วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
กัมพูชาเผชิญน้ำท่วมหนัก ประชาชนไร้ที่อยู่
SHARE

กัมพูชาเผชิญน้ำท่วมหนัก ประชาชนไร้ที่อยู่

โพสต์โดย Shambhala TS เมื่อ 16 ตุลาคม 2563 - 12:57

เนื่องด้วยพายุหมุนเขตร้อนก่อตัว ทำให้ประเทศกัมพูชาตอนนี้ประสบกับฝนตกอย่างหนัก จนเกิดน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ สร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินเป็นอย่างมาก

กัมพูชาเผชิญน้ำท่วมหนัก ประชาชนไร้ที่อยู่

สำนักข่าว xinhuathai รายงานข่าวว่า  โฆษกทางการกัมพูชาเปิดเผยว่าฝนตกหนักจากอิทธิพลของพายุหมุนเขตร้อน ซึ่งส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในเมืองและจังหวัด 19 แห่งจากทั้งหมด 25 แห่งทั่วประเทศ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 13 ราย ขณะที่ประชาชน 12,376 ราย ต้องอพยพออกจากที่อยู่ ขณะเดียวกัน นาย เสก วิเชต  โฆษกคณะกรรมการจัดการภัยพิบัติแห่งชาติ (NCDM) กล่าวว่าตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม มีผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม 193,268 ราย ขณะที่อีก 12,376 ราย ถูกอพยพไปยังพื้นที่ปลอดภัยแล้ว 

กัมพูชาเผชิญน้ำท่วมหนัก ประชาชนไร้ที่อยู่

นอกจากนี้มวลน้ำยังพัดเข้ากระทบท่วมบ้านเรือนอีกมหาศาลกว่า 47,923 หลังคาเรือน เช่นเดียวกับบรรดานาข้าวและไร่พืชผลทั้งหลายก็ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้แล้วไปกว่า 1.16 ล้านไร่ และจนถึงตอนนี้นาข้าวและไร่พืชผลถูกทำลายไปแล้วกว่า 81,000 ไร่ ส่วนการคมนาคมก็วิกฤตเช่นเดียวกัน ต้องหยุดชะงักลงเพราะถนนหลายสายได้รับความเสียหายรุนแรงต้องถูกปิดเพื่อหลีกเลี่ยงผิวถนนที่เสียหาย

กัมพูชาเผชิญน้ำท่วมหนัก ประชาชนไร้ที่อยู่

ลิม คีนฮอร์ รัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรน้ำและอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศเพิ่มเติมอีกว่ากัมพูชาจะต้องเผชิญกับฝนตก ลมแรง และคลื่นสูงต่อไปตั้งแต่วันที่ 17-19 ต.ค. เนื่องจากขณะนี้กัมพูชากำลังได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนโซเดล (Saudel) ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดน้ำท่วมอีกครั้ง...

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: xinhuathai


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip