วันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2566
SHARE

พิ้งกี้ ไม่เครียด ตัดผมสั้น เดินเท้าเปล่า ทำมือ OK ทักสื่อ ก่อนขึ้นศาล คดี Forex 3D

โพสต์โดย นารีมายา เมื่อ 26 กันยายน 2565 - 16:37

26 กันยายน 65 ​ที่ศาลอาญา​ ถนนรัชดาภิเษก​  ศาลนัดตรวจหลักฐานในคดีที่พนักงานอัยการ ยื่นฟ้อง นายกิตติเชษฐ์ ไชยเดช หรือชื่อเดิม สรายุทธ ไชยเดช (พี่ชายพิงค์กี้ สาวิกา ) กับพวกรวม 19 คน โดย 2 ใน 19 มี น.ส. สาวิกา ไชยเดช หรือ พิ้งกี้ และ นางสรินญา ไชยเดช จำเลยที่ 3 (มารดา)

ในความผิดฐานโดยทุจริต โดยหลอกลวงร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนฯ ,ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันฉ้อโกง ซึ่งมีผู้เสียหายจำนวน 9,824 คน และมีการกู้ยืมเงินรวมกันมีความเสียหายรวม 2,489,820,321.52 บาท เกิดที่แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร และท้องที่อื่นๆ

โดยในวันนี้ เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ได้เบิกตัว​ นางสาว​ สาวิกา ไชยเดช หรือ​ พิ้งกี้ นักแสดงชื่อดัง,  นางสรินยา ไชยเดช คุณแม่ของนักแสดงสาว​ และนายกิตติเชษฐ์ ไชยเดช (พี่ชายพิ้งค์กี้ ) กับพวก​จากเรือนจำมายังศาลอาญา​

ในนัดตรวจพยานหลักฐานในวันนี้ ศาลได้มีคำสั่งเลื่อนการตรวจพยานหลักฐาน​  และสอบคำให้การ​คดีสำนวนพิ้งค์กี้  เเละคดีฉ้อโกงแชร์ฟอเร็กซ์ 3 ดี คดีหมายเลขดำ อ.853/2565  ซึ่งมีนายอภิรักษ์ โกฎธิ ผู้บริหาร แชร์ฟอเร็กซ์ 3 ดี  นายนายกิตติเชษฐ์ หรือสรายุทธ  ไชยเดช พี่ชายนักแสดงสาวกับพวกรวม5 คนเป็นจำเลย ไปเป็นวันที่ 29 พ.ย. 2565 เนื่องจากเอกสารที่เกี่ยวข้องกับคดีมีจำนวนมาก ราว 500 แฟ้ม ทำให้ ทนายจำเลย จำเป็นต้องใช้เวลาตรวจสอบ

ขณะที่จำเลยทั้งหมดได้เดินทาง มายังห้องพิจารณาคดี​ ที่ 908  เพื่อเซ็นเอกสารรับทราบกรณีเลื่อนตรวจพยานหลักฐาน​ และสอบคำให้การ นำโดย น.ส.สาวิกา ที่ตัดผมสั้นเท่าบ่า ไม่สวมใส่รองเท้า ที่เดินจูงมือมากับแม่ พร้อมชู มือทำท่าสัญลักษณ์ โอเค ให้ผู้สื่อข่าว จากการสังเกตไม่พบมีความเครียด 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังเจ้าหน้าที่เบิกตัวจำเลยทั้งหมดขึ้นมาในห้องพิจารณาคดี 908 บรรดาญาติพี่น้องครอบครัวเพื่อนฝูงของพวกจำเลยที่มาดักรอพบหน้าพวกจำเลยจนแน่นทางเดิน ต่างพากันมายกมือทักทายพวกจำเลยที่ด้านหน้าประตูห้อง จนเจ้าหน้าที่รปภ.และตำรวจศาลต้องมายืนควบคุมสถานการณ์ทั้งด้านในห้องและหน้าห้องพิจารณาพร้อมกันญาติให้ออกห่างจากบริเวณหน้าประตูเพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวายหรือส่งเสียงดัง ซึ่งเป็นการรบกวนการพิจารณาคดี

ภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการภายในห้องพิจารณา เจ้าหน้าที่รปภ.และตำรวจศาล ได้ตั้งแถวยืนกันญาติๆให้ห่างจากตัวจำเลย พร้อมทำความเข้าใจญาติ ไม่ให้สัมผัสตัว ส่งสิ่งของ หรือถ่ายรูปกับจำเลย ซึ่งอาจเป็นการละเมิดอำนาจศาล และอาจมีผลกับการขอประกันตัวจำเลย

ขอบคุณ คมชัดลึกแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com