วันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2567
SHARE

อ.เดชา ฟาด อุ๊งอิ๊ง ​บอก พ่อเป็นเทวดา ความหมายลึกซึ้งกว่าที่คิด

โพสต์โดย ก๋วยจั๊บ สับแหลก เมื่อ 26 สิงหาคม 2566 - 13:57

จากกรณีชาวเน็ตรายหนึ่งเข้าไปคอมเมนต์ถาม อุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในอินสตาแกรม @ingshin21 ว่า "นักโทษหรือเทวดาคะ" โดย อุ๊งอิ๊ง ตอบกลับว่า "เทวดาค่ะ"

กรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ แลนดิ้งสู่ประเทศไทย พร้อมถูกนำไปควบคุมตัวที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ก่อนมีการย้ายด่วน “นายทักษิณ” ส่งตัวไปโรงพยาบาลตำรวจ แล้วต่อมามีชาวเน็ตเข้าไปสอบถามผ่านอินสตาแกรมของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย บุตรสาวคนเล็กของนายทักษิณ ว่าเป็นนักโทษหรือเทวดา? โดยเธอได้ตอบกลับว่า “เป็นเทวดาค่ะ” จนทำเอาโลกออนไลน์ เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงนั้น ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด นายเดชา ศิริภัทร ประธานมูลนิธิข้าวขวัญ โพสต์เฟซบุ๊ก Deycha Siripatra ระบุข้อความว่า ... ผมรู้สึกเป็นห่วงคุณอุ๊​งอิ๊ง(แพทองธาร)​ จริงๆ เข้าใจดีว่า​ กำลังวุ่นวายและเครียดเรื่องคุณพ่อ(ทักษิณ)​ที่ถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์​รุนแรงว่าเป็นนักโทษ​ ที่ได้รับการดูแล​ อย่างไม่มีใครเคยได้รับมาก่อน​ จนดูเหมือนไม่ใช่นักโทษ ความกดดันจากกระแสสังคมคงส่งผลต่อลูกสาวอย่างคุณ​อุ๊งอิ๊ง​มาก​ จึงเกิด​เหตุการณ์​นี้ขึ้น

คำกล่าวที่ว่า “ก่อนพูด​ เราเป็นนายคำพูด​ หลังพูด​ คำพูดเป็นนายเรา” นั้นเป็นความจริงเสมอ ต่อจากนี้ไป​ คำตอบของคุณอุ๊งอิ๊ง​ว่า​ (คุณ​ทักษิณ) ​”เป็นเทวดา” จะเป็นนายคุณอุ๊งอิ๊ง​ต่อไป และยังไม่รูุ้ว่าผลกระทบจากคำตอบสั้นๆนี้​ จะส่งผลต่อคุณอุ๊งอิ๊ง​เอง​ และคุณพ่อ​ มากแค่ใหน เสียดายที่คุณอุ๊งอิ๊ง​คงไม่เคยฟังคำสุภาษิต​ว่า “พูดไปสองไพเบี้ย​ นิ่งเสียตำลึงทอง” เป็นแน่

คุุณอุ๊งอิ๊ง​คงไม่เข้าใจความลึกซึ้งของภาษาไทย​ จึง “กล้า” ตอบว่าคุณทักษิน​ “เป็นเทวดา” เพราะคนไทยแท้ๆ ไม่มีใครกล้าบอกว่า​ ตนเองหรือพ่อของตน “เป็นเทวดา” อย่างเด็ดขาด เพราะเทวดา(หรือ​ เทพ)​ เป็นของสูง​ มีสภาวะเหนือคนทั่วไปมาก​ ต้องมีบุญ​บารมีมากจริงๆที่สำคัญคือ​ สถิตอยู่​บนภพภูมิ​ ​ที่เรียกว่า “สวรรค์” (มี​ 6​ ชั้น)​ หรือ”พรหม” (มี​ 16​ ชั้น​)

คนที่ยังมีชีวิตอยู่​ จะเป็น​ เทวดาหรือ​ เทพ​ ไม่ได้​ ต้องตายเสียก่อน​ ดวงวิญญาณ​จึงเป็นได้ คุณ​อุ๊งอิ๊ง​บอกว่าคุณ​ทักษิณ ​”เป็นเทวดา” ​ หมายถึงคุณ​ทักษิณ​ตายไป(ขึ้นสวรรค์)​แล้วหรือ เพราะมนุษย์​บนโลกนี้​ เป็นเทวดา​ หรือเทพ​ ได้อย่างเดียวคือ​ “สมมติเทพ” เท่านั้น ดังชื่อ”กรุงเทพฯ” แปล​ว่า​ เมืองอันเป็นที่อยู่ของ(สมมติ)​เทพ​ คือ​ พระมหากษัตริย์​นั่นเอง

เมื่อคุณอุ๊งอิ๊ง​ตอบว่า​ คุณ​ทักษิณ​ “เป็นเทวดา” จึงหมายความว่าคุณทักษิน​ ตายแล้วเท่านั้น เพราะถ้าคุณ​ทักษิณ​ยังไม่ตาย​ และ “เป็นเทวดา” ก็หมายความได้อย่างเดียวว่า​ คุณทักษิณ​ เป็น ​”สมมติเทพ” เท่านั้น ถึงตอนนี้​ คุณ​อุ๊งอิ๊ง​รู้​ตัวแล้วหรือยัง​ ว่าตอบอะไรออกไป​ อย่าตอบว่า​ “หนูไม่รู้” เชียวนะ”

ขอบคุณข้อมูล – ภาพ เฟซบุ๊ก Deycha Siripatraแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com