วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2567
ต้นทุนสู้ "เอกชัย" แลกด้วยชีวิต
SHARE

ต้นทุนสู้ "เอกชัย" แลกด้วยชีวิต

โพสต์โดย wipcreamz jarm เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2563 - 10:09

ขยี้ข่าว กับ ยุคล วิเศษสังข์ รายการที่จะนำเสนอการแตกประเด็นสังคมสุดร้อนแรงที่กำลังเป็นกระแสให้แฟนๆ ได้ทันทุกกระแส ไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอน ดำเนินรายการโดย คุณยุคล วิเศษสังข์ พิธีกรฝีปากกล้าแถวหน้าของวงการทีวีไทย ซึ่งในครั้งนี้เขาจะมาขยี้ข่าวกับประเด็น “ต้นทุนสู้ "เอกชัย" แลกด้วยชีวิต” ซึ่งในครั้งนี้ถือเป็นการสัมภาษณ์ คุณเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ในรายการขยี้ข่าวเป็นครั้งแรกอีกด้วย

ในวันนี้รายการ ขยี้ข่าว ทอล์ค กลับมาพบเจอกับทุกคนอีกครั้ง พร้อมกับการพูดถึงประเด็นที่หลายๆ คนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นและจับตามองถึงบทสรุปเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ กรณีที่ตำรวจแสดงหมายจับและเข้าจับกุม นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมืองและนักเขียนอิสระวัย 45 ปี ในข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 110 วรรค 2 ผู้ใดกระทำการประทุษร้ายต่อพระองค์ หรือเสรีภาพของพระราชินีหรือรัชทายาท หรือต่อร่างกายหรือเสรีภาพของผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ต้องระวางโทษจำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกตั้งแต่ 16 ปี ถึง 20 ปี ซึ่งความผิดนี้เกิดขึ้นจากกรณีที่เขาอยู่ในเหตุการณ์ขณะที่ขบวนเสด็จฯ เคลื่อนที่ผ่านกลุ่มผู้ชุมนุม "คณะราษฎร" บริเวณทำเนียบรัฐบาลเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ต้นทุนสู้ "เอกชัย" แลกด้วยชีวิต
ต้นทุนสู้ "เอกชัย" แลกด้วยชีวิต
ต้นทุนสู้ "เอกชัย" แลกด้วยชีวิต
ต้นทุนสู้ "เอกชัย" แลกด้วยชีวิต
ต้นทุนสู้ "เอกชัย" แลกด้วยชีวิต

ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2563 นายเอกชัย หงส์กังวาน ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.และ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ความผิดตามมาตรา 157 ผู้ใดเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 1-10 ปี หรือปรับตั้งแต่ 2,000-20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ อีกทั้งยังเปิดเผยว่าสำหรับเหตุการณ์ในวันดังกล่าวขณะที่ผู้ชุมนุมราษฎรกลุ่มใหญ่อยู่บริเวณถนนนางเลิ้ง มีมวลชนบางส่วนรวมถึงตนด้วยอยู่ที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งไม่มีใครทราบว่าจะมีขบวนเสด็จผ่านตรงนั้น เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ประกาศแจ้งเตือนล่วงหน้า แม้ว่า ผบช.น.ดูแลความปลอดภัยอยู่บริเวณดังกล่าว ตนเชื่อว่าเป็นการจงใจเจตนาให้ขบวนเสด็จผ่านผู้ชุมนุม เพื่อนำไปสู่การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรงที่อ้างว่ากระทบต่อขบวนเสด็จ ในฐานะ ผบ.ตร.และผบช.น. ไม่สามารถหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบได้ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความตามความผิด ม.157 ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบนั่นเอง

ต้นทุนสู้ "เอกชัย" แลกด้วยชีวิต
ต้นทุนสู้ "เอกชัย" แลกด้วยชีวิต
ต้นทุนสู้ "เอกชัย" แลกด้วยชีวิต

ไปขยี้กันต่ออย่างดุเด็ด เผ็ด มันส์ ร่วมหาคำตอบที่ค้างคาใจคุณได้ ในรายการขยี้ข่าวกับ ยุคล วิเศษสังข์ ที่ช่อง จาม.com สามารถเข้าไปติดตามข่าว สาระอันร้อนแรงกันต่อได้ที่ รายการขยี้ข่าว ตามลิ้งที่แปะไว้ให้ด้านล่างนี้ได้เลย

ติดตามการขยี้ทุกประเด็นร้อนแบบแซ่บถึงทรวง ในรายการ "ขยี้ข่าว กับ ยุคล วิเศษสังข์" ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. ทาง Facebook Fanpage : จาม  และ Youtube Channel : จาม

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com