วันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน 2566
SHARE

มิกซ์ เฉลิมศรี เล่าวินาที เกือบตาย แต่กลับรอดได้ อย่างปาฎิหาริย์

โพสต์โดย ก๋วยจั๊บ สับแหลก เมื่อ 12 พฤษภาคม 2566 - 19:11

เรียกได้ว่าเป็นยูทูบเบอร์ และบิวตี้บล็อกเกอร์ที่มีชื่อเสียงสุดๆ สำหรับ มิกซ์ เฉลิมศรี อีกทั้งยอดฟอลโล่ในยูทูบก็ปาไป 1 ล้านแล้ว! แถมยังเป็นเจ้าของเพลงฮิต เพื่อนไม่ไหว เป็นต้น ไม่เท่านั้นยังเป็นคนแต่งเพลง เลือดกรุ๊ปบี ที่ตอนนี้ยอดวิวสูงถึง 34 ล้านครั้งอีกด้วย ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเล่าประสบการณ์ วินาทีถึงขั้นเกือบตาย แต่รอดได้อย่างปาฎิหาริย์ เหตุเพราะเพื่อนบนไว้ ผ่านรายการ ว่ามาดิ with Lily and Marie EP.49 ที่มี ลิลลี่ ภัณฑิลา และ มารี เบรินเนอร์ เป็นผู้ดำเนินรายการ

ซึ่ง มิกซ์ ได้ออกมาเล่าประสบการณ์นาทีชีวิตเกือบตาย เพราะค่าตับสูงเกินคนปกติ โดยเจ้าตัวได้เล่าว่า มีช่วงนึงป่วยหนักมาก ปาร์ตี้เยอะเป็นไวรัสตับอักเสบบีแบบเฉียบพลัน คุณหมอบอกไม่ต้องเป็นห่วงหรอก มันหายได้ นอนประมาณคืนเดียว หมอให้ยามากิน กลับไปเดี๋ยวอีกสองวันค่อยกลับมาตรวจเลือด ตอนนั้นค่าตับประมาณ 3000 คุณหมอบอกว่า สูงมาก กลับไปบ้านรู้สึกว่า ง่วงนอนเก่งมากแต่ไม่เข้าใจคำว่าอ่อนเพลีย ก็เลยไปตรวจเลือด หมอก็เลยบอกว่า คนไข้เสี่ยงตับวายนะคะ เลยไปตรวจอีกรอบนึง ค่าตับจาก 3000 กลับมารอบนี้เกือบ 4000 จริงๆ ค่าตับคนปกติหลักสิบ ตอนนั้นไม่รู้สึกอะไรเลยเพราะตัวเริ่มเหลือง เราเริ่มเครียดว่าตัวเองกำลังจะตาย เริ่มเซิร์ทเป็นโรคนี้เป็นอะไรได้อีก คือลามไปได้หมด เราเลยเริ่มอ่านแบบจริงจังจะได้รู้ว่าระยะไหน

อีกทั้งยังได้เล่าถึงสาเหตุที่เป็นโรคนี้ว่า เหตุที่ตับอยู่ในสภาพนั้นคือ เป็นช่วงก่อนปีใหม่มันจะมีงานเยอะ กระเทยก็ดริปผิว ดริปผิวเสร็จฉีดฮอร์โมน ฉีดฮอร์โมนเสร็จปาร์ตี้ คือทุกอย่างเราไม่รู้ว่ามันลงที่ตับหมด มันก็เลยกลายเป็นท้องเรื่องว่า วันที่ออกจากโรงพยาบาลคุณหมอก็ใช้คำว่า เดี๋ยวหลังจากนี้จะดูแลตามอาการ กะทิ ก็เลยบอกว่า เตรียมใจพี่น่าจะตาย ก็เลยจัดทริปเป็นทริปไหว้พระแล้วก็ไปไหว้

ไม่เท่านั้นยังเผยถึงเรื่องความเชื่อ สายมู ที่คิดว่ารอดได้เพราะสิ่งนี้ ? โดยเจ้าตัวได้เล่าว่า ก่อนหน้านี้ไปซื้อท้าวเวสสุวรรณจากอีสต์วิลล์ เพราะว่าน่ารักแต่เขายังไม่ปลุกเสก เดินไปเจอท้าวเวสสุวรรณพอดีที่วัด เราก็เลยบอกว่า ลูกกำลังจะบูชานะ ถ้าลูกหายกลับมาเป็นปกติได้ ลูกจะถวายพวงมาลัย 1000 พวง เนื่องจากช่วงนั้นเราเครียดเพราะพ่อเป็นมะเร็ง เขาก็เลยเหมือนหากรรมพันธุ์เรา พอหมอโทรกลับมาว่าไม่มีนะคะ ตอนที่ได้ยินคำนี้ร่างกายมันฮีลขึ้น เลยบอกกับตัวเองว่า แสดงว่าตูก็ยังไม่ตายละสิ

แล้วบวกกับเอแคลร์เดินมาหาบอกว่า พี่มิกซ์ดูมีแรง กินข้าวไหม ก็เลยนั่งกินข้าวกัน แล้วเอแคลร์ก็บอกว่า เมื่อกี้นี้หนูแอบไปบนมาว่า ถ้าพี่มิกซ์หาย พี่มิกซ์จะไปสร้างท้าวเวสสุวรรณที่เพชรบูรณ์ หลังจากนั้นเรามีอาการแพนิค หาหมอแสกนไปทั่ว จนหมอบอกว่าร่างกายปกติมาก แล้วเขาไปเปิดประวัติดูบอกว่า เอ้า เป็นโรคตับหรอ หลังจากนี้ไม่ต้องกินเหล้าแล้วนะ ได้ชีวิตมาฟรีๆ หนึ่งชีวิต เพราะว่าจริงๆแล้วไม่เคยมีใครไม่ตายจากค่าตับเท่านี้ ถ้าค่าตับเกิน 3000 คือต้องตายแล้ว

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก brighttv.co.thแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com