วันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม 2566
SHARE

มดดำ ฝากพ่อกอด พิธา หลังโบกมืออำลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ สส.

โพสต์โดย เบอร์รี่สีรุ้ง เมื่อ 20 กรกฏาคม 2566 - 07:01

ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีมติเอกฉันท์รับคำร้อง กรณีหุ้นสื่อไอทีวีของ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และมีมติตามเสียงข้างมาก (7 ต่อ 2) มีคำสั่งให้ ทิม พิธา หยุดปฏิบัติหน้าที่ สส. ตั้งแต่วันนี้ จนกว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัย

ต่อมา ทิม พิธา ได้กล่าวยอมรับคำสั่งศาลกลางที่ประชุมร่วมของรัฐสภาเพื่อโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีครั้งที่สอง ว่า “รับทราบคำสั่ง และจะปฏิบัติตามจนกว่าจะมีคำวินิจฉัยเป็นอื่น ขออำลาประธานรัฐสภาจนกว่าเราจะพบกันใหม่ ฝากเพื่อนสมาชิกในการใช้รัฐสภาดูแลพี่น้องประชาชน ผมคิดว่าประเทศไทยเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิมอีกแล้วตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคม และถ้าประชาชนชนะมาได้แล้วครึ่งทาง เหลืออีกครึ่งทาง ถึงแม้ผมจะยังไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่ แต่ขอให้เพื่อนสมาชิกทุกคนช่วยกันดูแลประชาชนต่อไป”

เมื่อกล่าวจบ ทิม พิธา ถอดบัตรประจำตัว สส. ของตัวเองวางลงบนโต๊ะ จับมือกับเพื่อน สส. พร้อมชูกำปั้น ท่ามกลาง สส. พรรคก้าวไกลทั้งหมดที่ลุกขึ้นยืนปรบมือให้ และ สส. พรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาลที่เข้ามาให้กำลังใจ ก่อนที่ ทิม พิธา จะเดินออกจากห้องประชุม

หลังจากที่มีคำสั่งดังกล่าวออกมา ประชาชนชาวไทยหลายคนก็ได้ออกมาให้กำลังใจ ทิม พิธา และ พรรคก้าวไกล เป็นจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ พิธีกร ชื่อดังอย่าง มดดำ คชาภา

โดย มดดำ ได้โพสต์คลิปวีดีโอช่วงหนึ่งในสภาฯ ขณะที่ ทิม พิธา เดินเข้าไปสวัสดี และพูดคุยกับ สุชาติ ตันเจริญ สส. พรรคเพื่อไทย คุณพ่อของ มดดำ โดย มดดำ กล่าวว่า “ฝากพ่อกอด ทิม ให้แน่นๆ ด้วยนะ วันนี้ ทิม ทำสิ่งที่ดีที่สุด เก่งที่สุดแล้ว หวังว่ามีคนอีกหลายล้านคน ที่พวกเรา และเขาจะรอ จนกว่าเราจะได้เจอกันใหม่”

งานนี้ ภายหลังคลิปดังกล่าวถูกโพสต์ไปอยู่บนโลกออนไลน์ ต่างก็มีชาวเน็ต รวมทั้งแฟนคลับจำนวนมาก เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com