วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2567
SHARE

เบนซ์ เรซซิ่ง ล่าสุด! ศาลฎีกา ยกฟ้อง หลักฐานไม่เพียงพอ

โพสต์โดย เบอร์รี่สีรุ้ง เมื่อ 24 ตุลาคม 2566 - 15:01

ความคืบหน้าคดี เบนซ์ เรซซิ่ง นายอัครกิตติ์ หรือ ‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ นักแข่งรถจักรยานยนต์ อดีตสามีของนักแสดงสาว ‘แพท นปภา’ ที่ก่อนหน้านี้กลายเป็นคดีดัง ล่าสุด วันนี้ (24 ตุลาคม 2566) 09.30 น. ศาลนัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา นายอัครกิตติ์ หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง , นายสรรเสริญ หรือ เน็ต และ น.ส.อังสุพร หรือ อุ้ม สองสามีภรรยา จำเลยที่ 1 – 3 ในความผิดฐานร่วมกันสนับสนุน หรือช่วยเหลือ หรือสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับ ย า เ ส พ ติ ด และร่วมกันฟอกเงิน ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก

เมื่อได้ฟังคำตัดสินจากศาลฎีกา ได้มีการยกฟ้อง โดยมีการเปิดเผยว่า ศาลฎีกาได้ชี้แจงว่า หลักฐานไม่เพียงพอในคดี สบคบกับพวกในการค้ายา แต่ในส่วนคดีฟอกเงินนั้น ได้มีการจำคุกครบกำหนดเวลาแล้ว จึงให้ปล่อยตัวออกจากเรือนจำ วันนี้ เวลา 18.00 น.

โดยเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 ตำรวจ บช.ปส. ได้เปิดยุทธการ ชัยยะ สยบไพรี 60/2 โดยมีการเข้าปิดล้อมตรวจค้นเครือข่ายยาเสพติดนายไซซะนะ รวม 40 จุด ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด พร้อมกับเข้าตรวจค้นที่พักของ เบนซ์ เรซซิ่ง แต่ไม่พบตัว และตรวจค้นร้านแอเรีย 51 ซึ่งเป็นร้านแต่งรถบิ๊กไบค์ของเบนซ์ที่อยู่บริเวณชั้นล่างของอาคาร พร้อมกับยึดรถหรูลัมโบร์กินี ทะเบียน กจ 51 กรุงเทพมหานคร มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท , รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์เคทีเอ็ม รุ่นซุปเปอร์ดุ๊ก , รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์บีเอ็มดับเบิลยู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และอาวุธปืน 2 กระบอก

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 ‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ เดินทางมาพร้อมกับมารดา และทนายความ เพื่อเข้าให้ปากคำชี้แจงถึงที่มาของทรัพย์สิน โดยเบนซ์ยอมรับว่ารู้จักกับนายณัฐพล หรือ บอย เพราะชอบเรื่องการแต่งรถบิ๊กไบค์เหมือนกัน แต่เจ้าตัวก็ได้ปฏิเสธ เพราะตนไม่รู้ว่า เพื่อนทำธุรกิจอะไรบ้าง และใช้เงินไหนมาซื้อรถแลมโบกินี

กระทั่งในวันที่ 7 กันยายน 2561 ศาลอาญา มีคำพิพากษาสั่งจำคุก เบนซ์ เรซซิ่ง เป็นเวลา 8 ปี ฐานร่วมกันฟอกเงิน (คดีเครือข่ายไซซานะ นักค้ายาเสพติด) และให้ยกฟ้องข้อหาสนับสนุนหรือช่วยเหลือ หรือสมคบกันค้ายาเสพติด ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ และ พ.ร.บ.มาตรการในการป้องกันและปรามยาเสพติด โดยเบนซ์ได้ยื่นขอสู้คดีในชั้นอุทธรณ์ พร้อมวางหลักทรัพย์ขอประกันตัวระหว่างต่อสู้คดีวงเงิน 1 ล้านบาท ซึ่งศาลอนุมัติให้ประกันตัว แต่ต้องสวมกำไลอีเอ็ม (EM) ด้วย ต่อมาช่วงปลายปี 62 ศาลอนุญาตให้ เบนซ์ เรซซิ่ง ปลดกำไลอีเอ็ม (EM)แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com