วันพุธที่ 17 เมษายน 2567
SHARE

ดีกรีไม่ธรรมดา! คู่ปรับใหม่ “บัวขาวVSนักชกยูเครน” รอดูใครจะน็อค?

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 17 พฤศจิกายน 2565 - 17:10

เรียกได้ว่างานนี้คนดูได้กำไรเต็มๆหลังสองนักชกปากแจ๋วต้องมาเผชิญหน้ากันบนสังเวียนบอกเลยว่ามันส์แน่นอน สำหรับเจ้าหนุ่มนักชกยูเครน คู่ปรับใหม่ บัวขาว บัญชาเมฆ ดีกรีไม่ธรรมดา ได้ชมอีกหนึ่งไฟต์เดือดอย่างแน่นอนกับ KAT PRESENTS LEGEND OF RAJADAMNERN ที่จะมีอีกหนึ่งไฟต์พิเศษเกิดขึ้นอีกหนึ่งแมตช์สำหรับ บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยชาวไทยในวัย 40 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ บัวขาว ได้ชนะ TKO กับนักชกญี่ปุ่นปิดจ็อบไปแล้ว 2 รายคือ โคตะ มิอุระ และ โยชิฮิโระ ซาโตะ

และเมื่อไม่นานมานี้ บัวขาว ก็เพิ่งจะคอนเฟิร์มคู่ชกพิเศษไฟต์ที่ 3 ปิดท้ายซีซั่น RWS เดือนธันวาคม ซึ่งคราวนี้ บัวขาวจะได้พบกับนักชกหนุ่มไฟแรงจาก ยูเครน ที่มีนามว่า โอเล็กซานเดอร์ เยฟิเมนโก้ (Oleksandr Yefimenko) เจ้าหนุ่มดาวรุ่งที่ได้รับฉายาว่า White Shark หรือ ฉลามขาว กับลีลาการชกแต่ละไฟต์ถึงเลือดถึงเนื้อไม่น็อคไม่จบ

วันนี้จะพาไปทำความรู้จักกับ "โอเล็กซานเดอร์ เยฟิเมนโก้" เจ้าหนูนักชกชาวยูเครนวัย 21 ปี เจ้าของส่วนสูง 179 เซนติเมตร ที่มักจะเฉิดฉายบนเวทีด้วยการโชว์ความสดใหม่เล่นใหญ่ถึงลูกถึงคนกับผลงานเด่นดีกรีระดับแชมป์สมัครเล่นจนถูกยกให้เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงจากฝั่งยุโรปที่กำลังเร่งสะสมพอร์ตสถิติการชกคว้าชัยแบบไม่สนตำนาน 

เจ้าของส่วนสูง 179 เซนติเมตร ขึ้นชกมาแล้ว 123 ครั้ง ชนะ 97 ครั้ง สถิติการชกอาชีพ 37 ครั้ง ชนะ 33 ครั้งและเป็นการชนะน็อกถึง 18 ครั้ง เขาสะสมประสบการณ์ในระดับสมัครเล่นมาอย่างโชกโชนทั้งคิกบ็อกซิ่งและมวยไทย เป็นหนึ่งในนักสู้รุ่นใหม่ที่วงการกีฬาการต่อสู้กำลังจับตามอง เขาถูกจัดอันดับความโหดให้เป็นสายบู๊ชนิดถึงเลือดถึงเนื้อ ดุดัน เดินหน้าออกอาวุธบุกเข้าใส่ชนิดที่ว่าไม่แตกไม่ถอย ทำให้ทุกไฟต์ของเขาเรียกเสียงฮือฮาจากแฟนมวยได้เสมอๆ 

ก่อนจะพบกับบัวขาวบนสังเวียน โอเล็กซานเดอร์ เยฟิเมนโก้  ได้โพล่งออกไปโต่งๆ เลยว่า "ผมไม่สนตำนาน ไฟต์นี้บัวขาวเตรียมเจอของจริงได้เลย และผมพร้อมที่จะใช้ความสดเดินบดตั้งแต่ระฆังยกแรกดัง"

ผลงานเด่นของ โอเล็กซานเดอร์ ในรุ่น 71 กิโลกรัม เขากวาดมาแล้วทั้งเหรียญทองการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งรายการชิงแชมป์โลก สมาคมองค์กรคิกบ็อกซิ่งนานาชาติ (World Association of Kickboxing Organizations-WAKO) ปี 2021, เหรียญเงินการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งรายการเยาวชนชิงแชมป์ยุโรป, เหรียญเงินการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งรายการเยาวชนชิงแชมป์โลก สมาคมองค์กรคิกบ็อกซิ่งนานาชาติ (World Association of Kickboxing Organizations-WAKO) ปี 2020

พ่วงด้วย แชมป์รายการฮังกาเรียนคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์คัพ2021, เหรียญเงินการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก สหพันธ์มวยไทยสมัครเล่นนานาชาติ (International Federation of Muaythai Associations- IFMA) ปี 2021 และล่าสุด เหรียญเงินการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นรายการชิงแชมป์ยุโรป และเหรียญเงินการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นรายการ IFMA World Games 2022

ทั้งนี้การแข่งขันแมทช์พิเศษ KAT PRESENTS LEGEND OF RAJADAMNERN ระหว่าง บัวขาว - เยฟิเมนโก้ ในรูปแบบ Exhibition Kickboxing Match ในการชกรูปแบบ KICKBOXING MATCH รุ่น 71 กิโลกรัม จะจัดขึ้นในวันที่ 9 ธันวาคม 2565 เป็นหนึ่งในรายการพิเศษของศึกมวยราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ RWS โปรแกรมชกมวยที่เปิดมิติใหม่ของเกมการแข่งขันมวยไทยให้มีความสนุก

ขอบคุณภาพ : BanchamekGymแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com