วันอังคารที่ 21 พฤษภาคม 2567
SHARE

ไก่ จันทน์จวง เผยชัด มรดก แม่พุ่มพวง ใครได้ไปบ้าง

โพสต์โดย ก๋วยจั๊บ สับแหลก เมื่อ 15 ตุลาคม 2566 - 13:39

หลังออกมาเคลียร์ชัด ๆ จากปาก สำหรับนักร้องหนุ่ม “เพชร ภัควรรธน์” หรือ “เพชร พุ่มพวง” ลูกชายแท้ ๆ ของราชินีลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” ซึ่งหนุ่ม “เพชร” มักจะออกมาเล่าในรายการต่าง ๆ ถึงชีวิตที่ผ่านมาว่าลำบาก เคยถึงขั้นนอนวัดก็ทำมาแล้ว

จนมีชาวเน็ตรายหนึ่งเข้ามาถามว่า “มรดกแม่ทิ้งไว้ให้เป็นสิบ ๆ ล้าน ยังมีปัญหาชีวิตอยู่อีกหรือ เป็นถึงลูกราชินีลูกทุ่ง ไม่น่าเชื่อ” โดยหนุ่ม “เพชร” ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวว่า “เรื่องมรดกหรือทรัพย์สมบัติตนไม่ทราบ แม่พุ่มพวงเสียตอนตนยัง 5 ขวบ ตนจึงไม่ทราบสมบัติมีอะไรบ้าง มีมูลค่าเท่าไหร่ ปัจจุบันแม่เสียชีวิตมาแล้ว 31 ปี ตนมองว่าเงินถูกใช้ไปทุกวัน มันก็มีวันหมดของมัน แต่ส่วนของมรดกที่ทุกคนพยายามถามถึงกัน ในส่วนของตนไม่มี ตนทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือนเหมือนทุกคน ไม่ได้มีชีวิตพิเศษไปมากกว่าใคร ตนเป็นลูกชายราชินีลูกทุ่ง แต่ชีวิตของตนไม่ได้เป็นเหมือนเจ้าชายอย่างที่ทุกคนคิด”

ล่าสุด “ไก่ จันทน์จวง” น้องสาวของ “พุ่มพวง” ได้ออกมาเผยเรื่องที่หลายคนคาใจ ถึงมรดกราชินีลูกทุ่ง หลังเสียชีวิต ซึ่งได้เผยว่า “สมบัติราชินีลูกทุ่งมันเป็นอสังหาฯ ซะเยอะ เงินสดไม่ได้มีมากมาย อย่างที่บอกมันเกินสิบอยู่แล้ว แต่ 31 ปีผ่านไป อะไรไปทางไหน เราตอบให้ไม่ได้ ถ้าเป็นยุคนี้ก็เป็น 100 ล้านนะ

ลิขสิทธิ์เพลง ไม่ได้เป็นของพี่ผึ้ง พี่ผึ้งเป็นคนที่รับจ้างร้อง สมัยก่อนอาจจะมีแบ่งค่าเปอร์เซ็นต์ แต่พี่ผึ้งไม่มีสิทธิ์กับลิขสิทธิ์เพลงต่าง ๆ ทุกอย่างอยู่ที่คนแต่ง พี่ผึ้งไม่ได้เลยสักบาท เป็นผู้รับจ้างร้องเท่านั้น มรดกตอนนั้นมันถูกแบ่ง 4 ส่วน ส่วนของพ่อ แม่ เขาและลูก ส่วนของพ่อกับแม่นั้น พ่อไม่ได้มา พี่ผึ้งป่วยอยู่ปีหนึ่ง ค่ารักษาค่าดูแลต่าง ๆ รู้สึกจะเป็นเงินของบริษัทต้นสังกัด แล้วไม่ได้คืนเพราะพี่ผึ้งเสียชีวิตไป

ส่วนของเพชร เราไม่ได้ล่วงรู้อะไรต่าง ๆ ของเขา ตอนนั้นเขาก็เด็ก น้า ๆ ทุกคนก็ลำบาก สำหรับ เพชร สิ่งที่ได้มากกว่าสมบัติ คือการที่เขาได้เป็นลูกพี่ผึ้ง เขายังมีแฟนเพลงของแม่เขา มีคนที่รักเขาด้วยตัวเขาเอง”แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com