วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2565
SHARE

ดราม่าอิลสลิกไม่จบ! ผับถูกยกเลิกคอนเสิร์ตเพราะโปรโมตก่อน เหตุใช้ #ศิลปินระดับตำนาน เอง

โพสต์โดย ก๋วยจั๊บ สับแหลก เมื่อ 17 ตุลาคม 2565 - 12:12

ดราม่าเก่ายังไม่จาง ดราม่าใหม่มาอีกแล้วค่ะซิส สำหรับแรปเปอร์หนุ่มชื่อดัง อิลสลิก ที่ล่าสุด 16 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา เหล่าบรรดาชาวเน็ตได้ขุดโพสต์เก่าจากทางผับชื่อดังแห่งหนึ่งที่ออกมาแจ้งลูกค้าเรื่องการยกเลิกคอนเสิร์ต โดยระบุว่า

 1. ทางร้านได้มีการติดต่อศิลปิน illslick เพื่อจัดคอนเสิร์ตในวันที่ 16 ตุลาคม 2565 และอยู่ระหว่างรอสัญญาจากทางผู้ดูแลสัญญาศิลปิน

 2. เนื่องจากเวลากระชั้นชิดระหว่างช่วงที่สามารถขายบัตรได้จนถึงวันจัดคอนเสิร์ต จึงได้มีการซาวด์เสียงลูกค้าผ่านโพสต์ของเพจร้าน และโพสต์ผังคอนเสิร์ต ราคาบัตร พร้อมทั้งติด #ศิลปินระดับตำนาน ในโพสต์

3. ทางผู้ดูแลสัญญาศิลปินได้มีการติดต่อมาแจ้งทางร้าน เรื่องละเมิดข้อตกลงเรื่องการห้ามโพสต์รูปหรือชื่อของศิลปินก่อนการเซ็นสัญญาและมัดจำ โดยแจ้งว่า #ศิลปินระดับตำนาน ถึงไม่ได้ระบุชื่อศิลปิน แต่ระบุศิลปินระดับตำนาน คำว่า ตำนาน (Legendary) พี่อิลใช้คนเดียว บุคคลทั่วไปรับรู้ได้ว่าเป็นใคร และมีคนรู้โดยทั่วกันในคอมเมนต์ว่าเป็นบุคคลไหน เจตนาคือต้องการให้คนอ่าน รับรู้ได้ด้วยตัวเองว่าร้านจะขายบัตรของใคร เจตนาชัดเจน แต่ใช้วิธีหลีกเลี่ยง เล่นคำ หลบข้อตกลง

4. ทางร้านจึงอยากขอโทษลูกค้าทุกท่านที่ไม่สามารถจัดคอนเสิร์ต illslick ได้ตามที่ลูกค้าตั้งความหวังไว้ พร้อมทั้งขอโทษทางศิลปิน illslick มา ณ ที่นี่ด้วย

*เป็นความผิดพลาดของทางร้านที่เข้าใจผิดเรื่องการห้ามใช้รูปและชื่อของศิลปินก่อนการเซ็นสัญญาและมัดจำนี้ว่า #ศิลปินระดับตำนาน ไม่เป็นการละเมิดข้อตกลง*

 *ได้มีการแจ้งทางผู้ดูแลสัญญาศิลปิน illslick แล้วเรื่องการขอโทษลูกค้าทางหน้าเพจที่ไม่สามารถจัดคอนเสิร์ต illslick ได้ โดยไม่ทำให้ทางวงเสื่อมเสีย*

ต่อมาทางด้านของ ลิลลี่ ผู้จัดการของอิลสลิก ก็ได้มีการโพสต์ชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นนี้ผ่านทางเฟสบุ๊คว่า

"เคสนี้ร้านยังไม่เคยมัดจำนะคะ โปรโมตเอง ใช้คำนี้เอง เพื่อแทนตัวพี่อิล มีการโพสต์ชื่อพี่อิล ซาวด์เสียงก่อน 1 ครั้ง ให้คนเข้าใจว่าพี่อิลจะมาเล่น แล้วโพสต์ขายบัตรก่อนมีการทำสัญญา ลี่มั่นใจเคสนี้ลี่ไม่ผิดและร้านแถลงแบบนี้คนเข้าใจผิดเยอะมากว่าเราสำคัญตัวเป็นตำนาน ทั้งที่ร้านเลือกใช้คำนี้เอง แอบขายบัตรก่อนมัดจำเอง และทำให้คนเข้าใจในโพสต์นั้นว่าเป็นพี่อิล

ถ้าลี่ปล่อยไป แล้วเกิดเราไม่ได้เล่นร้านนั้นคนเข้าใจผิดไปแล้ว ร้านที่ลงคิววันนั้นจริง ๆ ก็เสียลูกค้าที่เข้าใจผิดไป แฟนเพลงตามไปไม่ถูกร้าน เสียหายนะคะ อยากให้ร้านไปออกโหนกระแสค่ะ นัดเวลาลี่ล่วงหน้านะคะ ลี่ถึงจะทราบและรับสายถูกเวลา เดี๋ยวจะโฟนอินเข้าไปค่า"

ขอบคุณ Lily Tunekachonแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com