วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2567
SHARE

ดาราหนุ่ม ออกมาแชร์ประสบการณ์เตือน

โพสต์โดย ก๋วยจั๊บ สับแหลก เมื่อ 29 กันยายน 2566 - 15:34

แฟนๆ แห่ส่งกำลังใจถึงหนุ่ม แต๊งค์ พงศกร นักแสดงพิธีกร และนักดูดวงด้วยไพ่รูนส์ ที่ได้ออกมาเล่าถึงอาการติดโรคมือเท้าปาก มาจากลูกชาย น้องตินติน พร้อมทั้งออกมาเตือนคุณพ่อ-คุณแม่ ให้ระมัดระวังในการดูแลลูกๆ และซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์แจ้งข่าวว่ากำลังป่วยว่า

ตอนนี้ผมป่วย กำลังรักษาตัวอยู่ที่ รพ ต้องขอโทษลูกดวงที่เลื่อนคิวออกไปด้วยนะครับ ตอนนี้เริ่มดีขึ้นบ้างแล้ว ภรรยาก็ได้นำไพ่รูนส์มาให้ถึงที่นี่ ใครที่ก่อนหน้านี้ส่งข้อความมาบอกว่า มีเรื่องทุกข์ใจอยากให้ช่วยเปิดไพ่ให้ ติดต่อมาขอคิวได้เลยนะครับ

โดยเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ภาพขณะรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล พร้อมแชร์ประสบการณ์ที่เกิดขึ้น ลงบนอินสตาแกรมส่วนตัวเอาไว้ว่า มีเรื่องมาแชร์ประสบการณ์ และเตือนคุณพ่อคุณแม่ทุกท่านอีกแล้วครับ ใครคิดว่า มือเท้าปาก ไม่ติดผู้ใหญ่ คิดผิดนะคร้าบ… ถ้าจำกันได้ ช่วงสัปดาห์ที่แล้ว คุณตินตินป่วยเข้า รพ เพราะติดเชื้อไวรัส เฮอร์แปงไจนา ซึ่งเป็นไวรัสกลุ่มเดียวกับ โรคมือเท้าปาก ผมรับหน้าที่นอนกับลูก และป้อนข้าวในช่วงที่ลูกป่วย ด้วยความประมาทไม่ระวังตัว คิดว่ามันไม่ติดผู้ใหญ่ บางครั้งผมก็เผลอ เอาของเหลือจากลูกมากินต่อ และตอนกลางคืนก็นอนตัวชิดกับลูกเกินไป… สุดท้ายกลายเป็นติดโรค มือเท้าปาก มาจากลูกครับ

อาการ คือ วันแรกมีไข้สูง 39-40 หนาวสั่น เวียนหัว ขาดน้ำ ความดันตก เริ่มเจ็บคอตึงๆ วันที่สองไข้ลด แต่คอตึงหนักมาก ในลำคอเริ่มเป็นตุ่มแผล ร้อนใน วันที่สาม-สี่ อาการเจ็บคอลดลง เริ่มกลืนอาหารได้ แต่เริ่มมีผื่น ตุ่มน้ำ ขึ้นตามฝ่ามือ ปลายนิ้วมือ ซอกเล็บ และฝ่าเท้า

แต่ละวันอาการมาไม่ซ้ำ ทรมานสุด วันแรกลุกยืนไม่ได้วูบตลอด และนอนไม่ได้เพราะหนาวสั่น ปิดแอร์ห่มผ้ายังนอนขนลุก ท้องเกร็งไปหมด พอไข้ลดก็ทานข้าวทานน้ำไม่ได้ คอแข็ง อ้าปากพูดยังเจ็บ เหมือนในคอมีทอลซินเพิ่มมาแปดต่อมแล้วอักเสบพร้อมกัน สุดท้ายคือไอ้ตุ่มๆ ตามมือเท้านี่ก็โคตรเจ็บ เดินไม่ได้ เหมือนเป็นสิวอักเสบที่ฝ่าเท้า ที่นิ้วมือก็บวมเหมือนจะปริ จับอะไรก็เจ็บ

\r\n

การที่โรคนี้จะติดในผู้ใหญ่ แล้วมีอาการหนัก ถือเป็นเคสที่หายาก แต่ผมมานึกดูเจ้าลูกน้อยที่เป็นเขาคงเจ็บมากๆ ฝากถึงคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องดูแลลูกๆ ที่เป็นมือเท้าปากด้วยครับ ป้องกันตัวเองดีดี และดูแลลูกให้เต็มที่นะครับ มันเจ็บมือเจ็บเท้ามากๆ

มาเล่าให้ฟังเท่านี้ล่ะครับ ตอนนี้อาการผมเข้าสู่ช่วงฟื้นตัวแล้ว รอแค่ตุ่มตามฝ่ามือ ฝ่าเท้าหาย อ่อ ช่วงนี้งดดูดวงแบบเจอตัวยาวหนึ่งเดือนนะครับ ใครอยากดูยังรับคิวดูทางโทรศัพท์อยู่นะครับ ขอบคุณภรรยาสุดประเสริฐ @ployphwr ที่รับหน้าที่ดูแลทั้งสามีและลูก ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาสุดยอดเลย แท-บัค!แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com