วันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคม 2566
SHARE

"อิงฟ้า วราหะ" อาการหนัก ป่วยซึมเศร้าเรื้อรัง หวั่นกระทบงาน

โพสต์โดย วุ้นสลับสี เมื่อ 27 กันยายน 2565 - 15:55

เป็นอีกหนึ่งสาวสวยที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็มักจะถูกจับตามองอยู่เสมอ สำหรับสาว อิงฟ้า วราหะ เจ้าของมงกุฎ มิสแกรนไทยแลนด์ 2022 ซึ่งตั้งแต่ที่รับตำแหน่งมา เจ้าตัวก็เจอแต่เรื่อง ดราม่า ไม่พักกันเลยทีเดียว ทำให้แฟนๆ หลายคนอดที่จะเป็นห่วงเธอกันไม่ได้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ก.ย. อิงฟ้า วราหะ ได้ออกมาไลฟ์ผ่านทาง TikTok @engfa32  โดยครั้งนี้ได้มาอัปเดตเรื่องของสุขภาพหลังจากไปพบจิตแพทย์มา ซึ่งผลวินิจฉัยพบว่า เธอป่วยเป็นโรคซึมเศร้า อิงฟ้า เผยว่า เธอเป็น ซึมเศร้า ในระยะที่ค่อนข้างหนัก จำเป็นต้องทานยาที่ช่วยปรับเคมีในสมอง และต้องใช้เวลาในการปรับประมาณ 1-2 เดือน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ต้องไปเก็บตัวที่อินโดนีเซีย ทำให้เธอไม่สามารถทานยาตัวนี้ได้ จึงต้องรักษาโดยการทานยาอีกชนิดหนึ่ง เพื่อช่วยเยียวยาไปก่อน และหลังจากที่กลับมาจากอินโดนีเซียแล้ว จึงจะกลับมาเปลี่ยนเป็นยาที่รักษาโดยตรง ซึ่งตอนนี้ตัวยาเยียวยาที่เธอทานอยู่ก็ค่อนข้างแรงสำหรับเธอ เนื่องจากเธอไม่เคยได้กินยารักษาอาการ ซึมเศร้า มาก่อน ทำให้ช่วง 2-3 วันนี้ เธอมีอาการเบลอๆ และง่วงตลอดเวลา

อิงฟ้ากล่าวต่ออีกว่า บางครั้งที่เธอต้องเจอคนหมู่มาก ทำให้ในหัวของเธอคิดเยอะ และหายใจไม่ออก บางครั้งก็มีอาการมือสั่น และควบคุมตัวเองไม่ได้ นอกจากนี้ผลกระทบจากการรักษาอีกอย่างหนึ่ง คือเธอจะรู้สึกช้า บางทีก็จะลืมอะไรไปชั่วขณะว่ากำลังจะทำ หรือจะพูดอะไร ทั้งที่ไม่ได้เป็นคนขี้ลืม ดังนั้นเธอเลยอยากจะบอกกับเหล่าแฟนคลับ ให้ได้รับรู้โดยทั่วกันว่า ในช่วงนี้เธออาจจะพูดคุยเบลอๆ คุยไม่รู้เรื่องก็ไม่ต้องแปลกใจเพราะมันคือผลกระทบจากการรักษา

ส่วนอาการที่เธอเป็นอยู่เกิดจากการอาฟเตอร์ช็อก หรือการสูญเสียหลายครั้งในชีวิต ทำให้เกิดภาวะยอมรับความจริงไม่ได้ หลอกตัวเอง หากปล่อยไว้จะกลายเป็นคนก้าวร้าว ไม่สามารถคอนโทรลอารมณ์ของตัวเองให้ปกติได้ แต่ทั้งนี้เธอก็ยืนยันว่าอย่างไรเธอก็จะไปประกวดที่อินโดนีเซีย และคว้ามงมาให้ได้อย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพ engfa32 fa_engfa8แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com