วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2565
SHARE

ยุ้ย ญาติเยอะ ฟาดแรง โตโน่ ปมว่ายน้ำข้ามโขง บอก เขามีสะพานให้ข้ามนะ หรือมันดูง่ายไป

โพสต์โดย ก๋วยจั๊บ สับแหลก เมื่อ 7 ตุลาคม 2565 - 12:45

กลายเป็นดราม่าที่ถูกพูดถึงในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก สำหรับกรณีของนักร้องหนุ่ม โตโน่ ภาคิณ เตรียมว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงไปกลับไทย-ลาว 15 กิโลเมตร ในวันที่ 22 ตุลาคม นี้ เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเครื่องมือแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลไทย-ลาว

โดยหนุ่มโตโน่ ได้เปิดใจในรายการแฉว่า "ผมเชื่อว่าหมอ พยาบาล เสี่ยงกว่าผมหลายเท่า แต่ถ้าสถานการณ์ไม่ปลอดภัยไม่ทำอยู่แล้ว" จากคำพูดดังกล่าว ทำให้หลายคนต่างวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างต่อเนื่อง จนทำให้เกิดแฮชแท็ก #โตโน่ ขึ้นในโลกโซเชียล

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊กดังอย่าง ซีนิว วิวเว่อร์ 4K ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า "โตโน่ จะว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงไปกลับไทย-ลาว 15 กิโลเมตร เพื่อนำเงินไปช่วยโรงพยาบาล เพราะคนป่วยมากขึ้น เครื่องมือการแพทย์ไม่เพียงพอ ไม่รู้ว่าจะช่วยโรงพยาบาลยังไงดี เลยคิดว่าจะว่ายน้ำข้ามโขงตัวเปล่า เพื่อระดมทุนบริจาค..

เห้อออ แค่สตอรี่แค่นี้ก็ไม่มีอะไรจะพูดละ คิดและแก้ปัญหาแบบตอนเดียว ไม่มีอะไรพิเศษเพิ่มเติมเลย ถ้าโตโน่อยากจะช่วยจริง ๆ คุณเป็นดาราเนอะ มีชื่อเสียงจากประชาชน เพียงแค่คุณใช้ความกล้า (เหมือนในอดีตที่เคยทำ) ใช้ช่องทางตามลิมิตของคุณเอง พูดและสื่อสารกับคนที่กำหนดทิศทางของงบประมาณกระทรวงสาธารณสุขแต่ละปีดูสิ

ยิ่งถ้าคุณเป็นดาราแล้ว เพื่อนคุณ สังคมคุณที่รายล้อมไปด้วยคนมีชื่อเสียง คุณคิดจะสื่อสารกับรัฐบาล มันคงจะช่วยให้เสียงที่ประชาชนเรียกร้องกันได้มากยิ่งขึ้นไหม ไม่ได้มีปัญหากับการบริจาค หรือจะระดมเงินจากใครๆนะคะ ใครจะบริจาคก็ตามสะดวกเลย แต่เพียงพูดให้เห็นถึงต้นตอปัญหาว่าทำไม งบโรงพยาบาลถึงไม่เพียงพอ ทำไมถึงยังขาดอุปกรณ์การแพทย์.. เพราะถ้าเราจะบริจาคเงินช่วยกันอย่างเดียว แล้วจะมีรัฐบาลไว้ทำไม"

จากโพสต์ดังกล่าวต่างมีผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายคนต่างเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นการกระทำที่เสี่ยงมาก ควรหาทางระดมทุนบริจาค รวมถึงนักร้องลูกทุ่งดังอย่าง ยุ้ย ญาติเยอะ ที่ได้คอมเมนต์ว่า "จริง ๆ แล้ว​ เขามีสะพานให้ข้ามนะคะ​ หรือมันดูง่ายไป งั้นใช้เรือแล้วพายไปเอง​ แต่ขอคนดีย์พายไปคนเดียวนะคะ​ ดูพยายามขึ้นมานิดนึงทันที​ เปิดรับริจาคได้ละแหละ (ไม่มีใครต้องเสี่ยง​ให้ลำบาก​ คนอื่นปลอดภัย​ ถ้าเสียชีวิตก็เสียชีวิตคนเดียวดีไหมคะ)​"

ขอบคุณ แฉ ซีนิว วิวเว่อร์ 4K และ ยุ้ย ญาติเยอะแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com