย : จำจากที่แม่เล่ามากกว่าค่ะ ตอนนั้นไปเที่ยวหัวหิน แล้วเห็นเด็กฝรั่งคนอื่นเรียกพ่อว่าแด็ดดี้ ก็เลยเรียกลุงเอ๋ว่าแด็ดดี้ได้มั้ย

น้ำตาแตกมั้ย?

เอ๋ : ไม่มีครับ ไม่จำเป็นผมรู้สึกว่าคุณอยากเรียกอะไรก็ได้ มันก็คือความรัก ผมกอดหอมลูกสาวอยู่ด้วยกัน อาบน้ำให้น้องพลอยตั้งแต่เด็กๆผมก็ทำมาแล้ว  เรามีความรู้สึกว่าอะไรก็ได้ แต่ข้างในรู้สึกยังไงผมจำหมดไม่ได้ แต่แบบก็ได้ลูกปกติธรรมดา

ดี้ : ได้ยินพร้อมกัน พี่อาจจะมีความรู้สึกมากกว่า เพราะมันเป็นสิ่งที่เราปรารถนาอยู่ แล้ว เราอยากให้ลูกเรารักคนที่ เรารักด้วย เรารู้สึกว่าใช่อันนี้แหละเป็นสิ่งที่อยากได้ พี่เคยตั้งปณิธานถ้าคนที่พี่อยู่ด้วยไม่รักลูกพี่หรือลูกพี่ไม่รักก็แค่นั้นไปต่อไม่ได้ น้ำตาเราก็แอบไปไหลที่อื่น

เคยโดนเพื่อนล้อมั้ยพี่พ่อไม่ใช่พ่อแท้ๆ?

หมอพลอย : ไม่มีเลยค่ะ เค้าเหมือนจะระวังมากกว่าในการพูดถึง ซึ่งเราแบบพูดได้

เอ๋ : เราไม่เคยปิดอะไรซักอย่างนึงตั้งแต่เด็กๆ รู้สึกว่าไม่ปิดเค้าเลยดีกว่า เปิดทุกอย่างหมด แต่เราก็ไม่ได้พูดให้ร้ายกับพ่อแท้ๆเลย เราก็ปล่อยให้ มันเป็นชีวิตครอบครัวของเค้า

ทำไมถึงรักหมอพลอยขนาดนี้?

เอ๋ : เป็นที่เค้ามากกว่าตอนเด็กๆเค้าเรียกแล้วเข้ามากอด เล่นด้วยกันหลายๆอย่าง ความที่เค้าสนใจเรา 100 เปอร์เซนต์ เราก็ควรจะสนใจเค้า 200 เปอร์เซนต์ ตั้งแต่เราอยู่ด้วยกันเค้าฟัง เค้าเชื่อ เค้าเปิด เค้าปรึกษาคุยกับเราตลอด เราจะมานั่งคิดอะไรเค้ารักเราเราก็รักเค้า

หมอพลอย : ตั้งแต่หนู โตมาจำความได้พ่อก็เต็มที่กับหนูตลอดทุกเรื่องเลยโดยที่ เราก็รู้ว่าปกติเค้าไม่จำเป็นต้องทำแบบนี้ด้วยซ้ำ รู้สึกว่ามันคงหาความรักที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ ไม่ได้แล้ว

พ่อเอ๋ดุมั้ย?

หมอพลอย : ดุอยู่ค่ะ ตอนเด็กๆก็ จะดุบ้าง จะดุเรื่องระเบียบวินัย ความเรียบร้อย แม่จะแบบบ่น

ตอนมีแฟนละ?

หมอพลอย : พ่อเค้านิ่งมาก แบบว่าได้หมด

เอ๋ : วันแรกที่พาแฟนมาให้ดู เดี๋ยวน้องพลอยตอนเย็นเจอกันก็ต้องถามว่าเค้าเป็นใคร เป็นยังไง  เราไม่ส่องอยู่เฉยๆสังเกตสถานการณ์โดยรวม แต่ถ้ามีเหตุการณ์เกิดขึ้นเราถึงเข้าไป  ถ้าเป็นยังงี้เราก็จะปล่อยแม่ลูกเค้า จะฟังน้องพลอยเค้าจะเล่าให้ฟัง

ดี้ : พี่ไปส่งลูกโรงเรียนทุกวันจนจบมหาลัย ค่อนข้างสบายใจว่าลูกอยู่ในเส้นในทาง และคนที่คบด้วยก็อยู่ในเส้นทางเดียวกัน

ใครหวงลูกสาวมากกว่ากัน?

ดี้ : พี่ห่วงมากกว่า ไม่ได้ หวงว่าห้ามมีแฟน เราค่อนข้างปล่อยธรรมชาติ แล้วพี่ติดตัวกับลูกแทบจะตลอดเวลา พี่เลยไม่ได้ห่วงอะไรมาก

เอ๋ : ที่บ้านเลี้ยงลูกเป็นอิสระของเค้า ให้เค้าคิดให้เค้าเลือกให้เค้าทำ อยากทำไรให้ บอกเรา ไม่ได้หวงแต่จะคอยเป็นที่ปรึกษามากกว่า

งานแต่งลูกสาวเป็นออแกไนซ์เอง?

เอ๋ : เราเป็นคนครีเอทงานทั้งหมด เรามีความรู้สึกว่าลูกสาวเราอยากได้อะไรออแกไนซ์ จะทำให้แบบที่เค้าอยากได้มั้ยไอเดียหลักๆมาจากน้องพลอย 

วันแต่งงานต้องส่งลูกสาวให้เจ้าบ่าว อาการคุณพ่อเป็นยังไง?

เอ๋ : เป็นแผนของผมจะแกล้งภรรยา อยากเห็นมามี๊ร้องไห้มั้ย คนที่ส่งควรเป็นมามี๊

ดี้ : พี่ร้องตั้งแต่เช้าแล้ว เป็นคนจีนเค้าจะมีพิธีส่งตัวเป็นชุดแดง

ชอบโมเมนต์ไหนที่สุด?

หมอพลอย : ชอบหลายโมเมนท์เหมือนกัน จังหวะที่พ่อแม่ส่งมือให้ ก็ชอบมาก พ่อแม่ร้องไห้ แต่ยังตื่นเต้นอยู่ทำตัวไม่ถูก

ดี้ : ชอบที่พ่อจูงมือเค้ามา โมเมนท์นั้นมันเป็นโมเมนท์ที่ฝังใจมาตั้งแต่ต้นอยากให้เค้ารักกันในที่สุดเราก็ ประสบความสำเร็จ เพราะเราทำให้ คนที่เรารัก 2 คนรักกันได้

เอ๋ : ชอบตอนที่เค้า 2 คนจับมือกัน แล้วน้องพลอยร้องเพลงแต่เค้าร้องไม่ได้แล้วส่งไมค์ให้อั๋นร้อง เค้าซัพพอร์ตกันทุกอย่างเราก็สบายใจแล้วนะ 

อยากอุ้มหลานหรือยัง?

เอ๋ : ขึ้นอยู่กับลูก

ดี้ : เหมือนกัน เราจะไม่กดดัน เอาที่เค้าพร้อมที่สุดดีกว่า เราเห็นเค้าเหนือยมาก รู้สึกว่าคนที่แต่งงานควรได้ใช้ชีวิตไปเที่ยวอะไรก่อน ค่อยมาเลี้ยงลูก ถ้าวันใดที่ตั้งท้องคือเหนื่อยตลอดไป

มีแพลนหรือยัง?

หมอพลอย : ด้วยตอนนี้เรียนจริงจังน่าจะ 4-5 ปี แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com