วันอังคารที่ 25 มิถุนายน 2567
SHARE

หมิว สิริลภัส เผยคำพูด ทิม พิธา ด้านชาวเน็ตส่งกำลังใจแน่น

โพสต์โดย ก๋วยจั๊บ สับแหลก เมื่อ 19 กรกฏาคม 2566 - 19:30

กำลังเป็นกระแสร้อนแรงว่อนอินเตอร์เน็ต เมื่อทางสภาได้มีการ โหวตนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 เป็นครั้งที่ 2 โดยมีการเสนอชื่อ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แต่ก็เกิดเหตุด่วน ที่ศาลรัฐธรรมนูยได้ออกคำสั่งให้ พิธา หยุดปฏิบัติหน้าที่ สส. จนกว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัย ในช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนต่างลุกฮือแสดงความไม่เห็นด้วยกับคำสั่งศาล รวมถึงเหล่าคนดังของวงการบันเทิงต่างก็เริ่มทยอยออกมาแสดงความเห็นผ่านสื่อโซเชียลส่วนตัว

โดยเวลาประมาณ 14.45 นาฬิกา ทางด้าน ทิม พิธา ก็ได้กล่าวว่า “ปัจจุบันตอนนี้มีเอกสารศาล จากศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้ผมถูกหยุดปฏิบัติหน้าที่ ผมขอรับทราบคำสั่ง และจะปฏิบัติตามจนกว่าจะมีคำวินิจฉัยเป็นอื่น ขอใช้โอกาสนี้ในการอำลาท่านประธานจนกว่าจะพบกันใหม่ และขอฝากเพื่อนๆสมาชิกดูแลพี่น้องประชาชน ผมคิดว่าประเทศไทยเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิมอีกแล้วตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค. และถ้าประชาชนชนะมาได้ครึ่งทาง เหลือออีกครึ่งทาง แม้ผมจะยังไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่ ขอให้เพื่อนสมาชิกทุกคนช่วยกันดูแลประชาชนต่อไป” พร้อมกับเดินออกจากสภาทันที

อีกทั้งต่อมา พิธา ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพตนเองในสภา และร่ายยาวความรู้สึกหลังเกิดเหตุการนี้ขึ้น โดยระบุแคปชั่นว่า “เป็นที่ชัดเจนแล้ว ในระบบปัจจุบัน ชนะความไว้วางใจจากประชาชนไม่เพียงพอ ที่จะบริหารประเทศชาติ ต้องขออนุมัติจากวุฒิสภาก่อน เผลอๆ ไม่พอที่จะเสนอชื่อเป็นครั้งที่ 2 ด้วยซ้ำไป” และอีกโพสต์ได้เขียนว่า “I’ll be back …”

ล่าสุด หนึ่งสมาชิกพรรคก้าวไกล อย่าง หมิว สิริลภัส กองตระการ ที่สามารถคว้าชัยชนะเป็น สส. ครั้งแรกไปครองได้สำเร็จ ที่ได้เข้าไปนั่งในสภาเพื่อโหวตนายกรอบ 2 ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวเอาไว้ว่า

“อย่ามองว่าเราเสียอะไรไป….แต่มองว่าเราเดินทางมาไกลแค่ไหน” นี่คือสิ่งที่ได้ยินจากพี่ทิม เมื่อเราบอกไปว่า เราจะเสียใจถ้าผลโหวตยังออกมาเป็นเหมือนเดิม (ได้คุยกันเมื่อวาน) วันนี้ยิ่งกว่าผลโหวตคือศาลมีคำสั่งยุติหน้าที่สส.จะพยายามอย่างมากๆ ที่จะเอาโควทนี้บอกตัวเองไว้เสมอ และตั้งหน้าตั้งตาทำงานให้ดีที่สุด



แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com