วันอังคารที่ 25 มิถุนายน 2567
SHARE

ถูกชาวเน็ตทัวร์ลง น็อต วรฤทธิ์ หลังพูดถกปมการเมือง

โพสต์โดย ก๋วยจั๊บ สับแหลก เมื่อ 24 กรกฏาคม 2566 - 18:05

หลังจากเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นโซเชียล หลัง น็อต วรฤทธิ์ ได้ออกมาพูดถึงเรื่องปมการเมือง ในรายการ แฉ ในบางช่วงบางตอนเอาไว้ว่า ไอ้ 14 ล้านเสียงที่เลือกคุณมาเนี้ย มันไม่ใช่ทุกคนที่ต้องการจะเปลี่ยน ม.112 นะ เขาต้องการซื้อนโยบายส่วนหนึ่งของคุณ อย่างเรื่องของ 3000 บาท หรือยกเลิกเกณฑ์ทหารอะไรแบบนี้ มันไม่ใช่ทุกคนที่อยากเปลี่ยนกฎหมายข้อนี้ เพราะฉะนั้นคุณบอกว่า จะต้องเปลี่ยนตามทันโลกคนอื่นเขา ประเทศไทย ก็เป็นประเทศไทย เรามีรากเหง้าของเรา

กำลังเป็นประเด็นที่หลายคนจับตากันอย่างหนัก สำหรับเรื่องของ ม.112 และการยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ล่าสุดในรายการ แฉ ที่มี มดดำ คชาภา, น็อต วรฤทธิ์ และ ดีเจดาด้า เป็นพิธีกร ได้เชิญ ไอติม พริษฐ์ และ เพชร กรุณพล สส. พรรคก้าวไกล ได้มาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับปมการเมือง หลัง ก้าวไกล แถลงมติพรรคส่งไม้ต่อ เพื่อไทย เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

นอกจากนี้ ในรายการได้หยิบยกประเด็นเรื่องการแก้ไขกฎหมายมาตรา 112 (ม.112) ที่พรรคก้าวไกลต้องการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสม หากพรรคก้าวไกลได้จัดตั้งรัฐบาล ซึ่งขัดแย้งกับพรรคการเมืองหลายพรรค ที่ไม่เห็นด้วยกับการแก้กฎหมายมาตรานี้

ขณะพูดคุย ในตอนหนึ่งของรายการ พิธีกรร่วม “น็อต วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์” ได้ถาม ไอติม พริษฐ์ และ เพชร กรุณพล ถึงประเด็นการแก้ไข ม.112 ว่า “นโยบายของพรรคก้าวไกลมีหลายนโยบายที่ถูกใจประชาชน เขาถึงเลือกคุณมา มีหลายนโยบายที่จะช่วยในเรื่องของปากท้องประชาชนจริง ๆ ประชาชนที่เขาเลือกคุณมาก็อยากให้คุณแก้ไขปัญหานั้น แต่ติดอยู่ข้อเดียวคือ ม.112 ถ้าคุณยอมลดได้ ยอมตกลง ยอมพูดคุยกันได้ คุณก็อาจจะได้มีโอกาสได้เป็นรัฐบาล”

โดยมีบางช่วงบางตอน ด้าน เพชร กรุณพล ได้พูดถึงเรื่องของ ม.112 เอาไว้ว่า ม.112 หรือยกเลิกเกณฑ์ทหาร ที่บอกเราสุดโต่ง อังกฤษก็มี ญี่ปุ่นก็มีสุดโต่งไหม สวีเดน เดนมาร์ก ก็มี มีเจ้า มีกฎหมายที่คุ้มครองเจ้า แล้วก็มีการยกเลิกเกณฑ์ทหาร มีสมัคร ซึ่งถ้าบอกสุดโต่ง แล้วเจริญแบบนั้นเราไม่อยากสุดโต่งกันเหรอ ? เขามีแบบนั้นมาเป็น 100 ปีแล้ว คิดว่าเราเร็วหรือช้าเกินไป เราตามโลกไม่ทัน หรืออีก 200 ปี เราค่อยก้าวไปแล้ว ค่อยทันเขาในวันนี้อย่างนั้นหรือเปล่า

\r\n

ซึ่งทาง น็อต ก็ได้ตอบเอาไว้ว่า ไอ้ 14 ล้านเสียงที่เลือกคุณมาเนี้ย มันไม่ใช่ทุกคนที่ต้องการจะเปลี่ยน ม.112 นะ เขาต้องการซื้อนโยบายส่วนหนึ่งของคุณ อย่างเรื่องของ 3000 บาท หรือยกเลิกเกณฑ์ทหารอะไรแบบนี้ มันไม่ใช่ทุกคนที่อยากเปลี่ยนกฎหมายข้อนี้ เพราะฉะนั้นคุณบอกว่า จะต้องเปลี่ยนตามทันโลกคนอื่นเขา ประเทศไทย ก็เป็นประเทศไทย เรามีรากเหง้าของเรา

ทั้งนี้ หลังจากพูดจบ น็อต ก็ยังบอกด้วยว่า อย่างวันนี้เดี๋ยวเชื่อว่าตูก็โดน เต็มเลยเนี่ย ตอนไลฟ์ตูก็โดนด่า และยังได้พูดต่อว่า คุณผู้ชมผมเป็นพิธีกรนะครับ มีหน้าที่นำเสนอและสอบถาม งานนี้ด้าน เพชร ถึงกับลั่น แต่ถ้าไม่เป็นพิธีกรผมว่างนะครับ ซึ่ง น็อต ก็ตอบกลับไปว่า ทำไม่ได้แล้ว ด้าน เพชร ถึงกับลั่นอีกครั้งว่า ทำได้ เลิกงานแล้ว ตอนกลางคืน

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นได้มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ "น็อต วรฤทธิ์" กันสนั่น ทั้งตำหนิในบทบาทหน้าที่การเป็นพิธีกร ที่เจ้าตัวเก็บอารมณ์ไม่อยู่ สวนกลับแขกรับเชิญกลางรายการ และไม่มีความเป็นกลาง แต่ก็มีบางส่วนกลับมองว่า "น็อต วรฤทธิ์" พูดแทนใจใครหลายคนอย่างมากแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com