วันพุธที่ 22 พฤษภาคม 2567
SHARE

เจ้าชายอับดุล มาทีน เตรียมเข้าพิธีอภิเษกสมรส

โพสต์โดย ก๋วยจั๊บ สับแหลก เมื่อ 8 ตุลาคม 2566 - 17:54

เป็นอีกหนึ่งข่าวร้อนที่ทำให้สาวๆ ต้องน้ำตาตกกันเป็นแถว หลังจากสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าชายอับดุล มาทีน โบลเกียห์ เจ้าชายลำดับที่สี่แห่งราชวงศ์บรูไน เตรียมเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับแฟนสาวที่คบหาดูใจกันมานานอย่าง อนิชา อิซา คาเลบิก ซึ่งจะเกิดขึ้นในต้นปี 2024

โดยจะมีการจัดพระราชพิธีสุดยิ่งใหญ่ และเป็นไปตามพระราชประเพณีและทางศาสนาตลอดเวลา 10 วัน เริ่มตั้งแต่พิธีการขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตการเสกสมรสอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 มกราคม ณ พระราชวังอิสตานา นุรุล อิมาน ตามด้วยพิธีบรรเลงโดยวงมโหรีเริ่มการฉลองเสกสมรสตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม ณ หอพระราชพิธี กรุงบันดาร์เสรีเบกาวัน

ตามมาด้วยพิธีรับพระบรมราชโองการพระบรมราชานุญาต และพระราชพิธีทรงหมั้นในวันที่ 9 มกราคม จากนั้นจะประกอบพระราชพิธีพระราชทานแป้ง และของทูลพระขวัญแก่เจ้าบ่าว-เจ้าสาวในวันที่ 10 มกราคม พระราชพิธีทางศาสนา ฉลองการเสกสมรสจะเริ่มขึ้นในวันที่ 11 มกราคม ณ มัสยิดสุลต่าน โอมาร์ อาลี ไซฟุดดิน

ตามด้วยไฮไลท์สำคัญของงานคือพระราชพิธีพระราชทานฉลองเสกสมรสในวันที่ 14 มกราคม ณ พระราชวังอิสตานา นุรุล อิมาน ปิดท้ายด้วยพระราชพิธีพระราชทานเลี้ยงพระกระยาหารในค่ำของวันที่ 15 มกราคม และพิธีบรรเลงดนตรีโดยวงมโหรี เป็นการสิ้นสุดพระราชพิธีเสกสมรสในวันที่ 16 มกราคม

เจ้าชายอับดุล มาทีน วัย 32 พระชันษา เป็นพระราชโอรสของสมเด็จพระราชาธิบดี กับอดีตพระมเหสีพระองค์ที่ 2 ฮาจาห์ มิเรียม อับดุล อาซิส ถือเป็นอีกหนึ่งหนุ่มฮอตขวัญใจสาวไทย ที่โด่งดังอย่างมากในโลกโซเชียล และยังติดอันดับหนึ่งในเชื้อพระวงศ์ที่ฮอตที่สุดในโลก นอกจากพระสิริโฉมสง่างามแล้ว เขายังไลฟ์สไตล์ที่ไม่ธรรมดา เพราะเป็นทั้งทหาร นักบิน และนักกีฬา

เป็นที่รู้กันดีว่า เจ้าชายมาทีน กำลังคบหาดูใจกับแฟนสาว อนิชา อิซา คาเลบิก มาเป็นเวลานาน เธอมีศักดิ์เป็นหลานของ Pehin Dato Haji Isa ผู้ได้รับตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาของสุลต่าน และยังเป็นน้องสาวของ แดเนียล อิซา คาเลบิก สามีของสาวสวยทายาทบีทาเก้น เจน เจนธิรา อรรถสกุลชัย ซึ่งหนุ่ม แดเนียล เป็นสหายคนสนิทของเจ้าชายมาตั้งแต่ยังพระเยาว์อีกด้วยแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com