วันอังคารที่ 18 มิถุนายน 2567
SHARE

เต๋า เศรษฐพงศ์ พระเอกดัง โผล่กลาง IG ทิม พิธา พร้อมสนับสนุน

โพสต์โดย เบอร์รี่สีรุ้ง เมื่อ 17 กรกฏาคม 2566 - 12:10

สืบเนื่องจากกรณีที่ มีการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี คนที่ 30 ของประเทศไทย ซึ่งนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล ก็เป็นผู้ที่ถูกเสนอชื่อ โดยผลการลงคะแนนโหวต นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ได้รับคะแนน เห็นชอบ 324 เสียง ไม่เห็นชอบ 182 เสียง และ งดออกเสียง 199 เสียง ซึ่งไม่ถึงกึ่งหนึ่ง หรือ 375 เสียง ส่งผลให้ไม่ผ่านผลโหวตนายกรัฐมนตรี รอบแรก ยังไม่สามารถดำรงตำแหน่งนายกฯ ได้

โดยอินสตราแกรมส่วนตัวของ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ว่าที่นายกฯคนที่ 30 ได้โพสต์คลิปแถลงการณ์หลังเจ้าตัวนั้นไม่ผ่านด่านสว. โดยได้คะแนนความเห็นชอบจากการโหวตนายกฯ เพียง 324 คะแนน ซึ่งมีใจความว่า “ก่อนอื่นผมขอขอบคุณสมาชิกรัฐสภา 324 เสียง โดยเฉพาะ ส.ว. 13 ท่าน ที่โหวตเห็นชอบให้ผม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรี ผมทราบดีว่า ส.ว. หลายท่านเผชิญแรงกดดันมากมาย ที่รุนแรงหนักหนาจากการตัดสินใจครั้งนี้

ที่สำคัญที่สุด ผมขอขอบคุณทุกแรงใจ แรงสนับสนุนจากประชาชนทุกคน แต่ต้องขออภัยทุกท่านที่เรายังทำไม่สำเร็จ.อย่างไรก็ตาม ในฐานะพรรคการเมืองที่ได้รับเสียงอันดับหนึ่งในการเลือกตั้ง พรรคก้าวไกลมีภารกิจที่ต้องรับผิดชอบต่อประชาชน คือจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ วันนี้เราพยายามทำทุกวิถีทางตามครรลองประชาธิปไตย เพื่อให้เสียงของประชาชนได้รับการตอบสนอง เจตนารมณ์ของประชาชนได้รับการเคารพ

นี่คือการต่อสู้ร่วมกันไม่ใช่แค่ของพรรคก้าวไกลและ 14 ล้านเสียงที่เลือกพรรคก้าวไกล ไม่ใช่แค่การต่อสู้ของ 8 พรรค ตัวแทน 27 ล้านเสียง แต่คือการต่อสู้ของคนไทยทั้งประเทศ เพื่อยืนยันว่าเสียงของประชาชนต้องเป็นเสียงที่กำหนดอนาคตของประเทศนี้ขอให้เราเดินด้วยกันต่อไป ตั้งรัฐบาลของประชาชนให้ได้ แต่เวลาของเราเหลือไม่มาก เพราะผมทราบดีว่าประเทศไทยเดินต่อไปโดยไม่มีรัฐบาลของประชาชนแบบนี้ได้อีกไม่นาน ภายใต้เวลาอันจำกัดนี้ เราเหลือโอกาสอีกไม่กี่ครั้ง ที่ต้องสู้ร่วมกัน ใน 2 สมรภูมิ เพื่อนำไปสู่การจัดตั้งรัฐบาลตามมติมหาชนได้สำเร็จ

โดยเจ้าตัวนั้นยังได้มีการระบุแคปชั่นไว้ด้วยอีกว่า “เปิดใจหลังโหวตนายก” และเมื่อเหล่าประชาชนเห็นคลิปวิดีโอดังกล่าวก็แห่รัวหัวใจพร้อมคอมเมนต์กันมากมาย

\r\n

รวมไปถึงด้านพระเอกดังอย่าง เต๋า เศรษฐพงศ์ ก็เข้ามาคอมเมนต์ด้วยอีกว่า “พร้อมสนับสนุนครับ” บอกได้เลยว่าเจ้าตัวนั้นได้ยอดไลก์เป็นจำนวนมากกันเลยทีเดียวแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com