วันพุธที่ 22 มีนาคม 2566
SHARE

นักจิตวิทยาเผย 9 ความฝันยอดฮิต ที่คุณอาจไม่รู้ว่าแต่ละฝัน สะท้อนความรู้สึกในชีวีตจริงตอนนั้นของคุณ!!

โพสต์โดย เมฆาจรดทราย เมื่อ 8 เมษายน 2565 - 17:02

ฝันทีเกิดกับคุณบ่อยที่สุด คุณอาจไม่รู้ว่ามันอาจสะท้อนถึงความรู้สึกลึก ๆ ของคุณเองในชีวิตจริง นักจิตวิทยา Ian Wallace ใช้เวลาศึกษาความฝันมากกว่า 150,000 ฝัน! มามากกว่า 30 ปี จนสามารถจัด 9 อันดับความฝันที่มนุษย์เราฝันบ่อยมากที่สุด อีกทั้งยังชี้ว่า ฝันทั้ง 9 นี้ มีความหมายสะท้อนความรู้สึกของเราอยู่ในช่วงเวลานั้น พร้อมกับให้คำแนะนำว่าเราควรจะทำอย่างไรหลังจากตื่นจากความฝันเหล่านี้

9. ฝันว่าเข้าไปเจอห้องที่ไม่มีคนใช้งาน

ห้องต่าง ๆ ในบ้านภายในความฝันของคุณหมายถึง ลักษณะนิสัยในแต่ละด้านของคุณเอง ดังนั้นถ้าหากเจอห้องร้างที่ไม่มีคนใช้ในความฝันนั้นหมายถึงว่าคุณกำลังค้นพบกับความสามารถที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณเองแต่ยังไม่เคยรู้มาก่อน คำแนะนำก็คือ ยิ่่งคุณใช้เวลามากในการสำรวจความสามารถที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณเอง คุณก็จะยิ่งพบเจอกับโอกาสใหม่ ๆ มากขึ้น

8. ฝันว่าควบคุมยานพาหนะไม่ได้

ในความฝันรถที่คุณขับหมายถึงความสามารถของคุณในการทำอะไรก็ตามอย่างมุ่งมั่น เพื่อให้ได้บรรลุเป้าหมาย ดังนั้นถ้าหากคุณฝันว่าควบคุมรถไม่ได้ก็หมายถึงการที่คุณไม่สามารถควบคุมหนทางความสำเร็จของคุณได้ในชีวิตจริง คำแนะนำก็คือ แทนที่จะพยายามควบคุมสถานการณ์ไปหมดทุกอย่าง คุณควรจะผ่อนคลายและปล่อยให้สัญชาตญาณของคุณพาไป

7. ฝันว่าตกจากที่สูง

การฝันว่าตกจากที่สูง หมายถึงว่าคุณกำลังจดจ่อกับบางอย่างมากเกินไป สิ่งที่คุณควรทำคือปล่อยวางกับมัน ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องจะควบคุมสถาาณการณ์ไม่ได้  เชื่อมั่นในตัวคุณเองและคนรอบข้าง โดยให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติของมัน

6. ฝันว่าบินได้

หากคุณเคยฝันว่าบินได้ แสดงว่าในช่วงเวลานั้นคุณกำลังเป็นอิสระจากสถารณ์การณ์ที่ทำให้คุณตึงเครียด Wallace กล่าวว่า มันชี้ว่าคุณได้ตัดสินใจบางอย่างที่เกินขีดจำกัด หรือเจอภาระรับผิดชอบที่หนักอึ้งเกินกว่าความสามารถของตัวเอง

5. ฝันว่าไม่ได้เตรียมตัวสำหรับการสอบ

ข้อสอบ หมายถึง วิธีที่เราตัดสินความสามารถของตัวเองในชีวิตจริง ดังนั้นการฝันว่าไม่ได้เตรียมตัวสอบหมายถึง คุณกำลังพิจารณาความสามารถของตัวเองอยู่ในชีวิตจริง สิ่งที่ควรทำก็คือ อย่ามัวแต่หมกมุ่นอยู่กับการตัดสินใจของตัวเอง หันมายอมรับความสามารถในตัวคุณ หรืออย่างน้อยก็ลองฉลองให้กับความสำเร็จของตัวเองบ้าง

4. ฝันว่าเปลือยล่อนจ้อนอยู่ในที่สาธารณะ

การเลือกใส่เสื้อผ้า คือการสะท้อนถึงการแสดงภาพลักษณ์ของตัวเองให้คนอื่นเห็น การฝันว่าเปลือยอยู่ในที่สาธารณะหมายถึงในชีวิตจริงคุณได้เจอกับสถานการณ์ที่ทำให้ตัวเองรู้สึกเปราะบาง และไม่กล้าที่จะแสดงออกมา คำแนะนำคือ ให้คุณเปิดเผยตัวเองให้คนอื่นได้เห็นความสามารถของคุณ

3. ฝันว่าหาห้องน้ำไม่เจอ

ห้องน้ำ เป็นสถานที่ที่ตอบสนองความต้องการขั้นพื้นฐานของเรานั้น คือการทำให้เราได้ปลดปล่อย ดังนั้นการฝันว่าหาห้องน้ำไม่เจอ หมายถึงในชีวิตจริงคุณรู้สึกไม่กล้าที่จะบอกความต้องการที่แท้จริงของตัวเองออกไป ดังนั้นควรใช้เวลาสำรวจความต้องการของคุณเอง มากกว่าการตามใจคนอื่น

2. ฝันว่าฟันหลุด

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเจอกับฝันนี้ ฟันหมายถึงว่าคุณมีความรู้สึกมั่นใจหนักแน่นมากแค่ไหน ดังนั้นหากฝันว่าฟันหลุดออกไปแสดงว่าคุณกำลังเผชิญกับเรื่องที่ทำให้ตัวเองสูญเสียความมั่นใจ คำแนะนำก็คือ ไม่ควรมองว่าสถานการณ์เหล่านั้นจะทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจ แต่ควรว่าคือความท้าท้าย

1. ฝันว่าโดนวิ่งไล่

นี่คือฝันที่พบมากที่สุด ฝันนี้แสดงว่าในชีวิตจริงคุณกำลังเจอกับสถานการณ์ที่คุณต้องการจะต่อสู้กับมัน แต่คุณไม่รู้ว่าจะรับมือกับมันยังไง สิ่งที่ควรทำก็คือ สถานการณ์เหล่านี้นับเป็นโอกาสที่ดีที่ทำให้คุณแสดงความสามารถออกมา กล้าที่จะเผชิญหน้ากับมัน และสุดท้ายคุณจะรู้สึกเติมเต็มแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com